Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Taylor Swift chính thức được phép biểu diễn các bản hit cũ tại AMA 2019

Taylor Swift

Sau nhiều tranh chấp và phải ‘cầu cứu’ sự giúp đỡ của cư dân mạng, Taylor Swift đã có thể thoải mái trình diễn các bài hát cũ của mình.

Mấy ngày trước, Taylor Swift đã viết tâm thư kêu gọi cộng đồng mạng lên tiếng để cô có thể biểu diễn các ca khúc cũ của mình tại lễ trao giải Amercian Music Awards sắp tới. Mặc dù được trao giải Nghệ sĩ của thập kỷ, nhưng vì Big Machine Records có quyền sở hữu bản quyền 6 album trước đây, nên Taylor không thể mang tới một màn trình diễn gồm các ca khúc đình đám trong sự nghiệp.

Taylor Swift chính thức được phép biểu diễn các bản hit cũ tại AMA 2019 0 

Taylor Swift bức xúc viết tâm thư chia sẻ việc bị cấm biểu diễn các ca khúc cũ. 

Taylor Swift bức xúc viết tâm thư chia sẻ việc bị cấm biểu diễn các ca khúc cũ.

Theo thông báo mới nhất từ Big Machine Records, nữ ca sĩ Bad Blood giờ đây có thể thoải mái trình diễn hit cũ mà không vi phạm điều lệ nào. ‘Big Machine Label Group và Dick Clark Productions xin thông báo đã đi tới một thống nhất về bản quyền, cho phép các nghệ sĩ trình diễn trên các nền tảng được chấp thuận. Trong đó bao gồm lễ trao giải American Music Awards sắp tới' - hãng đĩa cũ của Taylor cho biết. 

Hãng ghi âm cũ giờ đây đã cho phép Taylor Swift biểu diễn mà không vi phạm luật lệ. 

Hãng ghi âm cũ giờ đây đã cho phép Taylor Swift biểu diễn mà không vi phạm luật lệ.

Hãng ghi âm này cũng nhấn mạnh các nghệ sĩ không cần xin phép cho các màn trình diễn trực tuyến hay các phương tiện thông tin trực tiếp nào khác. Nghệ sĩ chỉ cần xin phép sử dụng nguồn tài nguyên cho các sản phẩm được thu âm hoặc ghi hình. Như vậy, sắp tới, người hâm mộ có thể thưởng thức màn trình diễn đỉnh cao đến từ Taylor Swift tại AMA 2019.

Scooter Braun và Scott Borchetta là 2 người đã mua lại 6 album trước đây của Taylor Swift. 

Scooter Braun và Scott Borchetta là 2 người đã mua lại 6 album trước đây của Taylor Swift.

‘Trận chiến' giữa Taylor Swift và Scooter Braun đã kéo dài trong vài tháng qua khi Scooter mua lại toàn bộ 6 album của cô với hợp đồng trị giá 300 triệu USD (6956 tỷ đồng). Chính vì vậy, nữ ca sĩ dự định ghi âm lại toàn bộ các ca khúc cũ. Tuy nhiên, Taylor Swift gặp trở ngại khi sử dụng các nhạc phẩm trước đây cho màn trình diễn tại AMA hay phim tài liệu Netflix. Quá bức xúc và bất lực, Taylor Swift đã chia sẻ với cộng đồng mạng. Nữ ca sĩ nhận được sự ủng hộ từ đông đảo nghệ sĩ trong showbiz cũng như người hâm mộ.

Taylor Swift chia sẻ bị 'cướp' bản quyền

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi