Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh Hà tái hợp Hoàng Nhã, ủ mưu tạo hit 'Sợ yêu 2'

Với thành công của bản hit 'Sợ yêu' trước đó, người hâm mộ kỳ vọng 'Cứ ngỡ' sẽ lại là một sản phẩm mang ghi dấu ấn trong năm 2020 của Thanh Hà.

Ngày 1/6, Thanh Hà chính thức phát hành ca khúc mới mang tên Cứ ngỡ. Đây là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Hoàng Nhã, cũng là cha đẻ của ca khúc Sợ yêu, một trong những hit lớn của Thanh Hà trong năm 2019. Với Cứ ngỡ, Thanh Hà cùng ekip rất hy vọng ca khúc sẽ có được sự đón nhận nồng nhiệt và yêu thích như Sợ yêu. 

Thanh Hà tái hợp Hoàng Nhã, ủ mưu tạo hit 'Sợ yêu 2' 0

Nữ huấn luyện viên của The Voice 2019 cho biết từ sau thành công của Sợ yêu, chị và tác giả ca khúc đã dành nhiều thời gian trao đổi để tiếp tục tạo ra những ca khúc thành công tương tự.

Sau một thời gian ấp ủ, Thanh Hà nhận được 2 ca khúc từ Hoàng Nhã với hai thông điệp vui và buồn trái ngược nhau trong cùng chủ đề tình cảm. Khác với suy đoán của nhạc sĩ, Thanh Hà đã chọn ca khúc với giai điệu buồn hơn để giới thiệu đến khán giả.

Thanh Hà tái hợp Hoàng Nhã, ủ mưu tạo hit 'Sợ yêu 2' 1

Nữ ca sĩ cho biết: 'Trước nay tôi vẫn chọn bài hát theo ý thích của bản thân. Tôi thường chọn ca khúc buồn vì tin rằng nó ẩn chứa một sự đồng cảm, một thông điệp chữa lành đối với những người đang có cùng tâm trạng đó. Những ca khúc như vậy thường ở rất lâu trong tâm trí người nghe'. 

Thanh Hà tái hợp Hoàng Nhã, ủ mưu tạo hit 'Sợ yêu 2' 2

Nói về áp lực từ thành công của ca khúc trước, Thanh Hà khẳng định bản thân không quá đặt nặng vào những con số trên các nền tảng công nghệ. Chị tâm sự: 'Tôi đã biết bao nhiêu năm trong nghề, chuyện nào cũng đã từng trải qua. Tôi yêu nhạc, và luôn muốn đem những ca khúc hay đến khán giả của mình'.

Thanh Hà hiểu rất rõ rằng, khán giả ruột của chị suốt những năm qua là những người đến nghe nhạc ở phòng trà, là những người đa phần xa lạ với các nền tảng nghe nhạc hiện đại. Đối với khán giả trẻ của thời đại số, chị chỉ vừa tiếp cận đến họ khi bắt đầu chuyển đổi dòng nhạc trẻ trung hơn trong thời gian gần đây.

Vì thế, Thanh Hà khẳng định: 'Trên YouTube, Thanh Hà vẫn là một ca sĩ trẻ'. 

Vì thế, Thanh Hà khẳng định: 'Trên YouTube, Thanh Hà vẫn là một ca sĩ trẻ'. 

Không chỉ khán giả, mà các đồng nghiệp, những nghệ sĩ bậc đàn anh cũng dành lời khen cho sự chuyển mình hợp lý và đúng lúc của Thanh Hà. Đó chính là nguồn động lực lớn để Thanh Hà tiếp tục con đường mới mẻ này cùng với Cứ ngỡ và nhiều nữa những ca khúc khác.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng để viết nên Cứ ngỡ, nhạc sĩ Hoàng Nhã cho biết: 'Trong tình yêu, ngoài những khoảnh khắc hạnh phúc, thăng hoa thì còn có những lúc, cả hai đều cảm thấy mệt mỏi, không vui. Đây chính là hương vị của tình yêu và bắt buộc cả hai đều phải chấp nhận và đối mặt với nó. Riêng với phụ nữ, bản thân sinh ra đã là phái yếu nên khi đối mặt với những việc như vậy, họ lại phải càng mạnh mẽ hơn để bước tiếp nên trong ca khúc mới có câu 'Là thân con gái e phải chấp nhận, mạnh mẽ lên để bước tiếp, trước bao đắng cay trước bao đổi thay cuộc đời'...'

Cứ ngỡ - Thanh Hà

Hoàng Nhã đã viết Cứ ngỡ để diễn tả nỗi lòng của người phụ nữ trong tình yêu. Thông qua ca khúc, anh mong rằng ai đã và đang yêu, hãy tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc trong tình yêu và sẽ bước qua được những thử thách trong cuộc đời.

Giúp Tiin sửa lỗi