Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liệu Wanna One, EXID, BTOB và nhiều nhóm nhạc khác có tan rã sau 1 năm nữa?

Chưa đầy một năm nữa những nhóm nhạc này sẽ kết thúc hợp đồng cùng công ty quản lý. Các thành viên sẽ lựa chọn gia hạn hợp đồng hay "đường ai nấy đi"?

B.A.P

B.A.P là nhóm nhạc hip-hop Hàn Quốc gồm sáu thành viên trực thuộc công ty giải trí TS Entertainment. Các thành viên gồm có Bang Yong Guk, Kim Himchan, Daehyun, Youngjae, Jong UpZelo. B.A.P chính thức debut với album đầu tay Warrior vào tháng 2 năm 2012.

 Liệu Wanna One, EXID và nhiều nhóm nhạc khác có tan rã sau 1 năm nữa? 0

Thời kỳ mới debut, B.A.P được đánh giá là một tân binh rất có tiềm năng nhờ vào sự hiện diện của hai cái tên nổi bật: Bang Yongguk và Zelo. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm, B.A.P vẫn chưa thực sự nổi lên ở Hàn.

Nguyên nhân lý giải cho điều này có thể là do TS Entertainment đã quá chú trọng đến các hoạt động quảng bá của B.A.P ở nước ngoài mà lãng quên chính 'quê nhà' Hàn Quốc, dù cho tên tuổi của nhóm vẫn chưa thực sự được củng cố.

Chỉ một năm sau khi debut ở Hàn, B.A.P đã tiến hành debut ở Nhật và phát hành 3 single - một con số không hề nhỏ đối với một nhóm nhạc tân binh hoạt động tại nước ngoài. Ngoài ra, BAP Live On Earth 2014 Continent Tour của B.A.P đã lưu diễn qua 23 thành phố trên khắp Hoa Kỳ, Châu Á ,Úc và Châu Âu.

Hình ảnh trong tour diễn của B.A.P 

Hình ảnh trong tour diễn của B.A.P

Những tranh cãi về việc phân chia lợi nhuận giữa công ty TS Entertainment và B.A.P liên tục nổ ra. Vào ngày 27 tháng 11 năm 2014, nhóm đã đệ đơn kiện chống lại công ty quản lý nhằm vô hiệu hóa hợp đồng, yêu cầu điều kiện làm việc công bằng và giành lại những đồng tiền mồ hôi nước mắt mà họ xứng đáng nhận được.

Tuy nhiên ngày hôm sau, TS Entertainment đã đưa ra một thông cáo báo chí bác bỏ những gì mà B.A.P đưa ra. Dù B.A.P và công ty quản lý đã cùng đạt được những thỏa thuận cuối cùng vào năm 2015 nhưng với lịch sử hợp tác không mấy tốt đẹp giữa hai bên, sự lo lắng B.A.P có tiếp tục hoạt động hay không của người hâm mộ hoàn toàn là điều dễ hiểu.

VIXX

VIXX là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc 6 thành viên được thành lập và quản lý bởi công ty Jellyfish Entertainment vào năm 2012. Đây cũng là nhóm nhạc đầu tiên của Jellyfish. VIXX được chính người hâm mộ bỏ phiếu lựa chọn thông qua chương trình truyền hình thực tế MyDOL của Mnet. 

Lần comeback gần đây nhất của VIXX cùng với Shangri la

Trong suốt thời gian hoạt động của mình, giữa các thành viên VIXX chưa từng nổ ra bất cứ mâu thuẫn nào với nhau cũng như không hề có tranh chấp giữa các thành viên với công ty quản lý. Thành viên Hongbin của VIXX từng chia sẻ ngay từ khi bắt đầu kí hợp đồng với JellyFish, anh đã nghĩ đến chuyện gia hạn hợp đồng khi hợp đồng kết thúc.

Hongbin còn nói thêm: 'Chúng tôi muốn tiếp tục hoạt động cùng nhau như thế này. Việc gia hạn hợp đồng còn phụ thuộc rất nhiều vào công ty, tuy chúng tôi không thể tự quyết định nhưng suy nghĩ của các thành viên lại hoàn toàn giống nhau. Chúng tôi đều nghĩ rằng chúng tôi hoạt động cùng nhau rất tốt và đã cùng nhau trải qua những khoảng thời gian hạnh phúc. Khả năng cao là chúng tôi sẽ tái kí hợp đồng và tiếp tục duy trì cái tên VIXX với cả 6 thành viên.' 

