Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ái Phương ra mắt bản nhạc phim 'Ngôi sao may mắn' từng một thời hút hồn fan Việt

Ái Phương

Sau những thành công gặt hái được suốt hành trình ‘The Ai Phuong Show’ mùa 2, Ái Phương đã ‘chốt’ lại series bằng ca khúc nhạc phim mang nhiều ấn tượng mạnh mẽ đối với riêng cô cùng cả thế hệ 8x.

Trong tập cuối của 'The Ai Phuong Show' mùa 2, Ái Phương đã chọn bài ‘Aoi Usagi' để kết thúc lại series của mình. Không đơn thuần là series cover những ca khúc nhạc ngoại lời Việt gắn liền với tuổi thơ, có thể gọi vui ‘The Ai Phuong Show' mùa 2 chính là chuyến xe kí ức tươi đẹp, đầy lãng mạn đưa người nghe trở về những trang hồi kí đáng nhớ, những giai điệu chỉ cần bất chợt vang lên thì ai cũng có thể nhẩm theo một cách thuần thục.

 'Ngôi sao may mắn' - Ái Phương        

Tiết lộ về quá trình thực hiện ca khúc này, Ái Phương cho hay: ‘Đây là ca khúc khó dịch nhất trong tất cả các bài hát trong mùa 2. Bởi khác với lời Hoa, lời Nhật thường khá ngắn nên chọn bản nhạc này cũng mang nhiều thách thức đối với Phương. Phương cứ loay hoay viết lời làm sao, chọn từ như thế nào, đặt từ này thì ý của câu đã hợp lý chưa.

Ngoài khâu viết lời, bản phối cũng khiến Phương đau đầu không kém. Bởi cái khó là làm sao giai điệu có hơi thở thời đại nhưng vẫn giữ được tinh thần bản gốc, người nghe cảm thấy dễ chịu và vẫn gợi nhắc đến kí ức tươi đẹp'.

Ái Phương ra mắt bản nhạc phim 'Ngôi sao may mắn' từng một thời hút hồn fan Việt 0

Mặt khác, chia sẻ về lý do kết lại ‘The Ai Phuong Show' mùa 2 bằng ‘Ngôi sao may mắn', Ái Phương bày tỏ rằng bản thân có rất nhiều nguyên nhân để ca khúc này ‘lên sóng' tập cuối vì ‘trước hết, đây là ca khúc nhạc phim có ấn tượng rất mạnh đối với nhiều thế hệ khán giả, trong đó có Phương. Hình ảnh cô nàng Aya luôn mang đến nhiều thổn thức. 'Tiếp theo, sau tất cả, Phương muốn truyền tải sự tích cực nhất, tươi vui nhất. Nếu xâu chuỗi, mọi người sẽ thấy rằng, sau những đau khổ, những tổn thương, chúng ta đều xứng đáng hạnh phúc'.

Ái Phương ra mắt bản nhạc phim 'Ngôi sao may mắn' từng một thời hút hồn fan Việt 1

Đồng thời Ái Phương cũng nói thêm ‘Ngôi sao may mắn' chính là món quà cô dành tặng cho chính mình, cho những nguồn năng lượng mới của bản thân để tiếp tục bước đi trên con đường âm nhạc. 

Xem thêm: Mang 'Người tình mùa đông' trở lại với phiên bản mới, Ái Phương làm sống lại cả một trời kí ức của thế hệ 8x

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Ái Phương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi