Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 'Thanh xuân' gây bão, Da LAB trở lại với 'Đừng ép tôi uống rượu'

Mới đây, Da LAB cho ra mắt single 'Đừng ép tôi uống rượu' dành tặng người hâm mộ sau nửa năm vắng bóng kể từ thành công của single 'Thanh Xuân'.

Sau hiện tượng Thanh xuân làm mưa làm gió suốt một năm qua, Đừng ép tôi uống rượu cũng là một sản phẩm được Da LAB dành nhiều tâm huyết. Vẫn chất mộc mạc, rất đời, Da LAB kỳ vọng ca khúc này sẽ thành công trong việc truyền tải những thông điệp chân thực nhất.

Đừng ép tôi uống rượu - Da LAB

Bài hát lần đầu tiên được trình diễn trong Liveshow Da LAB in Saigon vào ngày 2/6/2018 trước 4000 fan và đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Trong số 4 bài hát mới được ra mắt trong Liveshow đó, Đừng trốn trong phòng, Luôn là mình, Thanh xuân đã lần lượt được ra mắt thì Đừng ép tôi uống rượu phải đến nay mới chính thức được phát hành rộng rãi.

Đây cũng có thể coi là điểm đánh dấu việc Da LAB kết thúc một chu kỳ âm nhạc kéo dài suốt từ đầu 2018 đến nay để bắt tay vào những dự án âm nhạc tiếp theo.

Sau 'Thanh xuân' gây bão, Da LAB trở lại với 'Đừng ép tôi uống rượu' 0 

Cảm hứng sáng tác Đừng ép tôi uống rượu đến từ quãng thời gian các thành viên trong nhóm vẫn đang theo đuổi các công việc khác như kỹ sư công trình, nhân viên marketing hay phóng viên. Đó là các công việc mà khó tránh được phải tiếp khách, uống nhiều rượu bia.

Mặc dù rất mệt mỏi và hoàn toàn không hứng thú với đồ uống có cồn, các thành viên nhóm khi đó vẫn phải cố gắng uống để thể hiện sự nhiệt tình, sự đàn ông của mình trên bàn nhậu.

Sau này khi đã từ bỏ các công việc cũ để toàn tâm toàn ý theo đuổi âm nhạc, nhìn lại những trải nghiệm đó, các thành viên chợt nhận ra đã thực sự lãng phí thời gian, tiền của và cả sức khỏe cho những thứ không hề thiết thực. 

Sau 'Thanh xuân' gây bão, Da LAB trở lại với 'Đừng ép tôi uống rượu' 1 

Đừng ép tôi uống rượu được đánh giá là mang đậm chất Da LAB khi một lần nữa ca khúc của nhóm gửi gắm thông điệp mang tính thời sự, xã hội: 'Bạn và tôi đều có những cuộc vui chơi và việc sử dụng rượu, bia là không sai nếu chúng ta cùng giữ thái độ có trách nhiệm. Uống rượu bia không xấu, mà việc sử dụng rượu bia không văn minh, vô trách nhiệm và ép nhau thì cần phải lên án'.

Sau 'Thanh xuân' gây bão, Da LAB trở lại với 'Đừng ép tôi uống rượu' 2 

Ca khúc mang phong cách hip-hop, giai điệu sôi động, nhịp điệu bắt tai cùng phần lời rap ấn tượng phản ánh một mảng hiện thực đời sống hiện nay hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi