Scandal T-ara: Ai thực sự là người có lỗi?

Tiin.vn – Đừng hùa theo số đông để “ném đá” người khác khi chưa biết thực hư mọi việc như thế nào.

Câu chuyện về sự ghẻ lạnh, phân biệt đối xử trong nội bộ T-ara không khác gì một cú sốc đối với người hâm mộ, giới showbiz Hàn và cả với những thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng này. Kể từ khi scandal nổ ra, chưa biết ai đúng ai sai nhưng người phải chịu hậu quả không ai khác chính là… T-ara. Hàng loạt hợp đồng quảng cáo bị hủy, lịch diễn cũng bị hoãn lại, fan café đóng cửa, cả nghìn fan yêu cầu nhóm giải tán… và chắc chắn sóng gió sẽ không chỉ dừng lại ở đó.

Vậy người có thực sự có lỗi trong chuyện này là ai?

Những người yêu mến T-ara bị cuốn vào "mê hồn trận"

Nhìn lại sự việc một cách khách quan thì T-ara bắt đầu bị “dò xét” khi có thông tin nhóm lục đục nội bộ và sự việc lên đến đỉnh điểm khi hàng loạt những thứ được gọi là “bằng chứng chứng minh Hwayoung bị bắt nạt” được fan “moi móc” và tung lên mạng.

Bắt đầu từ những dòng tweet của các thành viên T-ara sau concert tại Bodukan, sau đó là hàng loạt những bài viết “tố” Jiyeon tát Hwayoung của một cựu vũ công, rồi hình ảnh Hyomin vô tình chạm vào mặt Hwayoung, Hwayoung bị ép ăn bánh gạo, Boram bẻ gãy ô của Hwayoung… Trước các chứng cứ được đưa ra dồn dập, người hâm mộ như sôi sục lên, tin rằng lục đục nội bộ là có thật và có không ít fan đã quay sang trách móc Hwayoung và T-ara.

Scandal Tara Ai thực sự là người có lỗi

Thế nhưng, những bài viết đó đã được cảnh sát chứng minh là giả mạo và đội trưởng Dance Team cũng lên tiếng khẳng định tuyên bố đó là sai sự thật. Nhưng những đính chính đó dường như đã quá muộn. Còn những bức ảnh kia thì được cắt ra từ các chương trình thực tế đã phát trước đó. Và khi đưa lên diễn đàn, vì không đặt trong hoàn cảnh lúc chụp ảnh nên mọi người tha hồ quy chụp, diễn giải mọi thứ theo cách của mình. Vậy là, một chân dung T-ara “xấu tính” chuyên bắt nạt người mới dần dần hình thành.

Điều duy nhất có vẻ chính xác trong chuyện này là sự cố xảy ra trong chương trình Music Bank khi Hwayoung từ chối lên sân khấu biểu diễn cùng với T-ara như kế hoạch. Nhưng thông tin này cũng chẳng nói lên được rằng T-ara xa lánh Hwayoung ngoài việc Hwayoung đã có lỗi khi không đưa ra một lý do hợp lý cho hành động của mình.

Vậy là những fan yêu mến T-ara, vì thiếu thông tin, vì không biết rõ thực hư thế nào, chỉ biết tin vào báo chí về những gì họ được nghe, vô hình dung đã bị cuốn theo cơn lốc scandal T-ara. Nhiều người vẫn ủng hộ T-ara nhưng trong lòng đã tỏ ra thất vọng, nhiều người đổ lỗi cho Hwayoung, nhiều người lại cho rằng Hwayoung không sai. Thậm chí nhiều người bất bình đến độ tuyên bố "quay lưng" lại với nhóm và yêu cầu nhóm tan rã mà không biết rằng rất có thể mình đang mắc bẫy của anti-fan hay là nạn nhân trò câu view của truyền thông.

Kim Kwang Soo - Vai trò quản lý ở đâu?

Người thì ủng hộ Hwayoung, người thì không tin T-ara “xấu tính”, người thì một mực đòi T-ara giải tán, nhưng dường như không mấy ai để ý đến Kim Kwang Soo – người chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ chuyện này.

Đáng ra, với tư cách một nhà điều hành, Kim Kwang Soo phải quan tâm, giúp đỡ, tạo ra môi trường lành mạnh cho nhóm nhạc của mình. Có như vậy nhóm mới có thể đoàn kết, gắn bó với nhau. Vậy mà ông đã làm điều ngược lại. CEO Kim Kwang Soo vốn không được lòng fan khi có những chính sách vô cùng khắc nghiệt đối với “đứa con” của mình: Luôn đe dọa sa thải, thay thế đối với thành viên nào không chịu vâng lời, bắt T-ara làm việc qua sức khiến nhiều thành viên gặp chấn thương… Cũng chính ông là người đã khuyến khích các thành viên T-ara phải cạnh tranh với nhau để tồn tại.

Scandal Tara Ai thực sự là người có lỗi

Vì vậy, người mới đến như Hwayoung nếu trở thành “kẻ ngoài lề” trong nhóm thì thật sự cũng không khó để giải thích. Lục đục nội bộ T-ara, nếu có, thì Kim Kwang Soo mới là người chịu trách nhiệm chính chứ không phải là Hwayoung hay T-ara.

Tạm kết

Sự thật vẫn chưa sáng tỏ và chưa thể kết luận ai là người đáng trách trong chuyện này. Vì thế, fan hãy nhìn nhận vấn đề một cách thật khách quan, đừng để "mê hồn trận" thông tin cuốn mình theo để rồi hùa nhau "ném đá" thần tượng.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook