Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau Hàn và Trung Quốc, lý do nào khiến SM lựa chọn Việt Nam làm nơi ra mắt nhóm nhỏ NCT?

Trước những lý do được chủ tịch SM Lee Soo Man đưa ra, netizen Hàn đã có những phản ứng ‘không ai ngờ được’

Mới đây, SM đã công bố những động thái đầu tiên để tiến quân vào làng giải trí Việt Nam tại Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt - Hàn. Trong đó, công ty này dự định thành lập một chi nhánh tại Việt Nam, chịu trách nhiệm tuyển dụng thực tập sinh và sắp xếp hoạt động cho các nghệ sĩ dưới trướng, đồng thời chuẩn bị cho dự án ra mắt NCT-V tại đây.

Chủ tịch SM - Lee Soo Man - đã có những phát biểu đáng suy ngẫm về sự phát triển lớn mạnh của Kpop hiện nay: ‘Kpop đã và đang tạo ra vô số giá trị ý nghĩa, ảnh hưởng đến cả nền kinh tế Hàn cùng vô số đất nước lân cận. Sự thành công của việc truyền bá văn hóa Hàn Quốc cũng dẫn đến sự thật rằng Hàn Quốc đang tiến thân rất nhanh trên thế giới'.

Sau Hàn và Trung Quốc, lý do nào khiến SM lựa chọn Việt Nam làm nơi ra mắt nhóm nhỏ NCT? 0

Bên cạnh đó, ông cũng giải thích lý do vì sao quyết định lựa chọn Việt Nam làm đất nước ra mắt sub-unit mới của NCT sau Hàn Quốc và Trung Quốc: ‘Việt Nam là đất nước có nền dân số trẻ và luôn muốn tìm kiếm cái mới mỗi ngày. Điều này khá tương đồng với lối sống hiện nay của giới trẻ Hàn Quốc và tôi tin rằng, đó là điểm mấu chốt mang tính tích cực giúp Việt Nam tăng khả năng sản sinh ra những ngôi sao thuộc tầm Châu Á như Hàn Quốc đã và đang làm được'.

Chủ tịch SM tiếp tục: ‘Một trong những dự án đầu tiên được chúng tôi khởi động tại Việt Nam chính là tìm ra các tài năng còn đang ẩn giấu của đất nước này và tạo ra một nhóm nhỏ NCT Việt Nam (được gọi tắt là NCT-V) – những nghệ sĩ sẽ trở thành ngôi sao của cả Châu Á sau này.

Ý định của tôi không dừng lại ở việc tìm kiếm các ngôi sao hoạt động trong thị trường nội địa mà rộng hơn, còn phải đưa họ đến gần với người hâm mộ trên toàn thế giới. Điều này vừa là sự đóng góp đối với con đường phát triển của văn hóa, kinh tế Việt Nam, vừa là cơ hội để nâng tầm ảnh hưởng của người Việt lên thế giới'.

SM không hề giấu diếm tham vọng đưa thương hiệu NCT nói chung và NCT-V nói riêng ra thị trường thế giới

SM không hề giấu diếm tham vọng đưa thương hiệu NCT nói chung và NCT-V nói riêng ra thị trường thế giới

Bên cạnh đó, truyền thông Hàn cũng đưa ra dự đoán rằng nếu NCT-V thành công như mong đợi tại thị trường này, có khả năng cao SM sẽ sản xuất và ra mắt thêm nhiều nghệ sĩ/nhóm nhạc thần tượng khác dành riêng cho thị trường Việt.

Sau Hàn và Trung Quốc, lý do nào khiến SM lựa chọn Việt Nam làm nơi ra mắt nhóm nhỏ NCT? 2

Tuy nhiên, trái ngược với sự mong mỏi, chờ đợi của fan Việt, netizen Hàn lại có cái nhìn không quá tốt đẹp về những dự án được SM vạch ra trong tương lai này:

‘SM nên ngừng mở rộng công ty bằng cách đầu tư vào du lịch, phim ảnh, show thực tế… như thế này đi. Hãy chăm lo cho những nghệ sĩ hiện tại của mình thì hơn'

‘SM có vẻ đang lùi dần về sau rồi nhỉ…'

‘Chuyện gì đã xảy ra với Việt Nam thế? Hết Park Hang Seo rồi bây giờ đến SM cũng chuyển sang Việt Nam rồi sao?'

‘Park Hang Seo đã làm rất tốt để cải thiện hình ảnh người Hàn trong mắt người Việt, và bây giờ SM sắp phá hết tất cả mọi thứ…'

‘Nhìn ảnh poster ‘Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt, tôi cảm thấy họ cũng sở hữu ngoại hình ổn chẳng kém người Hàn đâu. Nhóm nhạc này đáng để mong chờ đấy'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi