Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ nhân hit 'Lạ lùng' tiết lộ từng là quân nhân 6 năm, bật khóc khi nhận thư tay từ bố

Hóa ra, chàng trai underground khiến cộng đồng mạng 'điên đảo' thời gian qua đã có một hành trình đến với âm nhạc không hề dễ dàng.

Không phải ngẫu nhiên mà Thái Vũ được ưu ái đặt cho danh dưng 'Hoàng tử Indie Việt'. Xuất phát điểm là mạng xã hội và những bài hát được chia sẻ trên Soundcloud, Thái Vũ nổi lên như một hiện tượng âm nhạc với các bản hit như Đông kiếm em, Lạ lùng, Chuyện người yêu xa, Mùa mưa ngâu nằm cạnh... Điều khiến khán giả nghe nhạc nhớ và ấn tượng về Vũ chính là những giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng, có chiều sâu, cái đẹp trong ca từ của những bài hát, buồn man mác nhưng lại đánh thẳng vào trái tim.

'Hoàng tử Indie' Thái Vũ

'Hoàng tử Indie' Thái Vũ

Trước khi Vũ có được lượng người hâm mộ đông đảo như hiện nay, ít ai biết rằng con đường đến với niềm đam mê âm nhạc của chàng Hoàng tử nhạc Indie là cả một hành trình nhiều thử thách, khó khăn.

Vũ sinh ra trong một gia đình truyền thống, bố là quân nhân, mẹ là giáo viên. Cũng như những bậc sinh thành khác, bố mẹ Vũ hy vọng con mình có một sự nghiệp ổn định, một cuộc sống bình yên. Và lựa chọn tốt nhất đối với họ cho con trai là nối nghiệp bố, trở thành một quân nhân.

Nhưng khác với suy nghĩ của bố mẹ, Vũ lại mang trong mình niềm đang mê và tìm thấy nguồn cảm hứng đặc biệt trong âm nhạc. Vũ từng chia sẻ: 'Bố mẹ tôi đều không thích xem phim, nghe nhạc, hết Thời sự 19h là chuẩn bị đi ngủ. Tôi luôn cố gắng thoát ra nếp sống khuôn phép đó'

Chàng trai 18 tuổi năm ấy từng ôm nỗi ấm ức vì một thời gian dài bố mẹ không đồng ý cho theo nghiệp ca hát, bắt mình đi theo con đường mà họ lựa chọn. Nhưng đến hôm nay, khi cầm trên tay bức thư từ bố, Thái Vũ đã không cầm được nước mắt và bật khóc trên sóng truyền hình.

Thái Vũ bật khóc khi nhận thư từ bố và chiếc bảng tên gắn bó cùng mình trong 6 năm quân ngũ

Trong bức thư gửi con trai, bố của Thái Vũ tâm sự: 'Từ bé, bố đã muốn con đi theo con đường binh nghiệp, thứ mà bố đã theo đuổi cả đời. Tài năng của con bố nhìn ở trong mắt nhưng chưa hề công nhận cho con. Còn con, vì tôn trọng bố nên vẫn nghe theo sự lựa chọn này. Và rồi con đã đưa ra quyết định của cuộc đời mình, đi theo tiếng gọi của trái tim.

Cái ngày cầm quyết định ra quân, bố đã nhìn thấy trong mắt con ánh sáng của sự  kiên định và một nụ cười mà lâu rồi bố không thấy trên môi con. Và bố biết là con đã đúng'.

Thái Vũ chia sẻ, anh từng rất giận và trách khi bố mẹ nhất quyết bắt mình vào quân đội trong khi họ chưa biết con trai mình là ai và đã làm được điều gì, cho đến khi nhận ra thì mọi thứ đã được quyết định xong xuôi. Tuy nhiên, nam ca sĩ khẳng định: 'Trách thì trách thôi nhưng để nói về khoảng thời gian đấy thì mình vẫn chọn 2 chữ tuyệt vời, cảm ơn bố vì luôn sát cánh bên mình'.

Nói về quãng thời gian 6 năm nhập ngũ, Thái Vũ cho biết những ca khúc mà mọi người thường nghe đều ra đời vào những ngày tháng đó. Bởi vậy, khi quyết định đi theo tiếng gọi của đam mê, Vũ không thể và sẽ không bao giờ dừng lại mà chỉ có thể bước tiếp với sự lựa chọn của mình. Được hát, sáng tác và biểu diễn trên sân khâu là mơ ước và là điều mà Vũ đã đấu tranh trong quá khứ và anh sẽ không bỏ lỡ nó ở hiện tại.

Giúp Tiin sửa lỗi