Mới

Tiin.vn trên Facebook

'Thanh niên cứng' Jin (BTS): Thẳng thừng chỉ trích gian lận nhạc số khi nhận giải cao quý nhất của MAMA 2019

Không e dè hay ngại ngùng khi đề cập đến vấn đề đang gây nhức nhối trong làng nhạc Hàn hiện tại, Jin đã nhận được tràng vỗ tay tán thưởng từ netizen.

Tối ngày 4/12, lễ trao giải âm nhạc Mnet Asian Artist Awards 2019 (MAMA 2019) đã chính thức khép lại với những kết quả xứng đáng, làm đẹp lòng người hâm mộ. Không ngoài dự đoán, với vô số thành tích và kỷ lục khủng thiết lập trong cả năm qua, BTS đã 'càn quét' tại phần lớn hạng mục nhóm được đề cử, đem về 9 giải thưởng trong một đêm, trong đó có 4 Daesang danh giá của giải thưởng. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử MAMA 2019 có một nhóm nhạc thần tượng đủ 'nặng' để 'ẵm' toàn bộ Daesang mà không hề bị dân tình chỉ trích hay nghi ngờ. Quả thật, nhìn lại những thành tích của BTS, khó ai có thể nói nhóm không xứng đáng với Daesang dẫu ở hạng mục nào đi nữa. 

'Thanh niên cứng' Jin (BTS): Thẳng thừng chỉ trích gian lận nhạc số khi nhận giải cao quý nhất của MAMA 2019 0

Điều thú vị là khi lên nhận Daesang cuối cùng cho hạng mục Song of the Year (Bài hát của năm), anh cả Jin đã có lời phát biểu xoáy thẳng vào vấn đề đang là điều nhức nhối tại làng nhạc Hàn hiện nay - sajaegi (thành tích trên các BXH nhạc số bị thao túng theo nhiều cách).  

'Thanh niên cứng' Jin (BTS): Thẳng thừng chỉ trích gian lận nhạc số khi nhận giải cao quý nhất của MAMA 2019 1

Trong vòng một năm qua, các nghệ sĩ ballad đã chiếm trọn tất cả những thành tích cao nhất trên BXH, đẩy những nhóm nhạc thần tượng vốn nổi tiếng và sở hữu lượng fan đông đảo xuống. Ngay cả những nhóm nữ vốn dĩ nổi tiếng mạnh ở mảng nhạc số như TWICE, Black Pink, G-Friend, Red Velvet... cũng phải chật vật để bài hát trụ vững trong Top 10 các BXH. 

Park Kyung - chàng trai bước ra từ Block B - thậm chí còn 'dũng cảm' tố thẳng những cái tên (mà từ trước đến nay vẫn thường gặp tranh cãi về thành tích nhạc số quá cao trong khi bài hát và tên tuổi không phổ biến) anh cho rằng đã sử dụng những cách thức không hợp pháp để thao túng BXH như Vibe, Song Ha Ye, Lim Jae Hyun, Jang Deok Cheol...   

Park Kyung.  

Park Kyung. 

Tuy nhiên, vì tranh cãi sajaegi đến nay vẫn còn chưa được các cơ quan chức năng làm rõ nên dù nhiều nghệ sĩ bị ảnh hưởng, họ vẫn không đề cập đến tranh cãi này. Và sau Park Kyung, đến đêm 4/12, người hâm mộ lại được nhìn thấy một thần tượng khác dám đứng lên vì lẽ phải - Jin và BTS. 

'Thanh niên cứng' Jin (BTS): Thẳng thừng chỉ trích gian lận nhạc số khi nhận giải cao quý nhất của MAMA 2019 3

'Chúng tôi đã nỗ lực và dồn rất nhiều tâm tư cho những bài hát của mình. Trong các album được ra mắt ở thì tương lai, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục mang đến những điều tuyệt vời nhất trong số những điều tuyệt vời cho các bạn. Cả những nghệ sĩ đang ngồi ở đây nữa, họ cũng đang tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng từng ngày', Jin mở đầu bài phát biểu của mình. 

Anh tiếp tục: 'Tôi hy vọng chúng ta có thể sống trong một thế giới mà ở đó, mọi bài hát đều có thể tiếp cận đến khán giả và nhận được sự công nhận xứng đáng. Tôi biết hiện nay có rất nhiều phương thức tiêu cực mà các nghệ sĩ dùng để làm điều đó, nhưng âm nhạc nên được vận hành theo cách tích cực thì tốt hơn đúng không?

Tôi hy vọng sẽ được sống trong một thế giới mà âm nhạc được sản xuất với sự trung thực nhất, cũng được mọi người thưởng thức bằng niềm tin chân thành nhất'. 

Bài phát biểu khi nhận Daesang Bài hát của năm của Jin

Bài phát biểu của Jin đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng và khen ngợi từ netizen Hàn. Bằng chính vị thế, quyền lực và sự ảnh hưởng của mình, anh đã nói lên những suy nghĩ mà nhiều nghệ sĩ muốn nói ra nhưng khó lòng thực hiện được. Và bằng sự tinh tế, khéo léo của mình, Jin đã nói theo cách ít gây ảnh hưởng đến những người không liên quan nhất. 

Một tràng vỗ tay cho sự tinh tế và cách ứng xử không thể thông minh hơn của anh cả Jin! 

Một tràng vỗ tay cho sự tinh tế và cách ứng xử không thể thông minh hơn của anh cả Jin!
Góp ý cho Tiin