Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

So sánh trình hát hò của idol các công ty lớn: 'Vườn bông SM' được khen, BTS bị phản đối kịch liệt

Vocal của BTS không được netizen đánh giá cao như vẫn tưởng, còn SM tuy thường bị gọi là 'vườn bông' chỉ chú trọng nhan sắc nhưng vocal lại rất tốt.

Xứ sở Củ Sâm là nơi sản sinh ra những thần tượng nổi tiếng, có ảnh hưởng rộng lớn trên toàn Châu Á, cũng như tại làng nhạc Âu Mỹ. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều chủ đề gây tranh luận khi nói đến các thần tượng. Một trong số đó là khả năng hát hò của họ. 

Mới đây, diễn đàn mạng xã hội Pann của Hàn Quốc đã đặt ra một topic (chủ đề) với câu hỏi công ty nào đào tạo được những vocal (giọng hát) tốt nhất của Gen 3. Nhiều công ty lớn đã được liệt kê trong topic này, như SM, YG, JYP, Big Hit, Pledis... Nắm trong tay những nhóm nhạc idol nổi tiếng nhất hiện nay, các công ty này được đặt lên bàn cân đã khơi gợi sự tranh luận của các fan. 

SM: Chen, Baekhyun, D.O., Suho, Xiumin, Taeil, Haechan, Doyoung, Jaehyun, Jungwoo, Chenle, Wendy, Seulgi, Joy​

So sánh trình hát hò của idol các công ty lớn: 'Vườn bông SM' được khen, BTS bị phản đối kịch liệt 0

Sừng sững trong làng giải trí cạnh tranh như Hàn Quốc hàng chục năm, SM đã có một 'bí kíp' riêng để 'luyện người'. Từ nhan sắc, đến tính cách, đến tài năng và khả năng trình diễn của mỗi người trong mỗi nhóm nhạc đều có thể làm hài lòng khán giả ở một mức độ nào đó. Như những người bị chê hát yếu như Yeri, Sehun... thì thực chất không phải họ hát yếu thật, chỉ là họ được đặt trong một nhóm quá nhiều người giỏi nên vô tình tài năng bị xem nhẹ. 

Những vocal xuất thân từ SM trước và nay đều được công nhận về thực lực. Chen thì đã debut solo thành công, Baekhyun nắm trong tay nhiều hit, Wendy được đánh giá là 'sừng sỏ' nhất nhì trong idol nữ Gen 3... Công bằng mà nói, trình hát hò của 'vườn bông SM' khó chê được. 

YG: Rosé, Jennie, Kim Jinhwan, Goo Junhoe, Song Yoonhyung, Kim Donghyuk, Kang Seungyoon

So sánh trình hát hò của idol các công ty lớn: 'Vườn bông SM' được khen, BTS bị phản đối kịch liệt 1

Cách đào tạo idol của YG không thiên về kỹ thuật như SM, mà thiên về khả năng làm chủ sân khấu cùng với màu giọng độc lạ. Ở các idol nữ, YG cũng chú trọng màu giọng hơn là kỹ thuật, nhờ đó, các bài hát của mỗi nhóm trong công ty đều rất đặc biệt, nhóm khác khó cover thành công. 

JYP: Jihyo, Nayeon, Jeongyeon, Yeji, Lia, Youngjae, JB, Jinyoung, Han Seungmin, Bangchan

So sánh trình hát hò của idol các công ty lớn: 'Vườn bông SM' được khen, BTS bị phản đối kịch liệt 2

Từ Gen 1, Gen 2 rồi bây giờ, JYP nổi tiếng với kiểu hát 'nửa hơi', nhiều lúc bị chê bai là yếu kém trên sân khấu nhưng kỹ thuật không thua ai. Tiếc một điều là vì kỹ thuật hát 'nửa hơi' này mà Jihyo, Nayeon hay Yeji, JB bị đánh giá thấp hơn so với thực tế. 

