Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau hơn 20 năm, bỗng dưng A2 Lam Trường làm MV tặng 'tình đầu'

Lam Trường

Dù được các fan thuộc nằm lòng nhưng A2 Lam Trường vẫn chưa bao giờ phát hành MV hay audio chính thức nào cho ca khúc này.

Tập 6 Tóc thề trong dự án Lam Trường 9pm live mùa 2 vừa phát sóng đã khiến các fan cứng của tình đầu quốc dân bất ngờ và đứng ngồi không yên, bởi đây là ca khúc mà các fan cực kỳ yêu thích nhưng chưa bao giờ được phát hành trong album nào. A2 của làng nhạc cũng chưa từng thu âm hay tung MV cho bài hát này.

Sau hơn 20 năm, bỗng dưng A2 Lam Trường làm MV tặng 'tình đầu' 0

Tóc thề là một sáng tác của nhạc sĩ hải ngoại Sỹ Đan, được ca sĩ Lam Trường ‘hát vui' theo yêu cầu của fans trong các buổi giao lưu nhưng lại được đón nhận nồng nhiệt. Dù không được phổ biến rộng rãi như những ca khúc hit khác của Lam Trường nhưng nó vẫn luôn có đời sống bền bỉ trong lòng các fan cứng. Vì liên quan đến giấy phép nên dù rất muốn nhưng nhiều năm qua, A2 của làng nhạc vẫn chưa thể thực hiện MV hay thu âm bất kỳ bản audio chính thức nào.

Sau hơn 20 năm, bỗng dưng A2 Lam Trường làm MV tặng 'tình đầu' 1

Gần đây, Tóc thề đã được cấp phép phát hành nên ca sĩ Lam Trường quyết định đưa bài hát vào mùa 2 của 9pm live để dành tặng fans, những người đã luôn bên anh trong suốt chặng đường âm nhạc hơn 20 năm qua. Vì vậy, dù bài hát của những ngày xưa nhưng nếu nói đây là một ca khúc mới cũng không hề sai. Tóc thề phiên bản 2019 được phối lại hoàn toàn, nghe gần gũi và bắt tai hơn.

Với giai điệu lãng mạn, ca từ ngọt ngào và chất giọng 'lụi tim' của tình đầu quốc dân, Tóc thề mang đến cho người nghe tâm trạng tươi vui và hạnh phúc, rất hợp cho playlist của các cặp đôi đang yêu nhau.

Tóc thề - Lam Trường

Liên quan đến ca khúc này, ca sĩ Lam Trường đã chia sẻ một kỷ niệm vui mà cũng khiến anh phải bối rối trước hoa hậu Hàn Quốc 2004: 'Trường nhớ thời điểm đó hình như là năm 2009, trong môt chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn có sự tham gia của hoa hậu Hàn Quốc Han Kyung Jin, Trường có nhiệm vụ hát chào kết với ca khúc Cho bạn cho tôi.

Khi đó Trường rất thích bài hát Tóc thề nên dù nhạc dạo là Cho bạn cho tôi nhưng Trường vẫn cứ hát Tóc thề mà không hề hay biết. Hình như hát gần 1 đoạn và nghe các fan bảo là hát nhầm rồi thì Trường mới giật mình. Lúc đó Trường rất bối rối vì Hoa hậu Hàn Quốc đứng kế bên, nhưng mà cũng may mắn là Trường đã xử lí kịp và hát lại bài Cho bạn cho tôi'.

Sau hơn 20 năm, bỗng dưng A2 Lam Trường làm MV tặng 'tình đầu' 2

Sau hơn 20 năm, bỗng dưng A2 Lam Trường làm MV tặng 'tình đầu' 3

Ngoài kỷ niệm 'nhớ đời' đó thì A2 cũng bật mí một câu chuyện hết sức thú vị về 'tình đầu' của mình: 'Hình như mỗi lần hát Tóc thề là Trường lại nhớ về một người chị, là hàng xóm của gia đình Trường ngày xưa. Hồi đó chị ấy hay qua nhà Trường mua đá và lần nào gặp chị ấy Trường cũng cảm thấy 'xao xuyến' bởi mái tóc của chị ấy rất đẹp: đen tuyền, dài và rất mượt. Với MV này, Trường cũng muốn tặng cho chị ấy'. 

>> Xem thêm: Lam Trường đích thị là ca sĩ xui xẻo nhất tuần: MV dời lịch phát sóng và bị hủy chuyến bay về Việt Nam

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lam Trường tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi