Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tác giả 'Em không sai chúng ta sai' đau đầu vì nhạc bị sử dụng trái phép, Erik lập tức muốn làm căng để đòi quyền lợi

Erik và Nguyễn Phúc Thiện không giấu được sự bất mãn trước việc này.

Mới đây, tác giả bản hit Em không sai chúng ta sai - Nguyễn Phúc Thiện đã khiến dân mạng xôn xao khi chia sẻ trên trang cá nhân bài viết liên quan đến câu chuyện bản quyền âm nhạc.

Tác giả 'Em không sai chúng ta sai' đau đầu vì nhạc bị sử dụng trái phép, Erik lập tức muốn làm căng để đòi quyền lợi 0

Cụ thể, nam nhạc sĩ cho biết: 'Tính mình hiền lành, dễ chịu, cũng chưa từ chối bất cứ ai hỏi xin quyền tác phẩm của mình: từ show truyền hình, nghệ sĩ tên tuổi cho đến những bạn trẻ cover bắt đầu sự nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 vài cá nhân tự ý mang tác phẩm đi biểu diễn kiếm tiền khắp nơi mà chưa có bất kì sự liên hệ nào. Như vậy nghĩa là không tôn trọng tác giả, 1 đồng phí mình cũng không cần charge chỉ cần xin phép. Vậy nghĩa là tác giả cũng chả là ai để mà ý kiến phải không?

Mình không muốn nói về vấn đề này bất cứ 1 lần nào nữa. Thời đại này ai vào nghề cũng hiểu luật, chỉ là coi thường mình mới không thèm nói 1 tiếng thôi! Chấp nhận vậy...'.

Tác giả 'Em không sai chúng ta sai' đau đầu vì nhạc bị sử dụng trái phép, Erik lập tức muốn làm căng để đòi quyền lợi 1

Ngay sau khi Nguyễn Phúc Thiện chia sẻ bài đăng, nam ca sĩ Erik đã để lại bình luận với thái độ khá gay gắt: 'Anh phải làm căng lên đòi quyền lợi thôi ạ. Chứ được đà riết họ không tôn trọng mình ạ'. Tuy nhiên, đáp lại ý kiến từ Erik, nam nhạc sĩ cho rằng: 'Thôi đôi khi muốn căng cũng khó vì ở đây phải nhìn trước ngó sau mà. Chỉ xả được ở Facebook thôi cũng được rồi'.

Tác giả 'Em không sai chúng ta sai' đau đầu vì nhạc bị sử dụng trái phép, Erik lập tức muốn làm căng để đòi quyền lợi 2

Có thể nói, Nguyễn Phúc Thiện là một trong những nam nhạc sĩ thành công tại Vpop trong thời gian qua. Điển hình phải kể đến Em không sai chúng ta sai do Erik thể hiện, ca khúc từng gây bão mạng xã hội cách đây không lâu. Với tiếng vang mà các ca khúc đã đạt được, khó tránh khỏi việc bị người khác sử dụng trái phép tại các tụ điểm âm nhạc.

Góp ý cho Tiin