Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau ‘Nước mắt em lau bằng tình yêu mới’, Tín Lê gây nghiện với ca khúc mới của Charles Huỳnh

Sau gần 2 năm kể từ cuộc thi Giọng hát việt, Charles Huỳnh âm thầm hoạt động âm nhạc nhưng anh đã gặt hái được những dấu ấn nhất định.

Hoạt động ở mảng Indie, cái tên Charles Huỳnh không phải quá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Anh chàng từng thực hiện hàng loạt bản cover triệu view trong thời gian ngắn. Gần nhất, sáng tác So Close của Charles Huỳnh và Binz đã đạt thành tích top 1 trending Youtube.

Thừa thắng xông lên, Charles Huỳnh vừa bắt tay cùng producer đình đám Tín Lê cho ra mắt ca khúc 'Chờ mãi một cơn mưa'. Ekip còn đầu tư thực hiện MV theo phong cách đơn giản nhưng vẫn ngọt ngào, lãng mạn. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Tín Lê sau khi làm nên thành công của ca khúc 'Nước mắt em lau bằng tình yêu mới' ra mắt gần một tháng trước.

MV 'Chờ mãi một cơn mưa'

'Chờ mãi một cơn mưa' được sáng tác bởi Charles Huỳnh với thể loại R&B pha Pop. Phần rap của ca khúc do Charles Huỳnh thể hiện là điểm nhấn không nhỏ của ca khúc này. Qua bàn tay 'phù thủy' của Tín Lê, ca khúc được hòa âm phối khí đặc biệt. Ngoài ra, nó còn được kết hợp những âm thanh điện tử hiện đại để mang lại sự hợp tai với người nghe nhạc trẻ. Bộ đôi này hứa hẹn sẽ tạo nên cú hít mới cho lần bắt tay đầu tiên này.

Sau ‘Nước mắt em lau bằng tình yêu mới’, Tín Lê gây nghiện với ca khúc mới của Charles Huỳnh 0

‘Là một nghệ sĩ trẻ, lại hợp tác cùng một producer uy tín như Tín Lê là một may mắn với mình. Quá trình làm việc của hai đứa diễn ra ăn ý. Chúng tôi rất tôn trọng phần cá tính âm nhạc của nhau, có gì khúc mắc đều đem ra bàn bạc, mổ xẻ một cách thẳng thắn. Hay thì nói hay, không hay thì cũng nói tuột luôn. Chính nhờ sự thẳng thắn mà mọi thứ nó lại ‘đâu vào đấy'. 

Mặc dù Tín Lê đã là produce của rất nhiều bản hit, nhưng tôi lại không lấy đó làm áp lực cho bản thân. Cả hai cùng cố gắng cho ra một sản phẩm chất lượng. Với chờ mãi một cơn mưa sẽ là phép thử trong âm nhạc của cả hai với tư cách là nghệ sĩ như nhau, không phải là sự hợp tác giữa nghệ sĩ – producer nữa', nam ca sĩ trẻ nói.

Sau ‘Nước mắt em lau bằng tình yêu mới’, Tín Lê gây nghiện với ca khúc mới của Charles Huỳnh 1

Lần hiếm hoi, khán giả thấy Tín Lê xuất hiện trong một MV như một người kể chuyện. Nếu như ở 'Ngày mai em đi', 'Anh đã quen với cô đơn', 'I Know You Know' của Soobin Hoàng Sơn, 'Thôi anh không chơi', 'Sofar remix' của Binz hay 'Stardom' của Vũ Cát Tường…, Tín Lê đều âm thầm đứng đằng sau thì với 'Chờ mãi một cơn mưa' lại nhiều hơn thế, anh đóng vai trò là người bạn đồng hành cùng nam chính, kể câu chuyện tình man mác và có phần day dứt. 

Sau ‘Nước mắt em lau bằng tình yêu mới’, Tín Lê gây nghiện với ca khúc mới của Charles Huỳnh 3

'Chờ mãi một cơn mưa' ra mắt vào thời điểm cuộc đua triệu view trên YouTube và việc lọt top trending của các nghệ sĩ, tân binh Vpop trở nên khốc liệt. Nhìn nhận về điều này, Tín Lê - Charles Huỳnh cho biết không bị áp lực bởi những con số. 'Có lượt xem cao là sự vinh dự, ghi nhận được nỗ lực của từng nghệ sĩ.

Với chúng tôi, nếu may mắn được đón nhận đó là là niềm, còn nếu chưa như khán giả mong đợi thì đó là câu trả lời để mình tiếp tục tìm tòi và sáng tạo nhiều hơn nữa. Chúng tôi vẫn đặt niềm tin rằng, sản phẩm tốt và chỉn chu, cộng với cái tâm của những người yêu nghề thì cuối cùng sẽ được đền đáp xứng đáng dù sớm hay muộn. Hiện cả hai cứ làm hết sức có thể, trending hay không cũng không hẳn là do mình quyết định được', bộ đôi nghệ sĩ trẻ nói.

Sau ‘Nước mắt em lau bằng tình yêu mới’, Tín Lê gây nghiện với ca khúc mới của Charles Huỳnh 2

Trong tương lai, Charles Huỳnh - Tín Lê sẽ còn nhiều phép thử cùng nhau nữa. Họ đã vạch ra kế hoạch 3 năm sẵn cho mình cùng những người bạn khác. Riêng Charles Huỳnh, từ nay đến cuối 2019, anh sẽ tiếp tục tung sản phẩm riêng để đưa tên tuổi đến gần với công chúng nhiều hơn.

Xem thêm: Yêu thích 'Nước mắt em lau bằng tình yêu mới', bạn đã nghe phiên bản mới được chính Tóc Tiên viết thêm?

Góp ý cho Tiin