Một vài người không đồng ý rằng Lia là vocal xứng đáng đại diện cho JYP. Cô được training trong thời gian ngắn, đến nay đã hơn 1 năm debut nhưng chưa thể hiện được năng lực hát hò. Khả năng thực sự của Lia vẫn còn là dấu chấm hỏi lớn. 

BigHit & Source Music: Jungkook, Jimin, V, Jin, Yuju, SinB, Eunha, Yerin, Taehyun, Huening Kai, Yeonjun

So sánh trình hát hò của idol các công ty lớn: 'Vườn bông SM' được khen, BTS bị phản đối kịch liệt 3

BTS rất nổi tiếng, nhóm có những bài hát hay, khả năng sáng tác tốt, và thần thái trình diễn trên sân khấu không chê được. Mặc dù vậy, những yếu tố này chưa đủ để 'bù qua sớt lại' cho trình hát hò của 7 thành viên. 

Trái với sự ưu ái dành cho gà nhà Big 3, netizen đánh giá gay gắt khi nói đến khả năng hát của BTS. Điều này là kết quả của những sân khấu bị chệch nhịp, chệch tông, lên highnote bị 'crack' của một số thành viên trong vocal-line. BTS vẫn rất đáng khen nếu nói về nỗ lực hát live mọi sân khấu, nhưng nhóm cần cải thiện thêm về khoản hát hò này. 

So sánh trình hát hò của idol các công ty lớn: 'Vườn bông SM' được khen, BTS bị phản đối kịch liệt 4

TXT chưa có sự thể hiện nhiều. Các bài hát của nhóm chưa đạt đủ độ khó để thể hiện thực lực, nên khó đánh giá được ở mảng hát hò. 

So sánh trình hát hò của idol các công ty lớn: 'Vườn bông SM' được khen, BTS bị phản đối kịch liệt 5

Còn Source Music với GFriend thì từ trước tới nay nổi tiếng live tốt và vững. Các bài hát của nhóm có vũ đạo mạnh vô cùng, nhưng GFriend vẫn làm tốt.

Cube: Seo Eunkwang, Lee Changsub, Im Hyunsik, Yook Sungjae, Miyeon, Minie, Yuqi, Elkie, Seunghee, Seungyeon

So sánh trình hát hò của idol các công ty lớn: 'Vườn bông SM' được khen, BTS bị phản đối kịch liệt 6

Không quá nổi bật nhưng đồng thời không quá tệ để bị chê chính là trường hợp chung của gà nhà Cube. Họa chăng, BTOB là nhóm ít ỏi của công ty này mà thành viên nào cũng có thể đảm đương vị trí vocal được. Còn ở (G)I-DLE và CLC thì chỉ một vài thành viên nổi trội như Miyeon, Seunghee.

Starship: Shownu, Kihyun, Yoo Yeonjung, Seola, Dawon, Soobin, Ahn Yujin, Jeong Sewoon

So sánh trình hát hò của idol các công ty lớn: 'Vườn bông SM' được khen, BTS bị phản đối kịch liệt 7

Các vocal của Starship hát live rất tốt trên sân khấu, nhưng không phải ai cũng có kỹ thuật ổn định. Tựu chung lại, cả công ty xứng đáng được tuyên dương vì nỗ lực làm tốt ở mọi khía cạnh bao gồm hát trong phòng thu dựa vào kỹ thuật và hòa âm, hát live... Yoo Yeonjung, Jeong Sewoon là hai vocal nổi bật của Starship.

Bình luận của netizen: 

- Đừng khen Bangtan có vocal tốt nữa ㅋㅋㅋㅋㅋ Lạc giọng nhiều lần lắm 

- Đưa BTS ra so sánh đúng là không có lương tâm… Kĩ thuật hát của họ còn thiếu sót nhiều, nên mới phải tập trung cho vũ đạo thêm mạnh mẽ đó 

- Rõ ràng là SM với YG chiến thắng 

- Công nhận mỗi SM với YG

- YG với SM là đỉnh rồi, còn Cube và Pledis tuy không phải công ty quá lớn nhưng cũng đang làm tốt. 

Giúp Tiin sửa lỗi