Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Số tiền thuế 'cực khủng' của Lay trong một năm: Thừa sức 'chấp hết' loạt thần tượng hạng A của Hàn Quốc

EXO

Dù không tiết lộ cụ thể, song từ số tiền nộp thuế có thể dự đoán được thu nhập của Lay hiện tại cao hơn nhiều lần so với các thần tượng hạng A của Hàn Quốc.

Mới đây, tạp chí Global Times đã công bố danh sách những nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng có số tiền thuế lớn nhất năm 2018. Trong đó, Lay là cái tên đáng chú ý dù chỉ xuất hiện ở hạng 88.

Số tiền thuế 'cực khủng' của Lay trong một năm: Thừa sức 'chấp hết' loạt thần tượng hạng A Hàn Quốc 0

Sở dĩ đáng chú ý là bởi Lay chỉ vừa trở về quê nhà phát triển mạnh trong 2 năm gần đây. So với những đồng nghiệp cũ như Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Tống Thiến hay Hoàng Tử Thao, hoạt động của Lay trên mảng diễn xuất còn khá hạn chế. Anh chủ yếu ra mắt các album mới, tham dự sự kiện và nhận làm host cho một chương trình sống còn nổi tiếng.

Tháng 11 năm ngoái, Lay phát hành album Namanana phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh và gặt hái được nhiều thành tích tốt

Bên cạnh đó, Lay còn phải san sẻ lợi nhuận mình nhận được tại Trung Quốc với công ty Hàn là SM. Tuy nhiên, số tiền thuế mà nam ca sĩ, diễn viên nộp được ước tính khoảng 2,8 triệu đôla (~ 65 tỉ đồng), cao ngang bằng thu nhập của các ngôi sao hạng A của Hàn Quốc.

Trước đây, truyền thông Hàn từng chỉ ra rằng số lượng thần tượng có thể nhận được thu nhập lên đến hàng triệu đôla chỉ chiếm 1% trong làng giải trí. 1% này có thể được gọi là thuộc hàng ‘huyền thoại' của Kpop, có fandom khủng, thường xuyên đi tour, tổ chức concert…

Top 1% thần tượng có thu nhập cao nhất hiện tại bao gồm TVXQ, Super Junior, EXO, Big Bang, SHINee, BTS, SNSD, TWICE…

Top 1% thần tượng có thu nhập cao nhất hiện tại bao gồm TVXQ, Super Junior, EXO, Big Bang, SHINee, BTS, SNSD, TWICE…

Thu nhập cao nhất ước tính của 1% những thần tượng này có thể vào khoảng 3,7 triệu đôla (~ 85 tỉ đồng). Tuy nhiên, rất ít thần tượng có thể duy trì mức thu nhập như thế. 

Từ số tiền thuế 2,8 triệu đôla có thể thấy, thu nhập của Lay cao hơn rất nhiều khi hoạt động tại Trung Quốc. Vì vậy, việc anh vẫn chần chừ, chưa trở lại với EXO âu cũng là điều dễ hiểu. Trong tương lai gần, Lay vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào các hoạt động tại Trung Quốc và chưa thể trở lại Hàn. 

Trong danh sách Top 100 người nộp thuế nhiều nhất năm 2018 trên còn có Lộc Hàm đứng ở hạng 2. 

Trong danh sách Top 100 người nộp thuế nhiều nhất năm 2018 trên còn có Lộc Hàm đứng ở hạng 2. 
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 
Góp ý cho Tiin