Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 10 năm ca hát, Hà Anh Tuấn đi 'bán' Nâu nóng và Sữa đá

Sáng nay (27/11), Hà Anh Tuấn chính thức công bố Dự án kỷ niệm 10 năm ca hát của mình mang tên Café - In - Concert.

Đây được xem là live concert đầu tiên chính thức và quan trọng nhất trong sự nghiệp 10 năm ca hát của Hà Anh Tuấn kể từ khi bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Café - In - Concert sẽ được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật của Hà Anh Tuấn 17/12/2016 với phiên bản NÂU NÓNG tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô, Hà Nội và vào ngày 22/12/2016 với phiên bản SỮA ĐÁ tại sân Nhà Văn hoá Thanh niên, Sài Gòn.

Các khách mời tham dự liveshow 'để đời' của Hà Anh Tuấn những tri kỷ trong âm nhạc của anh như: Hồng Nhung - Thu Phương - Phương Linh (tại Hà Nội) và Phương Linh - Lưu Hương Giang - Uyên Linh - Hồ Hoài Anh (tại TP. Hồ Chí Minh).

Live concert Café - In - Concert sẽ có 1000 'ly nâu nóng' và hơn 2000 'ly sữa đá' để đón tiếp những khán giả yêu mến, dõi theo và say mê âm nhạc cùng những giá trị sống của Hà Anh Tuấn.

 

Hà Anh Tuấn muốn âm nhạc của mình trở thành chất gây nghiện với người nghe.

Nói về ý tưởng này, Hà Anh Tuấn cho biết: 'Tôi bắt đầu thấy tò mò về cafe khi thấy bố mình uống thứ nước đen đen và gương mặt khoan khoái. Cũng lâu lắm rồi khi tôi còn bé, và mẹ thì luôn nói với tôi rằng thứ nước ấy tôi sẽ được uống khi đủ lớn.

Tôi gọi cho mình ly cafe đầu tiên của tuổi người lớn để bắt đầu câu chuyện với nhạc sỹ Thanh Phương khi anh ấy đồng ý cho làm cho tôi album '3 Ngày Hát', album duy nhất không bao giờ phát hành của Hà Anh Tuấn. Kể từ sau đó, tôi thành người nghiện cafe, và là cafe không đường.

Người ta đã nói trăm ngàn điều về giá trị của cafe, cả tốt và không tốt. Với tôi, cafe là một người bạn không bao giờ từ chối lắng nghe tâm tư, cảm xúc, cả chán chường và những thăng hoa. Hơn nữa, nó là chất gây nghiện hợp pháp.Và tất cả những gì tôi muốn với âm nhạc của mình, đó là nó trở thành một chất gây nghiện hợp pháp như vậy, với người nghe nhạc của tôi!'

Về ca sĩ Hà Anh Tuấn, có thể nói anh là một trường hợp đặc biệt của nhạc nhẹ Việt khi được giới chuyên môn đánh giá cao. Giọng hát của anh trong 10 năm qua đã chinh phục được đa dạng khán giả ở mọi lứa tuổi, mọi khu vực thưởng thức, từ trong nước tới thị trường hải ngoại. Đây cũng là điều khiến Hà Anh Tuấn có thể tự hào, điều đó có được nhờ sự tập trung, khả năng chuyên môn, sự chăm chỉ và một chút duyên may mắn với nghề.

Hà Anh Tuấn là một người cẩn thận trong từng sản phẩm. Sau khi tỏa sáng tại Sao Mai Điểm Hẹn 2006, Hà Anh Tuấn lập tức trở thành một hiện tượng được săn đón của làng nhạc Việt, đặc biệt là khi dự án âm nhạc chung mang tên Ngày Hát Đôi hợp tác cùng ca sĩ Phương Linh ra mắt. Tuy nhiên, ngay cả khi đứng trên những thành công, Hà Anh Tuấn vẫn giữ nguyên sự chỉn chu và nghiêm túc từ những chi tiết nghệ thuật nhỏ nhất.

Không ồ ạt cho ra đời những sản phẩm âm nhạc mới chạy theo xu hướng, cũng không 'lấn sân' sang đủ các thể loại, Hà Anh Tuấn vẫn trung thành với lựa chọn của mình: Những ca khúc giàu ý nghĩa, tính thông điệp cao, về tình yêu, hay những đề tài xã hội.

Chính nhờ sự chỉn chủ và cầu toàn ấy, mỗi sản phẩm âm nhạc được ra đời của Hà Anh Tuấn đều gặt hái được những dấu son đáng nhớ trong sự nghiệp.

2 sản phẩm dấu ấn, đó là Album Cafe Sáng (2007) và Saigon Radio (2009) của anh, đều gây tiếng vang lớn trong làng nhạc Việt, thoả mãn hài hoà được tai nghe của giới chuyên môn và khán giả đại chúng.

Dễ nhận thấy rằng, ở Hà Anh Tuấn có sự hòa trộn giữa cái bay bổng, lãng mạn của người nghệ sĩ, vừa có sự chính xác, chuẩn mực của người được đào tạo kiến thức tổng hợp bài bản. Chính sự hòa trộn lạ lẫm và thú vị ấy đã tạo ra một Hà Anh Tuấn luôn mang đến bất ngờ, như khán giả đã thấy trong 10 năm qua.

Xu thế thị trường cạnh tranh lớn, nhưng các ca khúc của Hà Anh Tuấn có sức sống bền bỉ. Đến nay, Thiên đường gọi tên, 12 giờ, Hoang mang, Radio… của Hà Anh Tuấn vẫn có vị trí riêng. Hà Anh Tuấn cũng là nam nghệ sĩ hiếm hoi gần như không có anti-fan, scandal trong thời gian hoạt động, đó là một hình ảnh được xây dựng cẩn trọng, mạnh mẽ, nhiều năng lượng, nhưng rất tự nhiên, nó có sự tương đồng, thống nhất với con đường nghệ thuật mà anh theo đuổi.

Như một thói quen, Hà Anh Tuấn có thể lặng lẽ hoạt động, có thể trầm lắng trong một khoảng thời gian, nhưng khi quay trở lại, anh luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ.

Giúp Tiin sửa lỗi