Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sốc: Bộ đôi ‘Quái vật nhạc số’ Bolbbalgan4 mất một mảnh ghép, chỉ còn lại một giọng ca chính tiếp tục quảng bá

Đây thực sự là một tin đáng buồn với những người yêu mến bộ đôi BOL4.

Vào hôm nay 2/4, công ty chủ quản Shofar Music đã ra thông báo nữ nghệ sĩ guitar kiêm sáng tác một số bài hát cho Bolbbalgan4 Woo Ji Yoon sẽ rời nhóm với lý do trăn trở cho sự nghiệp tương lai. Ngoài ra, cả hai vẫn sẽ là đồng nghiệp và bạn bè hỗ trợ cho nhau trong con đường tương lai - công ty nói.

Woo Ji Yoon quyết định rời nhóm sau gần 4 năm đồng hành cùng nhau.

Woo Ji Yoon quyết định rời nhóm sau gần 4 năm đồng hành cùng nhau.

Ahn Ji Young sẽ tiếp tục quảng bá dưới danh nghĩa Bolbbalgan4, không bổ sung thêm thành viên và phát hành album mới trong tháng 5.

Ahn Ji Young sẽ tiếp tục quảng bá dưới danh nghĩa Bolbbalgan4, không bổ sung thêm thành viên và phát hành album mới trong tháng 5.

Năm 2016, cái tên Bolbbalgan4 (BOL4) xuất hiện như một điều kỳ diệu giữa thị trường nhạc K-pop. Được thành lập bởi đôi bạn thân từ thời còn đi học, nhờ chất giọng đặc trưng và gout âm nhạc thú vị, BOL4 nhanh chóng bứt phá và trở thành ‘khủng long' nhạc số tại Hàn Quốc, khiến nhiều ngôi sao thần tượng đình đám cũng phải kiêng dè.

Sốc: Bộ đôi ‘Quái vật nhạc số’ Bolbbalgan4 mất một mảnh ghép, chỉ còn lại một giọng ca chính tiếp tục quảng bá 2

Bolbbalgan4 là viết tắt của cụm từ ‘볼빨간 사춘기' trong tiếng Hàn, nghĩa của từng cụm từ là Blushing (đỏ mặt) và Youth (thanh xuân). Ji Yoon là đại diện cho Blushing bởi cô khá nhút nhát, còn Ji Young đại diện cho Youth vì năng lượng toát ra từ cô nàng.

Sốc: Bộ đôi ‘Quái vật nhạc số’ Bolbbalgan4 mất một mảnh ghép, chỉ còn lại một giọng ca chính tiếp tục quảng bá 3

Trong nhóm, Ji Young là người đảm nhận chức vụ main vocal, còn Ji Yoon là rapper, guitarist và back-up vocal. Mini album đầu tay của nhóm có tên gọi Red Ickle, dù không gây được tiếng vang với khán giả nhưng lại giúp nhóm định hướng phong cách âm nhạc của mình, dần chuyển theo dòng nhạc Indie.

Sốc: Bộ đôi ‘Quái vật nhạc số’ Bolbbalgan4 mất một mảnh ghép, chỉ còn lại một giọng ca chính tiếp tục quảng bá 4

Bốn tháng sau, vào ngày 29 tháng 8, nhóm phát hành album phòng thu mang tên Red Planet và gây được tiếng vang lớn nhờ ca khúc chủ đề Galaxy. Ca khúc đã đứng đầu trên các bảng xếp hạng âm nhạc như Genie và MelOn, dù đụng độ với những đối thủ mạnh khác như BIGBANG, I.O.I hay Black Pink nhưng nhóm vẫn đạt được hơn 2.113.487 lượt download - một thành tích đáng nể với một tân binh. Chính chất nhạc đầy đặc biệt cùng giọng hát ấn tượng của hai cô gái đã làm nên thành công của album. Từ đó, những album phát hành sau này của nhóm luôn nhận được sự đón nhận và mong chờ cao của công chúng, trở thành đối thủ đáng gờm của rất nhiều ca sĩ khác trên các bản xếp hạng âm nhạc.

Sự ra đi của thành viên Woo Ji Yoon đã để lại sự tiếc nuối trong lòng khán giả.Sự ra đi của thành viên Woo Ji Yoon đã để lại sự tiếc nuối trong lòng khán giả.

​Sự ra đi của thành viên Woo Ji Yoon đã để lại sự tiếc nuối trong lòng khán giả.

 

Workaholic - BOL4

Giúp Tiin sửa lỗi