Nóng

Tiin.vn trên Facebook

SM và những lần thử nghiệm 'xoay vòng' thành viên: Từ thời H.O.T đã thất bại đến NCT Dream vẫn không từ bỏ

Sự phản đối quá dữ dội của netizen vẫn chưa khiến SM ngưng 'khao khát' về concept 'xoay vòng' thành viên trong một nhóm nhạc.

SM Entertainment là một trong những công ty giải trí luôn thu hút những thế hệ trẻ đầy tài năng. Đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn giữ vững phong độ và một sự thật không thể phủ nhận đó chính là SM luôn cho 'ra lò' những nhóm nhạc 'hot hit' của Kpop.

Tuy nhiên, dù vậy công ty này vẫn nhận phải nhiều ý kiến của dân mạng ở nhiều khía cạnh. Đơn cử là ý tưởng luân phiên thay đổi thành viên trong một nhóm nhạc. Mặc dù SM có khả năng cho ra mắt những nhóm nhạc với thành viên cố định và đạt được thành công vang dội như SNSD, EXO, Red Velvet,... nhưng công ty này vẫn chưa muốn từ bỏ ý tưởng tạo ra một nhóm nhạc có sự thay đổi thành viên.

1. H.O.T

Một trong những nhóm nhạc mở đường cho trào lưu Kpop chính là H.O.T. Tên đầy đủ của nhóm là High-five Of Teenagers - những thanh niên thiếu niên trẻ tuổi, tràn đầy năng lượng ra mắt vào năm 1996.

SM và những lần thử nghiệm 'xoay vòng' thành viên: Từ thời H.O.T đã thất bại đến NCT Dream vẫn không từ bỏ 0

Thời điểm đó, H.O.T như một làn gió mới khiến cho khán giả tại Hàn Quốc vô cùng yêu thích với hình ảnh những thanh niên mạnh mẽ. Chính vì lý do đó, SM đã có ý định thực hiện concept thay đổi luân phiên thành viên trong nhóm, các thành viên sẽ phải tốt nghiệp khi đến tuổi trưởng thành để nhóm luôn giữ được hình ảnh tươi mới. Tuy nhiên, ý tưởng này của SM không thành hiện thực vì nhận phải sự phản đối dữ dội của dân mạng.

H.O.T nổi tiếng đến mức trở thành hình mẫu của giới trẻ Hàn Quốc, có sức ảnh hưởng lớn và hoạt động vô cùng thành công trong vòng 5 năm liền với đội hình cố định.

H.O.T nổi tiếng đến mức trở thành hình mẫu của giới trẻ Hàn Quốc, có sức ảnh hưởng lớn và hoạt động vô cùng thành công trong vòng 5 năm liền với đội hình cố định.

2. Super Junior

Để đạt được thành công như hiện tại và trải qua thời kỳ 'hoàng kim' mà không phải ai cũng có được, có lẽ ít người biết rằng Super Junior ban đầu được ra mắt với đội hình 'tạm thời' và được SM tiếp tục thử nghiệm hệ thống luân phiên thay đổi thành viên trong nhóm.

Đội hình vừa ra mắt của Super Junior có 12 thành viên.

Đội hình vừa ra mắt của Super Junior có 12 thành viên.

Trước khi Super Junior hính thức debut vào năm 2005, chủ tịch Lee Soo Man đã từng nói rằng ông sẽ tạo ra một nhóm nhạc nam mang concept 'xoay vòng' thành viên. Đội hình ra mắt gồm 12 thành viên, sau một năm ra mắt, SM đã tiến hành mô hình thay đổi thành viên khi thêm Kyuhyun vào nhóm. Super Junior với 13 thành viên đã đạt được những thành công vang dội và SM cũng phải từ bỏ ý định thay đổi thành viên bởi sự phản đối quá lớn từ người hâm mộ.

SM và những lần thử nghiệm 'xoay vòng' thành viên: Từ thời H.O.T đã thất bại đến NCT Dream vẫn không từ bỏ 3

3. NCT Dream

Nhóm nhạc trẻ tuổi nhất NCT Dream chính là minh chứng cho thấy 'khao khát' tạo ra một nhóm nhạc 'xoay vòng' thành viên vẫn chưa bao giờ 'ngừng cháy' đối với SM. Tại đây, các thành viên khi đến tuổi trưởng thành sẽ phải tốt nghiệp và ngừng hoạt động với NCT Dream. Sau đó, những thành viên này sẽ hoạt động ở các unit khác của NCT như NCT U, NCT 127,... Trong đó, Mark là thành viên đầu tiên đã thực hiện quy định 'tốt nghiệp' khi anh chàng bước sang tuổi 20.

NCT Dream với đầy đủ 7 thành viên.

NCT Dream với đầy đủ 7 thành viên.

Năm 2020 này, 4 thành viên gồm: Jaemin, Jeno, Renjun và Haechan sẽ tiếp tục là những nam Idol thực hiện 'tốt nghiệp'. Tuy nhiên, tại concert với đội hình đông đủ các của NCT Dream (trừ Mark), các thành viên đã khóc rất nhiều khi phải sắp nói lời chia tay với những cậu em và người hâm mộ trên danh nghĩa là thành viên của NCT Dream, điều này đã khiến các fans không cầm lòng được. Một 'làn sóng' phản đối hệ thống luân phiên thay đổi thành viên của SM đã nhận phải những ý kiến trái chiều.

Các thành viên không cầm được nước mắt tại concert được cho là cuối cùng của 4 thành viên Jaemin, Jeno, Renjun và Haechan khi hoạt động 'dưới mái nhà' NCT Dream.

Các thành viên không cầm được nước mắt tại concert được cho là cuối cùng của 4 thành viên Jaemin, Jeno, Renjun và Haechan khi hoạt động 'dưới mái nhà' NCT Dream.

Cuối cùng, SM cũng đã có thông báo chính thức vào tháng 4 năm nay về việc concept 'xoay vòng' sẽ bị 'phá sản' và NCT Dream sẽ hoạt động cố định như đội hình NCT U. Đặc biệt, Mark sẽ quay trở lại hoạt động với NCT Dream như ban đầu.

We go up (Official MV) - NCT Dream 

Góp ý cho Tiin