Liệu Wanna One, EXID và nhiều nhóm nhạc khác có tan rã sau 1 năm nữa? 2

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các Starlight- tên fandom chính thức của VIXX- khi ngày hết hạn hợp đồng của VIXX đã gần kề.

BTOB

Liệu Wanna One, EXID và nhiều nhóm nhạc khác có tan rã sau 1 năm nữa? 3 

BTOB là nhóm nhạc nam debut năm 2012 với sự quản lý của công ty CUBE Entertainment. Trong suốt quá trình 7 năm hoạt động của mình, BTOB đã phát hành 10 album và hầu hết trong số đó đều nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Các tour lưu diễn và fanmeeting với sự tham gia đông đảo của người hâm mộ cũng đã được tổ chức.

BTOB quay trở lại với khán giả hâm mộ cùng Missing You

Không có một tranh chấp công khai nào nổ ra giữa công ty quản lý CUBE Entertainment và BTOB. Trong thời gian gần đây, BTOB cũng không hề có biểu hiện nào cho thấy họ sẽ không tiếp tục tái kí hợp đồng cùng CUBE.

Mặc dù vậy người hâm mộ vẫn cần nhớ đến việc BEAST đã từng từ chối tái kí hợp đồng với CUBE và tự tay tạo nên HIGHLIGHT với 5 thành viên, hay 4minute - một nhóm nữ cũng rất thành công nhưng đã tan rã ngay sau khi kết thúc hợp đồng hoạt động 7 năm cùng CUBE. Câu chuyện của những bậc tiền bối cùng công ty trước đó nhắc nhở người hâm mộ phải suy nghĩ lại về khả năng kéo dài hợp đồng của BTOB.

EXID

Liệu Wanna One, EXID và nhiều nhóm nhạc khác có tan rã sau 1 năm nữa? 4 

EXID là nhóm nhạc nữ của Banana Culture Entertainment được ra mắt vào năm 2012. Sau một lần thay đổi thành viên, hiện nay EXID đang hoạt động với 5 thành viên bao gồm Hani, Junghwa, LE., Hyerin, Solji. Dù đang trong quá trình điều trị căn bệnh tuyến giáp và tạm ngưng các hoạt động quảng bá, nhưng thành viên Solji vẫn nằm trong đội ngũ thành viên chính thức của EXID.

Màn comeback 'Lady' thiếu váng bóng dáng của Solji

Sau một khoảng thời gian dài phải chịu cảnh kém nổi, việc đoạn fancam nổi tiếng của thành viên Hani nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng cư dân mạng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của EXID. Những lần comeback thành công sau đó cùng với Ah Yeah, Hot Pink, LIE,… đã giúp EXID ngày một khẳng định vị trí của mình trong giới giải trí Hàn Quốc.

Liệu Wanna One, EXID và nhiều nhóm nhạc khác có tan rã sau 1 năm nữa? 5 

Vào thời điểm này, cả 5 cô gái vẫn không đưa ra một tín hiệu nào về việc có quyết định tái kí hợp đồng cùng nhau hay không. Có lẽ fan hâm mộ vẫn cần tiếp tục chờ đợi để đón nhận được một tin vui đến từ 5 cô gái nhà Banana Culture này.

AOA

AOA là nhóm nhạc nữ tám thành viên ra mắt vào năm 2012 dưới sự quản lý của FNC Entertainment. Ban đầu AOA ra mắt với tư cách một ban nhạc nữ theo truyền thống của nhà FNC nhưng sau đó, FNC đã định hình lại con đường hoạt động cho AOA, để AOA hoạt động theo cách thức của một nhóm nhạc nữ.

AOA ra mắt với tư cách một ban nhạc

Ngày 15 Tháng 10 năm 2016, Youkyung rời khỏi nhóm sau khi kết thúc hợp đồng của mình với công ty quản lý. Đến ngày 23 tháng 6 năm 2017, công ty chủ quản của AOA lại thông báo rằng thành viên hát chính của nhóm - Choa - sẽ rời nhóm. Người hâm mộ không khỏi lo lắng trước số phận của các thành viên AOA khi hai trong số tám thành viên ban đầu đã rời khỏi nhóm mà ngày hợp đồng kết thúc đã sắp đến gần.

