Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Seventeen làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ ngoại quốc đầu tiên đạt No.1 BXH Nhật 4 lần liên tiếp

Seventeen tiếp tục gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ tại xứ sở mặt trời mọc.

Tại Nhật Bản, BXH Oricon chính là trang ‘bảo chứng' cho mức độ phổ biến của nghệ sĩ cũng như các sản phẩm của họ. BXH uy tín này chuyên cung cấp số liệu thống kê, thông tin về âm nhạc và ngành công nghiệp âm nhạc tại Nhật Bản.

Seventeen làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ ngoại quốc đầu tiên đạt No.1 BXH Nhật 4 lần liên tiếp 0

Mới đây, một đại diện đến từ Hàn Quốc đã xác lập kỉ lục mới trên BXH danh giá này. Cụ thể, sau 42 năm 11 tháng (kể từ khi có nghệ sĩ ngoại quốc giành #1 trên Oricon), Seventeen đã làm nên lịch sử khi là nhóm nam đầu tiên của Hàn Quốc đạt được thành tích No.1 BXH album hàng tuần của Oricon với 4 album liên tiếp tính cả tiếng Hàn lẫn Nhật, bao gồm mini album vol.6 You Made My Dawn, full album vol.3 An Ode, mini album vol.7 Heng:garae và mini album tiếng Nhật vol.2 24H.

Nhóm nam nhà Pledis đã ‘tẩu tán' được 420 ngàn bản album mới ở Nhật.

Nhóm nam nhà Pledis đã ‘tẩu tán' được 420 ngàn bản album mới ở Nhật.

Thành tích đáng tự hào này đã nhận được nhiều sự tán dương từ Knet:

‘Uầy, Seventeen ấn tượng thật. Mà sao không thấy công ty media play gì về chuyện này hết vậy? Đây là niềm tự hào quốc gia đấy.'

‘Mấy đứa bảo Seventeen không nổi ở Nhật bị làm sao đấy? Sân khấu debut được tổ chức ở Arena, không vì Corona thì nhóm đã đi Dome tour rồi. Dome tour đã bán 359k vé. Album 24H đợt này bán được 190k trong ngày đầu, giờ đã lên 247k bản rồi... Album Flower cũng bán hơn 330k bản trong tuần đầu đấy...'

‘Mỗi lần đọc bài viết thế này lại thấy tự hào dù không phải là fan. Đúng kiểu niềm tự hào quốc gia đấy.'

‘Sao công ty không push thêm vậy? Không phải fan mà còn thấy tự hào lây.'

‘Mỗi lần phá được kỷ lục mới chắc mấy đứa tự hào lắm.. Vì cả nhóm tự sáng tác, viết nhạc và dựng vũ đạo mà.'

Ngày 9/9 vừa qua, Seventeen đã phát Mini album thứ hai tại Nhật mang tên 24H với ca khúc chủ đề cùng tên. Bài hát mang trong mình thông điệp dù những con đường ta đi sẽ khác biệt như kim giờ và kim phút của đồng hồ, nhưng đến một thời điểm nào đó, chúng ta nhất định sẽ gặp được nhau.

24H – Seventeen

Ca khúc vẫn đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Ngoài bài chủ đề cùng tên album 24H, sản phẩm này còn bao gồm ca khúc Pinwheel của unit vocal, 247 của unit performance, Chilli của unit hip hop, và bản b-side Together thuộc Heng:garae - mini album vol.7 từng lập hàng loạt kỷ lục khủng, từ thành tích triệu bản với 1,09 triệu bản 'bốc hơi' trong tuần đầu phát hành, cho đến việc chiếm lĩnh ngôi vương BXH album hàng tuần của Oricon suốt 2 tuần liên tiếp.

Seventeen làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ ngoại quốc đầu tiên đạt No.1 BXH Nhật 4 lần liên tiếp 2

Với tài năng ngày càng bộc lộ của mình, nhóm nam nhà Pledis hứa hẹn sẽ còn ‘xô đổ' nhiều kỉ lục đáng gờm khác trong tương lai.

Với tài năng ngày càng bộc lộ của mình, nhóm nam nhà Pledis hứa hẹn sẽ còn ‘xô đổ' nhiều kỉ lục đáng gờm khác trong tương lai.
Góp ý cho Tiin