Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sốc: TWICE là nhóm nhạc nữ cuối cùng đứng No.1 trên bảng xếp hạng Melon tính đến nay!

Với những thành tích gặt hái được, tự bản thân TWICE đã chứng minh rằng nhóm còn cách chữ 'flop' một khoảng cách rất xa.

Nhiều năm trở lại đây, các nhóm nữ vẫn thường được công chúng Hàn Quốc dành nhiều sự ưu ái, yêu thương hơn các nhóm nhạc nam, ít nhất là trên mặt trận nhạc số.

Các nhóm nữ có thể không tẩu tán hàng triệu bản album, không bán cháy vé tại các sân vận động hàng chục nghìn người, nhưng trên các bảng xếp hạng nhạc số, girl group luôn xuất hiện nhiều hơn boy group. 

Sốc: TWICE là nhóm nhạc nữ cuối cùng đứng No.1 trên bảng xếp hạng Melon tính đến nay! 0

Điều này cũng không quá khó hiểu để lý giải. Thứ nhất, nhóm nữ thường có độ phổ biến cao hơn nhóm nam dù fandom đôi khi không được hùng hậu bằng. Thứ hai, âm nhạc của nhóm nữ cũng bắt tai, dễ nghe dễ ngấm hơn.

Điểm lại những năm gần đây, có vô số nhóm nữ được công nhận có thành tích digital ổn định như TWICE, Black Pink, Red Velvet, G-Friend, Mamamoo, IZ*ONE..., trong khi đó, lại có ít nhóm nam góp mặt trên các bảng xếp hạng cuối năm hơn hẳn. 

Thế nhưng, trong hơn nửa năm vừa qua, có vẻ như tình hình này đã phần nào thay đổi. Các nhóm nữ vẫn dễ dàng lọt Top trên các bảng xếp hạng, nhưng không còn mấy cái tên có thể chiếm trọn được ngôi vị No.1 danh giá cả.

Theo thống kê gần đây, nhóm nữ cuối cùng có thể bước lên 'ngôi vương' trên Melon (bảng xếp hạng chiếm hơn phân nửa thị phần người nghe tại Hàn) là TWICE với hit Yes or Yes - đã được ra mắt 5 tháng trước. 

Đồng thời, Yes or Yes cũng là ca khúc gần đây nhất của một nhóm nhạc nữ có thể đạt được danh hiệu Perfect All-kill.  

Đồng thời, Yes or Yes cũng là ca khúc gần đây nhất của một nhóm nhạc nữ có thể đạt được danh hiệu Perfect All-kill. 

Yes or Yes - TWICE

Sau khi Yes or Yes ra mắt và thống trị trên mọi bảng xếp hạng, có khá nhiều ca khúc đình đám khác đã được ra mắt bởi các nhóm nữ. Trong đó nổi bật có thể kể đến Kill This Love của Black Pink (cao nhất là No.2), Dalla Dalla của ITZY (cao nhất là No.3), gogobebe của Mamamoo (cao nhất là No.4). Dù được đánh giá là các hit lớn nhưng 3 ca khúc nổi bật này vẫn chưa thể bước lên No.1 của Melon. 

Trước thành tích này, người hâm mộ không khỏi khâm phục độ nổi tiếng và chất lượng âm nhạc chưa bao giờ vơi giảm của TWICE.  

Trước thành tích này, người hâm mộ không khỏi khâm phục độ nổi tiếng và chất lượng âm nhạc chưa bao giờ vơi giảm của TWICE. 

Vào ngày 22/4 tới đây, TWICE sẽ chính thức trở lại với ca khúc chủ đề Fancy. Trong lần comeback này, các cô gái đã khiến fan bất ngờ khi thay đổi hoàn toàn hình tượng, concept vốn đã quá quen thuộc từ trước đến nay của mình.

Nếu không có gì thay đổi, chắc chắn TWICE sẽ lại bước lên 'ngôi vương' và thống trị các trang bảng xếp hạng một cách dễ dàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các cô gái sẽ tự tay phá vỡ thành tích No.1 trước đó.

Teaser bắt tai của ca khúc chủ đề sắp tới - Fancy

Giúp Tiin sửa lỗi