Tiin.vn trên Facebook

'Thánh diss dạo' Torai9 là ai, đóng vai trò gì với top 10 King of Rap 2020?

Torai9 à ai? Ngắn gọn là một rapper đường phố đã 'trao đổi chiêu thức' không ngán một rapper lớn nào trong showbiz!

Mới đây nghe danh King Of Rap đã chiêu mộ được Torai9 ngồi hàng giám khảo khách mời để bình luận lyric thí sinh trong chặng đường nước rút, Fan rap đã vô cùng hào hứng và chờ đợi sự xuất hiện trên sân khấu. Vậy Torai9 là ai và có gì đặc biệt mà khiến cả giới rap hiphop underground lục đục suốt thời gian dài.

'Thánh diss dạo' Torai9 là ai, đóng vai trò gì với top 10 King of Rap 2020? 0

Lục lại tiểu sử hồ sơ của rapper tai tiếng này, anh một rapper thế hệ F2 đại diện cho khu vực Southside. Trước đây, Torai9 là một cái tên nổi tiếng trong giới Underground Việt và sở hữu một lượng người hâm mộ riêng. Anh từng được mệnh danh là 'đại tướng của Southside Rap'. Một số sản phẩm nổi bật của Torai9 có thể kể đến như Khoảng cách, Không dám yêu, Chiến không nổi, Thánh rap, Trâu Đại Hiệp, Trò chơi của tuổi trẻ,...

Trái với hướng đi của các rapper khác sẽ rap trên beat hiphop hoặc định hướng mình đi theo con đường mainstream để làm giàu nghiêm túc, anh chọn cách chơi rap đường phố một cách thoải mái, nâng cấp kỹ năng và vần rap qua những trận trao đổi chiêu thức mang chất gang và phóng khoáng, đặc biệt là kỹ năng rap không beat đặc biệt khiến người nghe phấn khích. Chính vì vậy ngay cả khi ra sản phẩm thì những bài hát của anh vẫn đề cao sự thoải mái trong kỹ thuật nhưng sử dụng câu từ nhuần nhuyễn, không bị gò bó trong một giới hạn nào.

'Thánh diss dạo' Torai9 là ai, đóng vai trò gì với top 10 King of Rap 2020? 1

Nếu mỗi như vậy thì chẳng có lý do gì mà Underground phải coi anh là 'thánh diss dạo'. Cụ thể danh sách nghệ sĩ bị anh lôi ra 'đấm' trong các tác phẩm của mình chắc đã dài dằng dặc.

Hiện tại, Torai9 đã có gia đình và đang làm công việc kiến trúc sư kiêm kinh doanh riêng. Anh cũng thường xuyên làm reaction nhạc rap của nhiều rapper (đặc biệt là Skyler) trên kênh youtube cá nhân của mình.

'Thánh diss dạo' Torai9 là ai, đóng vai trò gì với top 10 King of Rap 2020? 2

Đến với King Of Rap 2020, anh hứa hẹn sẽ cùng MC ILL 'giáo huấn' lại dàn thí sinh top 10 để họ có thêm kinh nghiệm và thay đổi tiến bộ hơn trong những sản phẩm sau này. Đây vừa là cơ hội cho các thí sinh có cơ hội học hỏi từ các tiền bối vừa là thử thách để làm hài lòng những ông trùm khó tính này.

Góp ý cho Tiin