Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tân binh 'nhọ' nhất năm 2019: Từ được kỳ vọng, màn debut của gà nhà YG giờ đây đã thất bại?

Dù chưa tung bất kỳ sản phẩm chính thức nào, truyền thông Hàn đã bày tỏ nỗi lo về màn debut của Treasure13.

Năm 2019 là một năm rất đặc biệt đối với con dân Kpop khi Big 3 lần lượt đều hé lộ về dự án ra mắt những nhóm nhạc mới. Đã từng sở hữu dàn 'gà chiến' đứng đầu cả thế hệ thứ 1, thứ 2 lẫn thứ 3 nên không quá lạ khi cả truyền thông lẫn công chúng Hàn đều tin chắc những tân binh của thế hệ thứ 4 xuất phát từ Big 3 sẽ 'làm nên chuyện'. Bên cạnh đó, nhóm nhạc nam mới cóng từ Big Hit cũng được kỳ vọng cao chẳng kém. 

Nửa đầu năm 2019, 2/4 công ty lớn nhất hiện tại là JYP và Big Hit đã tung ra hai tân binh vô cùng 'xịn xò': ITZY và TXT. 

Nửa đầu năm 2019, 2/4 công ty lớn nhất hiện tại là JYP và Big Hit đã tung ra hai tân binh vô cùng 'xịn xò': ITZY và TXT.

Trong khi ITZY 'bá chiếm' trên nhiều bảng xếp hạng và lượt view Youtube với Dalla Dalla, TXT cũng chẳng hề kém cạnh với doanh số album hoành tráng, showcase tại Mỹ cũng 'cháy vé' trong thời gian ngắn. 

Là tân binh tiếp theo được lên kế hoạch ra mắt giữa năm 2019, Treasure13 - nhóm nhạc được chọn ra từ chương trình thi đấu sống còn YG Treasure Boxđược các fan tin chắc rằng sẽ là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu 'tân binh xuất sắc nhất năm', bên cạnh ITZY và TXT. Thế nhưng, màn debut của Treasure13 giờ đây dần trượt dốc không phanh trong danh tiếng vì ảnh hưởng nặng nề từ các scandal của YG. 

Tân binh 'nhọ' nhất năm 2019: Từ được kỳ vọng, màn debut của gà nhà YG giờ đây đã thất bại? 1

Sau khi hứng chịu hàng loạt scandal từ vụ việc của Seungri, B.I và đặc biệt là Chủ tịch Yang Hyun Suk, có thể thấy YG giờ đây đang cẩn trọng hơn bao giờ hết cho mỗi kế hoạch âm nhạc trong thời gian tới. Điều rõ ràng nhất là thay vì tiến hành debut Treasure13 như đã 'thả thính' từ trước, công ty này lại đột ngột tung Somi, Lee Hi trở lại. 

Nếu như theo lịch trình dự kiến, Treasure13 có thể sẽ debut trong khoảng tháng 5 đến tháng 7 thì giờ đây, cơ hội cho nhóm ra mắt dường như đang chững lại. Không ai có thể chắc chắn kế tiếp YG sẽ làm gì với nhóm, sẽ dời ngày debut đến thời điểm nào và đến khi nào, song, có một điều chắc chắn rằng trong khoảng thời gian ngắn kế tiếp, Treasure13 chắc chắn không phải một dự án đủ tin cậy để công ty này khởi động nhằm vực dậy lại danh tiếng đã sụt giảm.

Tân binh 'nhọ' nhất năm 2019: Từ được kỳ vọng, màn debut của gà nhà YG giờ đây đã thất bại? 2

Theo báo chí Hàn cho hay, YG cũng không có bất kỳ động thái phản hồi nào về vụ việc của Treasure13, cho thấy công ty vẫn chưa biết nên làm gì với nhóm. Khả năng tệ nhất sẽ là YG hoãn debut Treasure13 vô thời hạn, một số thành viên tiếp tục làm thực tập sinh và chờ đợi debut trong nhóm mới, một số có thể rời đi. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Treasure13 sẽ được YG thuyên chuyển qua The Black Label của Teddy để 'tránh bão'. 

Going Crazy - bài hát được Treasure13 thể hiện trong YG Treasure Box

Giúp Tiin sửa lỗi