Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau cùng, mỗi cô gái đều mong gặp đúng người, đúng thời điểm

Sau những chặng đường chạy dài vì tình yêu, mỗi cô gái đều mong gặp được một người dành riêng cho họ, ở bên họ đến tận những năm tháng tuổi già.

Từ Giây Phút Đầu - Hari Won ft Trấn Thành

Tuổi 18 chúng ta gặp được đúng người nhưng không biết cách yêu, tuổi trưởng thành chúng ta biết cách yêu thương, nhưng lại chẳng gặp được người phù hợp. Sau cùng, mỗi một cô gái đều mong gặp được một người dành riêng cho họ vào đúng thời điểm, khi tuổi thanh xuân chưa kịp vụt qua mất.

Chúng ta từng trách Hari Won vì cô nàng đã từ bỏ tình yêu 9 năm của đời mình để đến với Trấn Thành. Nhưng đâu ai biết, quãng thanh xuân dài, một cô gái đã đủ tin yêu, đủ cố cấp, đủ hy sinh rồi cũng có lúc mỏi mệt, mạnh mẽ để buông bỏ cũng là mạnh mẽ để yêu lấy bản thân mình. Tôi tin Hari Won đã gặp đúng người, đúng thời điểm vào lúc cô ấy cần tình yêu nhất.

Từ giây đầu tiên thấy anh trái đất kia dường như đứng lại
Từ giây đầu tiên thấy em anh biết tim mình trao về ai
Từ giây đầu tiên thấy nhau em chỉ mong ngày mai kéo dài
Từ giây đầu tiên thấy nhau anh đã mơ mình về vai kề vai

Những giọt nước mắt rơi xuống giờ đã được thay bằng nụ cười ngọt ngào, để cảm nhận được rằng sau những ngày mưa là một bầu trời đầy nắng, để biết rằng mỗi cô gái đều xứng đáng nhận được thương yêu và hạnh phúc.

Chẳng ai nói được tình yêu phải có quy tắc nào cả, dù yêu lâu, yêu sâu nhưng không đúng người, đúng thời điểm thì vẫn là lỡ duyên. Mấy ai trong đời lại may mắn gặp được đúng duyên phận của mình từ sớm. Vậy nên ai cũng phải bỏ lỡ vài lần, mới đến được sân ga bình yên.

Sau những tháng ngày chạy dài trên đường đời mệt mỏi, bộn bề, cô đơn, mỗi cô gái đều mong có được giây phút gặp người ấy để “trái đất dường như đứng lại”, để “mơ mình vai kề vai”. Tình yêu ngỡ tưởng chừng là một điều lớn lao lắm, thế nhưng hóa ra lại là một điều giản dị, là khi người mình yêu cũng yêu mình, là khi hôn nhau cũng đủ để xóa tan những giận hờn, trách móc, là khi người ấy cầm tay và nói cùng theo anh về nhà…

Và khao khát ngày nào cùng với nhau ngọt ngào, phút giây này đây nhịp tim hòa mê say
Dường như chưa bao giờ được yêu như bây giờ
Mình cùng bước đến bên nhau thật gần nụ hôn say đắm ru hồn lâng lâng
Dường như chưa bao giờ mình yêu hơn bây giờ
Cầm tay khẽ nói theo anh về nhà cùng nhau chia sớt từng ngày trôi qua yêu như chưa từng phôi pha.  

Tình yêu khi gặp đúng người, đúng thời điểm là thay vì quyết định ra đi, sẽ tìm thêm một vạn lý do để giữ người ấy ở lại, thay vì trách móc, lại thấy thương người kia nhiều hơn, là luôn cho tình yêu thêm một cơ hội, để trái tim một lần nữa được đập rộn ràng.

Đối với một cô gái, chẳng còn gì hạnh phúc hơn là một lời cầu hôn, là một mái ấm, là mỗi sáng tỉnh dậy thấy người kia ở bên cạnh, chỉ cần nhắm mắt cũng thấy tình yêu ngập đầy. Tưởng chừng như là “giống loài” phức tạp lắm, nhưng thật ra con gái vô cùng đơn giản, chỉ cần được chở che, chỉ cần biết dù bão giông ập đến, cũng có người chống đỡ cùng mình là đã đủ yên an, nhìn đời qua lăng kính tích cực và vun đắp tương lai.

Nép vai vào tựa đầu với anh, mãi bên nhau đầu bạc tóc xanh, mãi bên nhau và nói yêu nhau dài lâu.
Từ nay có anh rồi đời em thêm tuyệt vời, buồn vui sẽ có chia nhau ngọt bùi chỉ cần ta bên cạnh nhau thế thôi.
Gọi tên nhau mỗi ngày và yêu hơn đắm say, vợ chồng ta sẽ bên nhau một nhà
Mình chung đôi mãi chẳng hề cách xa, dẫu tháng năm dài trôi qua.      

Hỏi rằng mỗi một cô gái mong chờ gì nhất, đó là một người có thể đi cùng cô ấy qua tuổi thanh xuân, đến tuổi đầu bạc. Chẳng cần nói yêu đậm sâu, chỉ mong yêu dài lâu. Từ giây phút gặp được người ấy, mới nhận ra rằng duy nhất hình bóng ấy có thể khiến một ngày âm u trở nên rạng rỡ, một ngày đầy nước mắt biến thành nụ cười, và hơn cả yêu người ấy, đôi lúc cô gái chỉ muốn nhỏ bé lại để được nũng nịu, đôi lúc lại muốn trưởng thành cùng người ấy trong mái nhà đầm ấm của cả hai.

Cô gái à, nếu chưa gặp được người ấy, thì cứ bước chầm chậm thôi, cứ sống qua những ngày độc thân hạnh phúc. Để sau này thấy hình bóng người ấy, vẫn nhận ra mình còn vụng về như một đứa trẻ, để cảm nhận sự ấm áp của đôi môi người ấy đọng lại trên vầng trán trước khi chìm vào giấc ngủ mỗi ngày.

Để từ giây phút ấy, thấy mình là cô gái may mắn nhất thế gian vì đã gặp đúng người vào đúng thời điểm…

Nếu yêu thích bài hát Từ Giây Phút Đầu của Hari Won và Trấn Thành trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