Sau Momoland, đến lượt nhóm của 'nam thần đẹp trai nhất Kpop' bị tố gian lận doanh số album trắng trợn

Lại thêm một nhóm nhạc dùng chiêu trò gian lận để 'tạo nhiệt' cho lần comeback của mình?

20/01/2019 07:52

Sau một thời gian dài tạm dừng hoạt động vì sự cố liên quan đến đấu tranh nội bộ công ty, nhóm nhạc của ‘nam thần tượng đẹp trai nhất Kpop' - Astro đã chính thức trở lại cùng một album hoàn toàn mới mang tên All Light vào ngày 16/1 vừa qua.

được đặt kỳ vọng khá nhiều, song album All Light và bài hát chủ đề All Night lại không nhận được sự chú ý như mong đợi. Thay vào đó, netizen lại quan tâm đến một vấn đề ngoài rìa hơn: vì sao doanh số album của Astro lại tăng lên khủng khiếp như thế?

Sau Momoland, đến lượt nhóm của 'nam thần đẹp trai nhất Kpop' bị tố gian lận doanh số album trắng trợn 0

Được biết đến với danh hiệu 'nam thần tượng đẹp trai nhất của Kpop', Cha Eun Woo đã giúp Astro nhận được nhiều sự chú ý hơn trong lần trở lại này

Được biết đến với danh hiệu 'nam thần tượng đẹp trai nhất của Kpop', Cha Eun Woo đã giúp Astro nhận được nhiều sự chú ý hơn trong lần trở lại này

Cụ thể, trong ngày đầu tiên mở bán album All Light, Astro tẩu tán được 51,669 bản album – một con số vô cùng khủng khiếp kể cả đối với các nhóm nhạc nam hạng A của Kpop. Đây là con số mà ngay cả Winner, iKon hay thậm chí NCT, TWICE cũng chưa chắc chạm đến được.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, ở ngày thứ 2 mở bán, album All Night tụt dốc thảm thương xuống chỉ còn 3,382 bản album, và ngày thứ ba tăng lên được một chút với 5,351 bản album. Vậy là, chỉ sau ba ngày ra mắt, All Night bán được hơn 60 ngàn bản, nhưng 83% con số này đến từ ngày đầu tiên.

Số liệu bán album trong 3 ngày của Astro 

Số liệu bán album trong 3 ngày của Astro 

Chỉ xét trên phương diện nổi tiếng và fandom thôi, việc Astro cán mốc được 50,000 bản chỉ trong ngày đầu cũng là một điều khó hiểu.

Chỉ xét trên phương diện nổi tiếng và fandom thôi, việc Astro cán mốc được 50,000 bản chỉ trong ngày đầu cũng là một điều khó hiểu.

Album có doanh số cao nhất của Astro là Dream Part.01 với hơn 81 ngàn bản album, album gần đây nhất là Rise Up chỉ bán được hơn 31 ngàn bản. Lý do nào có thể giải thích được chỉ trong một ngày, Astro có thể tẩu tán hơn 50 ngàn bản như thế, trong khi những album ra mắt từ rất lâu trước đó cao nhất cũng chỉ bán được 81 ngàn bản (tính từ thời điểm mở bán đến hiện tại)?

Từ những suy đoán này, netizen cho rằng Astro đã áp dụng lại chiến lược 'gian lận doanh số album' của Momoland vào một năm trước đó. Với doanh số album cao chót vót trong tuần đầu, nhóm có thể dễ dàng đoạt cúp từ tay các đối thủ như Chung Ha, Apink hay iKon.

Sau khi nhận được cúp trên các show âm nhạc, tên tuổi của Astro sẽ được chú ý nhiều hơn và công chúng bắt đầu đổ xô nghe nhạc của nhóm. Nếu may mắn, nhóm có thể phất lên nhanh chóng nhờ chiến lược này. 

Phản ứng của netizen Hàn: 

'Họ bán album giỏi lắm à?' 

'Công nhận là việc bán album nhiều thế này rất mờ ám. Ở ngày đầu bán được hơn 50 ngàn bản nhưng ngày thứ 2 tuột xuống chỉ còn 3 ngàn bản... Đây là lần đầu tiên tôi thấy có việc này xuất hiện, một nhóm nhạc bình thường mà cũng bán được hơn 50 ngàn bản trong ngày đầu tiên'

'Fan của nhóm muốn thanh minh giúp thần tượng thì đăng lên đây cái hóa đơn chứng minh đã mua được 50 ngàn bản album coi nào? Cứ mỗi khi có nghi vấn trồi lên thì fandom của nhóm đó sẽ trình hóa đơn ngay và luôn. Liệu Astro có thật sự bán được nhiều thế này không?' 

'Muốn chứng minh thì dễ mà, đưa hóa đơn ra đây' 

'Chúng ta có thể báo Hanteo vụ này không? 50 ngàn bản này thậm chí còn không phải mua online, mà là mua offline cơ' 

'Họ đang sajaegi?' (Sajaegi là một thuật ngữ chỉ việc gian lận thành tích ở Hàn)

All Night - bài hát chủ đề trong album mới của Astro

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều