Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này

Những cái tên này đã chứng minh: không ra mắt dưới trướng Big 3 vẫn có thể thành công như thường, thậm chí còn lấn át cả những thần tượng thuộc nhà SM - YG - JYP.

Sistar

Ở thời điểm mà Sistar vừa ra mắt, không một ai có thể tưởng tượng được rằng sẽ có một ngày, nhóm nhạc với 4 cô gái từng bị chỉ trích là ‘xấu xí' này sẽ có thể sánh vai cạnh SNSD, 2NE1 và tạo nên một thế hệ hoàng kim cho nhóm nhạc nữ gen 2 Kpop.

Thành công của Sistar không chỉ dừng lại với danh nghĩa ở một nhóm, mà kể cả nhóm nhỏ hay solo đều đạt được những thành tích nhất định. Đơn cử như Sistar19 từng ‘gây bão' cả Kpop với Gone Not Around Any Longer hay Ma Boy, Soyu với Some…

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 0

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 1

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 2

Những sản phẩm cộp mác Sistar đều dễ dàng trở thành xu hướng của làng nhạc Hàn. Có lẽ cũng vì thế mà cứ mỗi khi các cô nàng ra mắt bài hát mới, album mới, những thần tượng đình đám khác cũng phải e dè.

Lonely - bài hát cuối cùng được Sistar ra mắt

APink

Dù được ra mắt dưới trướng A Cube – ở thời điểm lúc đó là công ty con của Cube, nhưng thành công của APink đều đến với nhóm nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cô gái.

Vì là một nhóm nữ đến từ công ty vô danh nên để được công chúng nhớ mặt, APink buộc phải comeback với tần suất dày đặc, dẫn đến việc các thành viên liên tục gặp phải vấn đề về sức khỏe. Không phụ sự kiên trì, nỗ lực của các cô gái, may mắn mỉm cười với APink khi No No No trở thành hit lớn, và nối tiếp đó là thành công của những Luv, Mr.Chu…

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 3

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 4

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 5

Chỉ mất 3 năm sau khi ra mắt, APink vươn lên hàng những nhóm nhạc nữ ‘chiếu trên', thậm chí có thể so kè với nữ hoàng SNSD về số lượng album tiêu thụ.

Hiện tại, nhóm đã bước qua năm thứ 7 và vẫn tiếp tục chạy tốt. Thành công của APink trên cả bảng xếp hạng nhạc số lẫn doanh số album với I'm So Sick vừa rồi cho thấy, các cô gái vẫn còn là cái tên thành công dài dài.

I'm So Sick - APink

Girl's Day

Khi Girl's Day vừa ra mắt, Dream T chỉ là một công ty nhỏ, không có nhiều tài lực để quảng bá cho các cô gái. Vì vậy mà phải đến rất nhiều năm sau, khi đội hình gốc dần ‘rơi rụng', chỉ còn lại 4 người ở lại, Girl's Day mới tận hưởng những thành công đầu tiên từ Something.

Cho đến khi Hyeri vụt sáng trở thành sao hạng A với màn aegyo ‘thần thánh' từ Real Men và vai diễn trong Reply 1987, Girl's Day chính thức bước vào hàng ngũ những nhóm nhạc đình đám nhất, thậm chí có xu hướng lấn át các thần tượng đình đám từ Big 3.

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 6

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 7

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 8

Đơn cử chính là trường hợp của Hyeri. Bên cạnh các hoạt động âm nhạc, Hyeri còn vượt qua Suzy và trở thành ‘nữ hoàng CF', trở thành cô gái được săn đón khắp nơi. Min Ah cũng lấn át những cái tên như Sunye (Wonder Girls), Park Bom (2NE1)… trong cuộc đua ‘giọng ca chính xuất sắc nhất' của Kpop.

I'll Be Yours - Girl's Day

G-Friend

Thành công của G-Friend trên thị trường âm nhạc Hàn cho thấy, dù có xuất phát điểm là một công ty nhỏ đi nữa, thành công vẫn có thể đến nếu đủ cố gắng, đủ kiên trì.

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 9

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 10

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 11

Vào thời điểm vừa ra mắt, G-Friend phải hứng chịu không ít những lời chỉ trích vô lý dành cho ngoại hình, vũ đạo, hay thậm chí là bài hát của mình. Các cô gái bị gọi là ‘nhóm nhạc nữ xấu nhất lịch sử', bị mắng vì nghi vấn ‘đạo nhái' SNSD… Vượt qua tất cả những điều đó, G-Friend khẳng định thực lực của mình và ghi tên vào hàng ngũ những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế hệ thứ 3.

Công ty quản lý nhỏ, vô danh là một điểm yếu khi G-Friend không thể nổi đình nổi đám, nhưng cũng nhờ điều này mà các cô gái sẽ được chăm chút kỹ lưỡng hơn. Trong tương lai đường dài, chắc chắn G-Friend sẽ càng nổi tiếng.

Sunny Summer - G-Friend

Mamamoo

Trước khi Mamamoo ra mắt, RBW là một công ty chẳng ai biết. Cũng vì vậy mà không nhiều fans biết đến Mamamoo ngay từ thuở đầu vừa ra mắt. Phải đến khi các cô gái gây chú ý với Piano Man rồi sau đó là Uhm Oh Ah Yeah, Mamamoo mới chính thức được chú ý.

