Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sốc: YG là người đứng sau việc mọi hoạt động của CL tại Mỹ và Hàn bị 'đóng băng'?

Thông tin này đã được chính quản lý kiêm người bạn thân thiết của CL ở Mỹ xác nhận.

Trong khi cơn phẫn nộ về việc YG không chịu tiếp tục quảng bá cho các hoạt động âm nhạc của CL vẫn chưa chấm dứt, cộng đồng fan Kpop lại tiếp tục 'nổi bão' khi một nhân vật có liên quan đến nữ ca sĩ lên tiếng tiết lộ về lý do vì sao CL mãi vẫn không thể comeback ở cả Hàn lẫn Mỹ.

Ngược dòng về khoảng 3, 4 năm trước, khi 2NE1 thậm chí còn chưa tan rã và 'đường ai nấy đi' như hiện tại, các hoạt động âm nhạc tại Mỹ của CL đã được quảng bá rất sôi nổi bởi YG. Không chỉ ký kết hợp đồng cùng studio nổi tiếng, CL còn liên tiếp ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc tại Mỹ, đặt chân vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và được mời đến dự những sự kiện. 

Sốc: YG là người đứng sau việc mọi hoạt động của CL tại Mỹ và Hàn bị 'đóng băng'? 0

Có thể nói, tiềm năng phát triển ở thời điểm đó của CL là vô hạn. Nếu YG kiên trì quảng bá tiếp tục cho cô nàng, CL rất có thể sẽ đứng cùng hàng ngũ của những nghệ sĩ Mỹ nổi tiếng khác, hoặc chí ít là có cùng vị thế với những Big Bang, SNSD tại làng nhạc Âu Mỹ. 

Tuy nhiên, không ai ngờ được chỉ sau vài năm, 'viên ngọc quý' ngày nào đã bị YG giấu đi và gần như 'đóng băng' mọi hoạt động. Nếu nói trước đây đó chỉ là một tin đồn đồn đoán trong cộng đồng Kpop fan thì giờ đây, điều này đã được chứng thực bởi một người bạn thân thiết của CL. 

CL và Scooter Braun (người đứng giữa) 

CL và Scooter Braun (người đứng giữa) 

Cụ thể, Scooter Braun - 'ông bầu' của Psy và CL tại Mỹ, quản lý của công ty giải trí SB Projects, đồng thời cũng là một người bạn thân của CL - đã nói về lý do vì sao cô không tiếp tục quảng bá tại Mỹ. Anh khẳng định: 'Chúng tôi cũng không thể làm gì hơn với việc hoạt động của CL... Tôi cũng ước giá mà bản thân mình có thể giúp được cô ấy'. 

Tin nhắn mà fan gửi cho quản lý ở Mỹ của CL.

Tin nhắn mà fan gửi cho quản lý ở Mỹ của CL.

Đồng thời, Scooter cũng không quên bổ sung: 'Ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã bắt đầu cùng nhau nhưng sau đó thì bản thân tôi lại không được quyết định bất cứ điều gì. Cả tôi lẫn cô ấy đều cảm thấy thất vọng và nản lòng, không một dự án nào có thể thực hiện vì cô ấy chưa bao giờ ký hợp đồng để tôi có thể quyết định. Chúng tôi chỉ có thể làm được bấy nhiêu'. 

Theo những điều mà Scooter Braun tiết lộ, YG đã sử dụng quyền hạn của mình để hạn chế việc CL ký kết một hợp đồng với nhiều điều khoản tự do hoạt động tại Mỹ hơn với SB Projects. Theo đó, bất cứ dự án nào mà SB Projects và CL muốn thực hiện đều phải thông qua sự đồng ý của YG. Nói cách khác, chính YG là người đứng sau việc CL hoàn toàn bị 'đóng băng' tại Mỹ. 

Sốc: YG là người đứng sau việc mọi hoạt động của CL tại Mỹ và Hàn bị 'đóng băng'? 3

Kể từ năm 2016 đến nay, CL hoàn toàn không có sản phẩm âm nhạc nào mới hay những hoạt động thật sự nổi bật tại Hàn lẫn Mỹ. Cô nàng từng khiến người hâm mộ xôn xao khi bình luận ngay dưới Instagram riêng của CEO YG - Yang Hyun Suk nội dung như: 'Chủ tịch, còn em thì sao? Xin đừng lơ tin nhắn của em nữa', ám chỉ việc Yang Hyun Suk cứ mãi trì hoãn về album riêng của cô. Hiện tại, cộng đồng fan của 2NE1 nói chung và CL nói riêng đang yêu cầu YG lên tiếng phản hồi về những điều này.

Giúp Tiin sửa lỗi