Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Selena Gomez, OneRepublic làm gì để góp sức đẩy lùi Covid-19?

Selena Gomez và ban nhạc OneRepublic là những ngôi sao đi đầu trong chiến dịch giúp đỡ nền công nghiệp âm nhạc của Universal Music Group (hay UMG) - công ty âm nhạc lớn hàng đầu thế giới trong tình hình Covid-19.

Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang tàn phá khắp thế giới không chỉ đe dọa tính mạng con người mà còn khiến kinh tế bị trì trệ, nhiều ngành nghề xất bất xang bang. Nền công nghiệp âm nhạc cũng bị ảnh hưởng lớn nhiều tour diễn bị hủy, các ca khúc mới bị dời ngày ra mắt không thời hạn, khiến nhiều ca sĩ, nhạc sĩ, nhân viên các công ty âm nhạc lao đao.

Selena Gomez, OneRepublic làm gì để góp sức đẩy lùi Covid-19? 0

Mới đây, trong thông báo gửi tới tất cả ‘gà' nhà, nhân viên và đối tác, công ty âm nhạc hàng đầu UMG đã nêu rõ các bước để đối phó với virus Corona đang hoành hành khắp nơi. Ngoài ra, đại diện công ty còn mang đến tin vui: ‘Các công ty con của chúng tôi, bao gồm cả các thương hiệu như Universal Music Publishing Group, Universal Music Enterprises, Bravado cũng như các dịch vụ phân phối đơn lẻ đang cố gắng đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ (ví dụ như tạm ứng bản quyền, miễn giảm lệ phí,...) nhằm giúp đỡ các nghệ sĩ, nhạc sĩ và các hãng độc lập phải chịu ảnh hưởng từ COVID-19 vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúng tôi cũng cung cấp cho các nghệ sĩ của mình những công cụ, nền tảng để tương tác với các fan, có nguồn thu nhập trong lúc không thể đi tour hay ra mặt, xuất hiện bên ngoài'.

Không chỉ hỗ trợ các nghệ sĩ, UMG còn đảm bảo quyền lợi cho toàn bộ nhân viên cũng như cố gắng giúp đỡ cộng đồng âm nhạc nói chung. Bên cạnh việc bảo vệ chính sách tiền lương, lợi ích cho người lao động, công ty còn thành lập quỹ mang tên UMG All Together Now Foundation với mục tiêu giúp các nhân viên đối mặt với tình trạng khủng hoảng này.

Selena Gomez, OneRepublic làm gì để góp sức đẩy lùi Covid-19? 1

Song song đó, Universal Music Group còn phát động chương trình từ thiện All Together Now: Stay Connected để trợ giúp những ai trong ngành công nghiệp âm nhạc bị virus tác động nặng nề nhất bằng 2 cách sau: một là giúp đỡ các nhân viên từ các quỹ COVID-19 Relief Fund của MusiCaresHelp Musicians UK thông qua nguồn hỗ trợ tài chính trực tiếp từ UMG. Hai là đưa những phần quyên góp của các nhân viên tới đúng những tổ chức/quỹ uy tín.

Quỹ COVID-19 Relief Fund của MusiCares vừa lập hồi đầu tháng Ba đã thu về hàng triệu USD. Không chỉ có UMG, các công ty lớn khác cũng chung sức xây dựng quỹ như Warner Music Group, Amazon Music, Pandora / Sirius XM, Spotify, TIDAL YouTube Music.

Hai nghệ sĩ thuộc UMG gồm Selena GomezOneRepublic là những nhà tiên phong trong chiến dịch phòng chống đại dịch COVID-19. Cụ thể, ban nhạc OneRepublic và hãng Interscope sẽ chuyển phần lợi nhuận từ lượng stream ca khúc mới Better Days tới MusiCares từ nay cho đến tháng Chín năm 2020. Còn Selena Gomez và Bravado quyên góp số tiền thu được từ việc bán các sản phẩm liên quan tới ca khúc Dance Again của nữ ca sĩ.

OneRepublic

OneRepublic

Trở lại với các công cụ và nền tảng mà UMG đề ra cho nghệ sĩ, chúng là các thiết bị, phần mềm và hướng dẫn tạo audio, video chuyên nghiệp có thể phân phối trên hơn 400 nền tảng digital khắp thế giới. Các công cụ này được thiết kế sao cho tối ưu hóa lợi nhuận streaming cũng như lượng tương tác tốt hơn với người hâm mộ thông qua mạng xã hội.

Công ty vừa bổ sung thêm rằng: ‘Các nghệ sĩ và nhạc sĩ của UMG đang cống hiến thời gian, sức lực và tài nguyên để giúp đỡ những người chịu ảnh hưởng bởi virus, bao gồm cam kết tài chính hỗ trợ các tổ chức. Dù đó là một tiết mục đặc biệt, một bài hát mới hay một thông điệp có ích, bất kể là gì, UMG sẽ ủng hộ những sáng kiến của nghệ sĩ, nhạc sĩ nhà mình nhằm đưa tay tương trợ những ai cần. Danh sách các ý tưởng đang tăng lên và các bạn có thể đóng góp tại đây'.

Universal Music UK cũng đang thực hiện rất tốt các khoản thanh toán cho các nhạc sĩ tự do và ê-kíp trong các chuyến lưu diễn cũng như quá trình thu âm sau này. Đây là những kế hoạch đã dự tính trước khi dịch COVID-19 tràn tới.

Với nhiều hành động thiết thực từ UMG, các nghệ sĩ cũng như các công ty khác, hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi, trả lại những ngày tháng bình thường trước đây cho Trái đất.

Giúp Tiin sửa lỗi