Và ở thời điểm hiện tại, Mamamoo là một trong những cái tên đáng gờm khi nói về thành tích nhạc số lẫn doanh số album được bán ra. Lượng fans có thể không nhiều bằng những TWICE hay Red Velvet, Black Pink, nhưng sự ủng hộ mạnh mẽ, chịu chi từ fandom của Mamamoo chắc chắn sẽ khiến những nhóm này phải kiêng dè.

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 12

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 13

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 14

Ngoài G-Friend, Mamamoo là một trong số những nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ khiến Big 3 phải e dè, ngại đối mặt trực tiếp nhất hiện nay. Bởi lẽ, không chỉ có lượng fan chịu ủng hộ thần tượng mà các cô gái còn có một ‘vũ khí' khác – sự ủng hộ từ phía công chúng và chất lượng âm nhạc được đánh giá rất cao.

Egotistic - Mamamoo

Infinite

Trước khi có một BTS nổi đình nổi đám như hiện nay, Kpop đã từng chứng kiến Infinite – một nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ, gần như vô danh – gây ‘bão' khắp nơi, trở thành xu hướng được người người, nhà nhà yêu thích. Chẳng nói đâu xa, Infinite còn là một trong những nhóm hiếm hoi ‘nẫng cúp' trước SNSD khi nhóm nữ này đang ở thời hoàng kim.

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 15

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 16

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 17

Dù ra mắt với danh nghĩa là một nhóm nhạc thần tượng, nhưng âm nhạc của Infinite đã sớm được công nhận bởi công chúng. Thậm chí, không thể phủ nhận rằng Woolim có được chỗ đứng trong làng nhạc Hàn hiện nay phần lớn đều nhờ công Infinite.Với những thành công của mình, Infinite thành công ‘chen chân' vào những nhóm nhạc nam thành công nhất của Kpop gen 2, đứng cạnh những cái tên đình đám khác như Super Junior, BEAST, Big Bang,…

Tell Me - Infinite

EXID

Trước khi thành sao lớn như hiện tại, EXID đã phải trải qua quãng thời gian dài vô danh, không hề được biết đến. Công ty của nhóm thậm chí còn từng tuyên bố, nếu EXID vẫn không thành công (trước khi Up & Down được ra mắt), EXID sẽ sớm ‘về vườn'. Thật may mắn làm sao, fancam của Hani cùng sự thành công của Up & Down đã cứu nhóm một bàn thua trông thấy.

Thời khắc Up & Down giúp EXID nhận được chiếc cúp đầu tiên trên các chương trình âm nhạc cũng là thời khắc mà sự nghiệp của nhóm bước sang một ngã rẽ mới: thành công hơn, được chú ý nhiều hơn. Từ những bài hit được cả Hàn Quốc yêu thích như Ah Yeah, Hot Pink.. EXID dần mở rộng sự nghiệp sang những thị trường khác như Nhật Bản, Trung Quốc, trong đó có cả Việt Nam.

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 18

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 19

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 20

Đến nay, một trong những cái tên xứng đáng được khen ngợi nhất khi ‘lật ngược ván cờ' trong Kpop chắc chắn không thể thiếu EXID. Từ những cô gái phải đi làm thêm ở cửa hàng tiện lợi để kiếm thêm tiền trả nợ cho công ty, EXID thật sự tạo nên một kỳ tích và trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám đến hiện nay.

Lady - EXID

BTS

Trường hợp của BTS cũng không hơn EXID là bao. Thuở mới vừa ra mắt, vì thiếu thốn tài chính, giám đốc công ty Big Hit thậm chí còn phải mượn xe và trang phục, nhờ các nhân viên trong công ty đóng minh họa trong MV. Chật vật tích góp từng đồng để BTS được ra mắt là thế, nhưng các chàng trai nhận lại chỉ là những lời chỉ trích từ netizen Hàn bởi ngoại hình, trang phục ‘quê mùa' của mình.

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 21

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 22

Thần tượng Big 3 đình đám đến mấy cũng phải 'kiêng dè' những nhóm nhạc này 23

Vượt qua những điều đó, BTS khẳng định tất cả mọi thành công ngày hôm nay đều xứng đáng với năng lực của mình. Những giải thưởng như BBMAs, AMAs, No.1 Billboard 200 hay danh xưng ‘ông hoàng triệu bản' chính là những bằng chứng thiết thực nhất, chứng minh cho sức mạnh mang tên ‘BTS'.

7 anh chàng nhà Big Hit cũng chứng minh một điều rằng: Không phải cứ đến từ công ty nhỏ thì sẽ không thể trở thành nhóm nhạc hay thần tượng hàng đầu tại Kpop. Đến giờ phút này, kể cả những đàn anh, đàn chị thuộc thế hệ thứ 2 hoàng kim hay những nhóm nhạc đình đám đến từ Big 3 đều phải kiêng nể trước bước chân thành công của BTS. Thậm chí, còn có tin đồn rằng nếu BTS comeback vào tháng nào, tháng đó sẽ có rất ít những nghệ sĩ dám đối đầu trực diện với nhóm.

Idol - BTS

Giúp Tiin sửa lỗi