Tiin.vn trên Facebook

Sau bao tháng ngày im ắng, nay các ‘ông lớn’ Kpop đều rục rịch cho ra mắt các girlgroup mới

Thời điểm cuối năm 2020, đầu năm 2021 dự kiến sẽ là một ‘bữa tiếc’ dành cho khán giả yêu K-pop, nhưng đồng thời cũng là một ‘cuộc chiến’ không khoan nhượng giữa các công ty giải trí hàng đầu xứ Kim chi, khi một loạt nhóm nhạc nữ đang rục rịch được ra mắt.

SM Entertainment: AESPA

Kế hoạch debut girlgroup mới của SM Entertainment đã được khán giả mong chờ từ rất lâu, bởi đã 6 năm kể từ sau khi Red Velvet ra mắt vào năm 2014 công ty này mới lại trình làng nhóm nữ tiếp theo. Thông tin về nhóm nhạc mới đã được công bố chính thức vào ngày 25/10/2020 với tên gọi AESPA.

Sau bao tháng ngày im ắng, nay các ‘ông lớn’ Kpop đều rục rịch cho ra mắt các girlgroup mới 0

Theo lý giải của công ty, tên nhóm AESPA là sự kết hợp giữa 'æ' thể hiện cho 'Avatar X Experience' (trải nghiệm X Avatar) và từ tiếng Anh 'aspect' (khía cạnh). Nhóm ​​sẽ giới thiệu các hoạt động đa dạng và sáng tạo dựa trên thế giới quan về 'gặp gỡ một bản thể khác thông qua ảnh đại diện khác của bản thân - trải nghiệm thế giới mới nhiều khía cạnh đầy mong chờ'.

Thành viên đầu tiên của AESPA đã chính thức lộ diện

Thành viên đầu tiên của AESPA đã chính thức lộ diện

AESPA có kế hoạch tung nhiều nội dung như vị trí, hình ảnh của các thành viên... Bắt đầu với logo nhóm hòng làm nóng không khí trước thềm debut. Hiện SM Entertainment mới chỉ tiết lộ thông tin về thành viên đầu tiên của nhóm có tê Winter.

YG Entertainment: Baby Monsters (tên dự kiến)

Vào ngày 27/2/2020, YG Entertainment đã thông báo sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới vào cuối năm nay. Tên, concept và các thành viên chính thức của nhóm vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên nhiều người đã suy đoán rằng tân binh nhà YG sẽ có tên Baby Monsters hoặc BAEMON, vì công ty đã đăng ký nhãn hiệu cho cái tên này. Rất có thể Baby Monsters là tên nhóm, còn BAEMON sẽ là tên fandom.

Ai sẽ được chọn là thế hệ kế cận cho Black Pink?

Ai sẽ được chọn là thế hệ kế cận cho Black Pink?

Vậy nhưng đến nay, năm 2020 sắp trôi qua mà YG Entertainment vẫn chưa có động thái nào. Hồi giữa năm, công ty đã cho ra mắt nhóm nhạc nam TREASURE, bao gồm 12 thành viên đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, và có một hình ảnh khác với phong cách truyền thống của YG. Nhiều nguồn tin cho biết girlgroup mới sẽ có concept tương tự như TWICE và IZ*ONE, và giống như TREASURE, họ cũng sẽ có một đội hình đa quốc gia đông thành viên hơn các nhóm nhạc đàn chị cùng công ty.

Hồi giữa năm, công ty vừa cho debut nhóm nhạc nam TREASURE

Hồi giữa năm, công ty vừa cho debut nhóm nhạc nam TREASURE

JYP Entertainment

Theo nhiều nguồn tin, JYP Entertainment hiện đang chuẩn bị ra mắt một nhóm nhạc nam mới vào năm 2021, lần đầu tiên trong vòng 3 năm kể từ sau khi Stray Kids debut vào năm 2018. Ngoài ra, họ cũng sẽ cho ra đời một nhóm nhạc nam hoạt động tại thị trường Trung Quốc với sự góp mặt của Yao Chen (R1se).

Sau khi chương trình NiZi Project kết thúc, các thành viên được lựa chọn dự kiến cũng sẽ ra mắt ngay trong năm nay

Sau khi chương trình NiZi Project kết thúc, các thành viên được lựa chọn dự kiến cũng sẽ ra mắt ngay trong năm nay

Trong khi đó, sau khi chương trình NiZi Project kết thúc, các thành viên được lựa chọn dự kiến cũng sẽ ra mắt ngay trong năm nay. NiZi Project sẽ cho ra đời một nhóm nữ Nhật Bản, nhưng họ sẽ có các hoạt động quảng bá rộng rãi trên toàn cầu.

Big Hit Entertainment

Big Hit Entertainment và Source Music hiện đang lên kế hoạch ra mắt một nhóm nhạc nữ mới vào năm 2021. Big Hit hiện đang quản lý BTS và TXT, trong khi Source Music là công ty chủ quản của G-Friend. Nổi tiếng với việc quản lý các nghệ sĩ nam nhưng đây không phải là lần đầu tiên Big Hit cho ra đời một nhóm nhạc nữ bởi trước đây họ đã có kinh nghiện debut girlgroup GLAM.

GFriend hiện là nhóm nhạc nữ duy nhất của Big Hit, trực thuộc công ty con Source Music.

GFriend hiện là nhóm nhạc nữ duy nhất của Big Hit, trực thuộc công ty con Source Music.

Xem thêm: Netizen đặt nghi vấn về nhóm nhạc mới nhà SM: Để 'vùi lấp scandal' của Irene (Red Velvet)? 

Góp ý cho Tiin