Năm 2018, AOA xuất hiện với 6 thành viên. 

Năm 2018, AOA xuất hiện với 6 thành viên.

NU'EST

NU'EST là nhóm nhạc nam 5 thành viên bao gồm JR, Baekho, Ren, Aron và Minhyun, debut vào năm 2012 và được quản lý bởi Pledis Entertainment. Dù khoảng thời gian đầu debut NU'EST gây được ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ và được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công, song cách quản lý thiếu chính xác của công ty Pledis đã khiến nhóm mãi mà không bật lên được.

Có lẽ Pledis đã quá vội vàng trong việc đẩy các chàng trai NU'EST debut tại Nhật Bản. Nhiều netizen cho rằng, ngay sau khi ca khúc Hello đón nhận được nhiều sự chú ý, NU'EST nên tập trung vào các hoạt động quảng bá thay vì ngay lập tức debut và hoạt động ở 'đất nước mặt trời mọc'.

Những ngày đầu debut, NU'EST nhận được rất nhiều kỳ vọng. 

Những ngày đầu debut, NU'EST nhận được rất nhiều kỳ vọng.

Dẫu có tài năng, có ngoại hình, có nhân cách, 5 chàng trai vẫn mãi chật vật trong việc khiến khán giả Hàn Quốc nhớ đến và yêu thích. Đứng trước nguy cơ tan rã, NU'EST quyết định đánh cược vào chương trình sống còn 'Produce 101'.

Tuy cuối cùng chỉ có thành viên Minhyun được debut cùng Wanna One nhưng không thể phủ nhận những ảnh hưởng mà Produce 101 mang đến cho NU'EST. Cụ thể, NU'EST đã hoạt động với nhóm nhỏ NU'EST W (không có sự tham gia của thành viên Minhyun) và có được chiếp cup đầu tiên trên show âm nhạc sau gần 6 năm hoạt động.

'Where You at?' mang về chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp của NU'EST

Nhìn lại cách thức quản lý của Pledis dành cho NU'EST, phần đông người hâm mộ không có niềm tin các chàng trai sẽ ký tiếp hợp đồng với Pledis. Việc nhóm có tiếp tục hoạt động cùng nhau hay không cũng là một ẩn số chưa thể tìm ra lời giải.

Wanna One

Wanna One là nhóm nhạc quốc dân 11 thành viên được tạo ra bởi chính người hâm mộ thông qua việc bỏ phiếu cho chương trình sống còn Produce 101. Hiện tại Wanna One đang được quản lý hoạt động bởi YMC Entertainment.

Wanna One được đánh giá là một hiện tượng của năm 2017, là 'tân binh khủng long' với sức ảnh hưởng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn vươn ra trên trường quốc tế. Kể từ khi mới ra mắt, Wanna One đã nhận được nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải như Mnet Asian Music Awards, Golden Disc Awards, Seoul Music Awards, Melon Music Awards Gaon Chart Music Awards.

Wanna One cũng giành được tổng cộng 23 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hằng tuần. Nhóm đã dành được chiếc thắng đầu tiên chỉ sau 9 ngày ra mắt với bài hát Energetic trên Show Champion của đài MBC.

Wanna One debut cùng ca khúc 'Energetic'

Nhóm đã cho ra mắt 3 album, một show truyền hình thực tế và tổ chức hàng loạt concert cũng như fanmeeting. Sắp tới đây, Wanna One cũng sẽ có tour lưu diễn vòng quanh thế giới đầu tiên của mình.

Những hình ảnh đầu tiên cho World Tour của Wanna One 

Những hình ảnh đầu tiên cho World Tour của Wanna One

Những thành tích của Wanna One quả là niềm mong ước của rất nhiều nhóm nhạc nhưng Wanna One chỉ là một nhóm nhạc dự án kéo dài đến ngày 31 tháng 12 năm 2018. Dẫu nhiều hoạt động yêu cầu gia hạn hợp đồng cho Wanna One liên tục được fan hâm mộ tổ chức nhưng câu trả lời từ phía công ty vẫn không thay đổi. Sự tan rã của Wanna One chắc chắn sẽ là điều nuối tiếc lớn nhất trong lòng người hâm mộ.  

Sau một năm nữa, liệu những nhóm nhạc này còn đồng hành cùng nhau? 9 

Giúp Tiin sửa lỗi