Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tấn Minh: Bằng Kiều 'dị', con gái khiếp vía vì giọng 'mái' quá cao

Là bạn học cùng ở Nhạc viện, Tấn Minh hiểu những câu chuyện của tuổi mới lớn khi cùng Bằng Kiều trải qua.

Cùng với Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Uyên Linh, Tấn Minh là một trong số 4 khách mời của đêm nhạc 'Bằng Kiều - Cơn mơ băng giá' diễn ra ngày 7-8/3/2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đồng thời, Tấn Minh cũng là đạo diễn chương trình, anh đã tâm sự về những cái khó, cái khổ cùng Bằng Kiều.

Với tư cách là đạo diễn chương trình, và cũng là một ca sĩ khách mời của chương trình, Tấn Minh cho biết, thực ra Bằng Kiều là một giọng hát đa năng mà chưa ai khai thác hết. Thường thì Bằng Kiều sẽ hát các bản hit của anh trong các thời kỳ, nhưng khai thác Bằng Kiều ở một góc riêng nào đó thì ít người làm.

Tấn Minh Bằng Kiều dị khiến bọn con gái khiếp vía

Bằng Kiều - Tấn Minh là những người bạn từ thuở hàn vi.

Tấn Minh và ê-kíp muốn khán giả sẽ được nhìn thấy những góc khác của Bằng Kiều, bằng sự chiêm nghiệm của một người đàn ông đã trải qua những thăng trầm của đời sống tình cảm, đặc biệt là những ca khúc liên quan đến phụ nữ nhân ngày 8/3.

Trong số bạn bè, ai cũng biết Tấn Minh là bạn của Bằng Kiều từ thủa hàn vi, và cùng lớn lên từ ngôi trường nhạc viện, sống những tháng ngày tuổi trẻ cùng nhau, hẳn Tấn Minh sẽ rất hiểu âm nhạc Bằng Kiều để làm cho hay? Trả lời cho điều này, Tấn Minh cho biết: 'Thực ra có những góc khuất trong tâm hồn mà đôi khi bạn bè cũng không thể hiểu hết được. Tuy nhiên tôi và Bằng Kiều hiểu nhau ở mức độ đủ để có thể biết hiểu được ý tứ của nhau trong công việc.

Tấn Minh Bằng Kiều dị khiến bọn con gái khiếp vía

Tấn Minh bận rộn hơn với vai trò Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long nhưng vẫn dành thời gian cho những dự án âm nhạc cá nhân.

Những người cùng thời, lại học cùng trường thì thường sẽ có nhiều điểm chung, ít nhất là những ký ức của thời quá khứ. Một mối tình 'sét đánh' nào đó, hay một bóng hồng thu hút đám choai mới lớn có thể sẽ là những ký ức rất đẹp để từ đó có thể nói lên được nhiều điều thông qua âm nhạc. 

Thực ra tôi vẫn tôn trọng cái riêng rất đặc biệt và đầy ma lực của Bằng Kiều. Mọi sự dàn dựng hay sắp đặt cũng chỉ để làm nó trở nên hay hơn, đắt giá hơn chứ không phải phá vỡ cái bản ngã vốn có của người nghệ sỹ.

Tôi sẽ không dùng nhiều mảng miếng hay dàn dựng công phu hoặc quá cầu kỳ, bởi cả tôi và Bằng Kiều đều là những người giản dị, mộc mạc và thiên nhiều về chiều sâu nội tâm. Sự dàn dựng ở đây chỉ để góp phần làm tăng thêm sức hấp dẫn của giọng hát đầy ma lực ấy mà thôi.'

Tấn Minh Bằng Kiều dị khiến bọn con gái khiếp vía

Nhận xét về Bằng Kiều, Tấn Minh cho rằng đó là một người khá 'dị'. Thuốc lào sòng sọc, ngồi trà đá vỉa hè, nhưng mà khi cất giọng thì bọn con gái học nhạc trong trường cũng phải há hốc mồm ngạc nhiên và... khiếp vía vì giọng 'mái' quá cao.

Và Tấn Minh còn cho biết, sẽ rất nhiều kỷ niệm và câu chuyện được kể cùng Bằng Kiều trên sân khấu 'Cơn mơ băng giá'. Khán giả sẽ được sống trong một không gian âm nhạc ngập tràn tình yêu nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Các bạn gái sẽ cảm thấy mình được yêu và nâng niu, trân trọng hơn. Còn khán giả nam, chắc chắn sẽ rất tự hào bởi món quà âm nhạc mà họ tặng cho những người đẹp của mình.

Góp ý cho Tiin