Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sơn Tùng M-TP, Da LAB hát về 'bất bình đẳng' trong Đại nhạc hội BridgeFest 2018

Với thông điệp 'thu hẹp khoảng cách', chương trình Đại nhạc hội không chỉ lên tiếng về quyền bình đẳng giới tính mà còn là lời kêu gọi về lối sống văn minh, công bằng trong công việc, tôn giáo, sắc tộc…

Sáng 11/1, họp báo Đại nhạc hội BridgeFest 2018 - Lễ hội âm nhạc Thu hẹp khoảng cách được tổ chức tại Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tham gia buổi diễn cùng đại diện ban tổ chức như: bà Vũ Thị Quỳnh Hoa (Đại diện Oxfam Việt Nam), bà Marcia Anglarill (Tùy viên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam), đại diện công ty Wake It Up, đại diện công ty Hexagon, nhóm nhạc Da LAB, nhóm nhảy SUD…

Đại diện ban tổ chức cùng các nghệ sĩ khách mời trả lời phỏng vấn báo chí. 

Đại diện ban tổ chức cùng các nghệ sĩ khách mời trả lời phỏng vấn báo chí.

Trong buổi họp báo chuẩn bị cho chương trình biểu diễn ngày 20/1 tới đây, Đại diện Oxfam Việt Nam cho biết, đây là sự kiện cộng đồng cùng chung tay gỡ bỏ các rào cản và khoảng cách trên các phương diện như giới tính, thu nhập, địa lý, văn hóa, tôn giáo, tiếng nói và sự tham gia… để tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng, thống nhất trong cộng đồng xã hội.  

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa (Đại diện Oxfam Việt Nam) chia sẻ về chương trình BridgeFest 2018. 

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa (Đại diện Oxfam Việt Nam) chia sẻ về chương trình BridgeFest 2018.

Đúng với tính chất thông điệp 'Thu hẹp khoảng cách', BridgeFest 2018 là đêm nhạc hội tụ nhiều nghệ sĩ vượt qua những khó khăn về định kiến xã hội, cản trở gia đình… để đi tới thành công. Sơn Tùng M-TP là khách mời được chờ đợi nhất của chương trình bởi sức hút cũng như hành trình phấn đấu của chàng trai gốc Thái Bình ảnh hưởng tới nhiều bạn trẻ.

Sơn Tùng M-TP là ca sĩ thu hút được đông đảo giới trẻ hiện nay. 

Sơn Tùng M-TP là ca sĩ thu hút được đông đảo giới trẻ hiện nay.

Nhóm nhạc Da LAB đại diện cho cộng đồng Underground sẽ trình diễn nhiều ca khúc quen thuộc, thể hiện bản sắc riêng của nhóm cũng như 'thế giới cái tôi' trong mỗi thành viên. Ngoài ra, chủ nhân ca khúc 'Một nhà' còn gửi tặng tới khán giả ca khúc mới nhất viết về sự bình đẳng trong cuộc sống mang tên 'Ai cũng như ai'. Ngoài Da LAB, Ngọt, Đen, Kimmese, Yến Lê… cũng là những nghệ sĩ góp mặt trong chương trình.

Nhóm nhạc Da LAB xuất hiện tại buổi họp báo. 

Nhóm nhạc Da LAB xuất hiện tại buổi họp báo.

Bên cạnh những nghệ sĩ Việt, nhóm nhảy ILL-Abilities sẽ là khách mời đặc biệt trong chương trình. Được biết đến là nhóm nhảy breakdance đa quốc gia (đa số từ Mỹ), ILL-Abilities quy tụ các thành viên đều khiếm khuyết về hình thể, nhưng những bước nhảy đầy cá tính và nghị lực của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người Việt Nam tham dự sự kiện. Đây cũng là lần biểu diễn đầu tiên của ILL-Abilities tại Việt Nam.

Không đơn thuần là một lễ hội âm nhạc, BridgeFest 2018 là không gian của các hoạt động triển lãm, nghệ thuật sắp đặt và đối thoại khách mời. Tại đây, các bạn trẻ tham gia sự kiện sẽ có cơ hội hiểu hơn về sự đa dạng và khác biệt trong xã hội, các vấn đề bất bình đẳng đang tồn tại, những nguyên nhân, và các giải pháp thông qua các tác phẩm hội họa đồng sáng tác, không gian trải nghiệm để chung tay hành động.

Bà Babeth Ngoc Han Lefur, Giám đốc Quốc gia của Oxfam tại Việt Nam cho rằng: 'Âm nhạc chính là công cụ hữu hiệu trong tiếp cận thông tin, kiến thức và gắn kết các bạn, đó là lý do chúng tôi đã tìm đến các cộng sự và tạo nên BridgeFest 2018'.

Chương trình BridgeFest 2018 bắt đầu từ 14 giờ ngày 20/01/2018 tại Cung thể thao điền kinh Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội. Các hoạt động nhảy Flashmob, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, trao đổi văn hóa, chương trình biểu diễn nghệ thuật... dự kiến thu hút hơn 10.000 khán giả. Vé được phát hành thông qua các hoạt động chia sẻ, like fanpage cùng với phát tại bốn điểm trường Đại học.

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi