Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau hơn nửa năm bị kết tội, tòa tuyên án Katy Perry thắng vụ kiện bản quyền ‘Dark Horse’

Katy Perry

Sau khoảng thời gian bị kết tội ‘đạo nhái’, Katy Perry đã giành phần thắng trong vụ kiện tụng này.

Trước đó vào hồi tháng 7 năm ngoái, thẩm phán đã kết luận 8 nốt nhạc của từ bản hit Dark Horse đã ‘trộm' từ Joyful Noise, đồng thời yêu cầu phía Katy Perry bồi thường cho Flame 2,8 triệu USD (hơn 65 tỷ đồng). 

Từng bị xử thua kiện trước Joyful Noise, giờ đây Dark Horse lật ngược tình thế. 

Từng bị xử thua kiện trước Joyful Noise, giờ đây Dark Horse lật ngược tình thế.

Theo thông tin từ tờ Variety, thẩm phán Christina A. Snyder đã đưa ra phán quyết mới nhất về vụ kiện đạo nhạc giữa ca khúc Dark Horse - Katy Perry và Joyful Noise - Flame. Theo đó, đoạn nhạc ngắn ngủi này của Joyful Noise được cho là không đủ nguyên gốc để bảo toàn bản quyền. Thẩm phán nhận định những bằng chứng đưa ra trong vụ việc không đủ để kết tội phía Katy Perry.

‘Nguyên liệu được dùng trong đoạn nhạc với 8 nốt của Joyful Noise không đủ đặc trưng hay là một sự kết hợp hiếm có' - thẩm phán Snyder chia sẻ. Theo Snyder, kết luận ‘đạo nhạc' trước đây của bồi thẩm đoàn là sai trái.

Christine Lepera, luật sư chính của bị đơn khen ngợi quyết định của toà án. ‘Đây là một chiến thắng quan trọng cho những người làm nhạc và ngành công nghiệp âm nhạc… Những nhạc sĩ của Dark Horse đã được minh oan.' 

Katy Perry đã được toà án minh oan và kết luận: không đạo nhạc. 

Katy Perry đã được toà án minh oan và kết luận: không đạo nhạc.

Trước thông tin này, nhiều người hâm mộ đã chúc mừng cho Katy Perry. Dường như sau chuỗi ngày đen đủi vì bị kiện tụng cho tới những ca khúc ‘flop', nữ ca sĩ cũng đã tìm được một điểm sáng. 

Dark Horse được phát hành năm 2013 bởi hãng đĩa Capitol Records. Ca khúc được Katy Perry kết hợp cùng Juicy J, từng leo lên vị trí No.1 của bảng xếp hạng Billboard và là một trong những bản hit đình đám nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. Joyful Noise của Flame là ca khúc nhạc rap được tung ra năm 2008 và từng đoạt giải Grammy.

Nữ ca sĩ xuất hiện tại toà án vào mùa hè năm ngoái. 

Nữ ca sĩ xuất hiện tại toà án vào mùa hè năm ngoái.

Khi Joyful Noise thắng kiện Dark Horse vào mùa hè năm ngoái, nhiều nhà sản xuất âm nhạc đã lên tiếng, cho rằng đây là một phán xử bất công, một nỗi xấu hổ của làng nhạc. Luật sư của Katy Perry vì thế đã phản đối và lật ngược tình thế, giúp nữ ca sĩ được minh oan.

Katy Perry - Dark Horse

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Katy Perry tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi