Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Taylor Swift đề cập thông điệp quyền lực trong lyrics video 'The Man', nhân tiện 'khịa nhẹ' Leonardo DiCaprio

Taylor Swift

Chỉ mới là lyric video cho ca khúc 'The Man', Taylor Swift đã khiến các Swifties đứng ngồi không yên với sự thẳng thắn và đầy can đảm của mình.

Bài hát nói về những 'tiêu chuẩn kép' và phân biệt đối xử giữa đàn ông và phụ nữ trong xã hội ngày nay. Cụ thể hơn, nữ ca sĩ 30 tuổi đề cập đến cái cách mà truyền thông đã đối xử với cô và cách họ đối xử với những người đàn ông nổi tiếng.

Mở đầu lyric video là hình ảnh một người phụ nữ trong bộ vest đen đang đi dưới chân một biển người to lớn toàn là đàn ông. Cô cố gắng chạy thoát khỏi những gã đàn ông và tìm một con đường của riêng mình. Cô leo lên những bậc thang và hy vọng sẽ chạm được tới đỉnh của một tòa nhà, nhưng không may sau đó, cô bị hất văng xuống bởi bước chân của một người đàn ông khi chưa kịp đứng trên đỉnh được lâu.

Taylor Swift đề cập thông điệp quyền lực trong lyrics video 'The Man', nhân tiện 'khịa nhẹ' Leonardo DiCaprio 0

Taylor Swift đề cập thông điệp quyền lực trong lyrics video 'The Man', nhân tiện 'khịa nhẹ' Leonardo DiCaprio 1

Rơi xuống đầy tuyệt vọng, cô được bàn tay của một người phụ nữ khổng lồ nhấc lên, cứu cô thoát khỏi những bế tắc và mang cô đến một thế giới của những người phụ nữ bước đi đầy kiêu hãnh và quyền lực, nơi mà sự thống trị của đàn ông không hề hiện diện.

Có thể thấy, những thông điệp mà Taylor Swift muốn truyền tải trong bài hát lẫn lyric video đều rất rõ ràng và đầy ý nghĩa. Cô không ngại nói thẳng nói thật, đề cập đến những bất công, chỉ trích, soi mói và đàm tiếu của dư luận, truyền thông hoặc của bất kì ai đối với cô và tất cả những người phụ nữ nói chung ở nhiều khía cạnh của cuộc sống – điều mà họ phải giữ im lặng và hứng chịu từ bao đời nay. Và sẽ ra sao nếu cô là một người đàn ông?

Taylor Swift đề cập thông điệp quyền lực trong lyrics video 'The Man', nhân tiện 'khịa nhẹ' Leonardo DiCaprio 2

Trong lời bài hát có đoạn 'And they would toast to me, oh, let the players play / I'd be just like Leo in Saint Tropez' (Dịch: Và họ sẽ nâng cốc cho tôi, oh, hãy để tất cả tiệc tùng thoải mái đi / Và rồi tôi sẽ như Leo tại Saint Tropez) như là một ẩn dụ để ám chỉ việc chàng diễn viên điển trai Leonardo DiCaprio với những buổi tiệc xa hoa phù phiếm ở thành phố cảng Saint Tropez ở nước Pháp, nơi mà anh thường hay tiệc tùng cặp kè với hàng loạt các cô bạn gái trẻ hơn nhiều tuổi và xinh đẹp.

Tuy nhiên, điều đáng nói là anh vẫn là một chàng diễn viên với vị thế cao và được tôn trọng trong mắt của nhiều người và truyền thông.

The Man - Taylor Swift 

Nhiều đồn đoán rằng sau lyric video, chắc chắn Taylor Swift sẽ đẩy mạnh công cuộc quảng bá cho single The Man này với một Music Video đang được mong chờ hơn bao giờ hết. Chắn chắn cơn sốt này sẽ không hạ nhiệt trong thời gian tới.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi