Soobin: 'Binz là rapper số 1 Việt Nam hiện nay'

Bên cạnh đó, Soobin cũng chia sẻ trong nhận định của cá nhân anh thì Hoàng Touliver là nhà sản xuất âm nhạc số 1 hiện tại.

03/12/2020 23:07

Vừa qua, Soobin đánh dấu sự quay trở lại chính thức bằng âm nhạc với single Trò Chơi, tiếp nối theo là Blackjack kết hợp cùng rapper đình đám nhất 2020 – Binz.

Khi sáng tác ca khúc Blackjack, Soobin đã đem bản demo đến cho nhà sản xuất, giám đốc âm nhạc Touliver, và cả hai nghĩ rằng chất nhạc này không thể phù hợp với rapper nào khác ngoài Binz. Ngồi tại Bar Stories, hai chàng trai tài năng chia sẻ những giấc mơ của nghề cầm mic, cùng với những tràng cười sảng khoái và những lời thách đố hài hước.

Soobin: 'Binz là rapper số 1 Việt Nam hiện nay' 0

Trong đó, phần không thể thiếu trong Bar Stories đó là những trò chơi thách thức khiến cho khách mời buộc lòng phải thành thật trả lời hoặc chấp nhận hình phạt. Những khoảnh khắc chân thật, thư giãn, và hài hước nhất trong cuộc sống của khách mời dường như chạm gần hơn tới trái tim của khán giả.

Soobin đã nhận được một câu hỏi khá 'khó' đến từ phía host Dustin: 'Theo Soobin, rapper và nhà sản xuất âm nhạc số 1 Việt Nam hiện nay là ai?'. 

Soobin: 'Binz là rapper số 1 Việt Nam hiện nay' 1

Chẳng cần phải suy nghĩ quá nhiều, Soobin đã đưa ra đáp án ngay: 'Đây không phải là nịnh, mà chỉ dựa trên cảm quan của bản thân tôi. Xét trên nhiều yếu tố của âm nhạc bây giờ, tôi có thể trả lời ngay đó là anh Touliver (nhà sản xuất âm nhạc) và Binz (rapper)'. Vô cùng hài lòng với đáp án này, Binz lập tức cảm ơn người anh em chung nhóm Spacespeakers. 

Cũng trong Bar Stories, với những thành công liên tiếp của chuỗi các bài hit trong 2020 cùng chương trình âm nhạc Rap Việt, Binz chia sẻ anh cũng cảm thấy áp lực với những sản phẩm tiếp nối. Tuy nhiên, anh luôn tâm niệm: 'Bài hay nhất là bài hát chưa được viết' - nghĩa là phải vượt qua bản thân mình, bài sau phải hay hơn bài trước.

Soobin: 'Binz là rapper số 1 Việt Nam hiện nay' 2

Trong thời đại âm nhạc kỹ thuật số, mọi thứ được cẩn thận tính toán để đem về những con số ấn tượng nhưng có một áp lực còn to lớn hơn, đó chính là làm sao để bản thân người nghệ sĩ vượt qua được chính mình, và đặc biệt xứng đáng hơn, là làm sao để 'chạm được đến nhiều người bất kể đó là thể loại âm nhạc gì'.

Còn với Soobin, mặc dù thừa nhận mình được khán giả yêu mến và biết đến rộng rãi với các ca khúc thuộc thể loại Pop Ballad, anh vẫn luôn mong muốn được trở về với chính niềm đam mê từ thuở ban đầu – Hip-Hop và R&B. Việc đi tìm bản ngã trong âm nhạc cũng giống như đi tìm lý tưởng cho cuộc đời của mỗi nghệ sĩ, sẽ luôn có những mâu thuẫn, giằng co và những ngã rẽ.

Soobin: 'Binz là rapper số 1 Việt Nam hiện nay' 3

'Có những lúc mọi người rất thích những cái mình không thích, cảm giác của Binz là đôi khi mình bị off (lệch - pv) cái gu của mọi người', nhưng điều thú vị nhất cũng là thử thách lớn nhất chính là làm sao cân bằng được tai nghe, thị hiếu của khán giả mà vẫn giữ được chính mình trong âm nhạc.

Bàn luận đến sản phẩm tối thượng của người nghệ sĩ, Binz cho rằng 'nên dùng album để đánh giá trị và cuộc đời cống hiến của một nghệ sĩ'. Còn Soobin mong rằng thị trường VIệt Nam sẽ có những giải thưởng âm nhạc uy tín để có thể đánh giá đúng thực lực của nghệ sĩ. 

Host Dustin Nguyễn 

Host Dustin Nguyễn 
Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều