Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm?

Không thể phủ nhận rằng trong nửa đầu năm 2020, BTS đã mang về được những thành công vượt trội so với các nhóm nhạc Kpop còn lại.

Không thể phủ nhận rằng trong nửa đầu năm 2020, BTS đã mang về được những thành công vượt trội so với các nhóm nhạc Kpop còn lại. Tuy nhiên, một số nhà báo cho rằng những scandal mà nhóm phải đối mặt có thể làm lu mờ tất cả thành công đó. Dưới đây là bản tóm tắt ngắn gọn về những gì nhà báo giấu tên nói.

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm? 0

Ngay từ đầu năm mới, BTS đã tạo ra tiếng nổ lớn cho Hàn Quốc. Họ đã được mời biểu diễn trong chương trình Rockin 'New Year của Dick Clark tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York và điều này giúp nhóm trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên làm được điều này.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ chưa đầy một tháng sau, BTS đã được mời biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 và một lần nữa, trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Kpop làm được điều này. Họ đã đứng trên cùng một sân khấu với ca sĩ nhạc đồng quê Billy Ray Cyrus và rapper Lil Nas X cho bản mashup hoành tráng Old Town Road - All-Stars.

'Những gì BTS đã làm được về cơ bản không có gì là phi thường. Họ đã có mặt ở Billboard và American Music award vì vậy, việc họ biểu diễn tại Grammy hoàn toàn là điều có thể.' Sau đó, BTS đã phát hành album phòng thu thứ tư Map of the Soul: 7 vào cuối tháng 2 và ngay lập tức nó đã mang về thành công lớn cho họ.

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm? 1

Album này đã vươn lên và tạo địa chấn ở Billboard 200 - nơi xếp hạng các album và mini-album hàng đầu tại Hoa Kỳ. Bốn tháng sau, album vẫn nằm trong bảng xếp hạng và hiện đang đứng ở vị trí thứ 64 tính đến ngày 20/6.

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm? 2

Thật không may, mọi thứ bắt đầu bị chững lại ngay sau đó vì đại dịch coronavirus. Họ đã lên kế hoạch để thực hiện 38 buổi concert lớn tại 18 thành phố trên toàn thế giới. Trong số các buổi biểu diễn đó, bốn buổi biểu diễn đã bị hủy (tất cả là tại Hàn Quốc) và chuỗi còn lại đã bị hoãn vô thời hạn.

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm? 3

Một sự kiện tiếp theo đáng đề cập đến là việc nhập ngũ của Jin. Thành viên lớn tuổi nhất sẽ nhập ngũ cùng với các thần tượng khác sinh năm 1992. Tuy nhiên, người hâm mộ và thậm chí một số giám đốc điều hành âm nhạc đã vận động để tất cả các thành viên được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng điều đó vẫn có vẻ sẽ không thể xảy ra.

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm? 4

Jin (BTS).

Một trong những scandal đầu tiên của nhóm trong năm 2020 là về việc một nhóm nghệ sĩ gồm nhiều người nổi tiếng đã đến Itaewon vào cuối tháng 4 vừa qua. Em út Jungkook là một trong những thần tượng bị bắt gặp không tuân thủ luật giãn cách xã hội bắt buộc vào thời điểm đó.

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm? 5

Jungkook (BTS).

Đầu tháng 5, Big Hit Entertainment lần đầu tiên tuyên bố họ không thể bám sát cuộc sống cá nhân của các nghệ sĩ của họ. Sau đó không lâu, họ đã rút lại và thay vào đó đưa ra lời xin lỗi chính thức. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy rằng điều này đã quá muộn và cảm thấy miễn cưỡng chấp nhận nó.

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm? 6

Jungkook sau đó đã đưa ra lời xin lỗi mà người hâm mộ dễ chấp nhận hơn. Một trong những scandal mới nhất của BTS là về đoạn sample (mẫu âm thanh) trong mixtape mới nhất của thành viên Suga với tên chính thức là D-2 (nó được phát hành dưới nghệ danh khác của anh là Agust D).

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm? 7

Cụ thể, ca khúc What do you think? được cho là đã trích lời phát biểu của Jim Jones - thủ phạm chính đằng sau vụ thảm sát Jonestown Massacre. Big Hit Entertainment một lần nữa lên tiếng xin lỗi và xác nhận rằng việc thiếu hiểu biết về lịch sử và xã hội, Thế nhưng, một số người hâm mộ không muốn chấp nhận lý do của công ty thêm một lần nữa.

Mặc dù phân tích về lý do tại sao những sự kiện bất lợi này có thể gây rắc rối cho nhóm trong tương lai, nhà báo giấu tên này cũng nhanh chóng khen ngợi BTS về những thành tích của họ - không chỉ trong sáu tháng đầu tiên của 2020 mà trong toàn bộ sự nghiệp của họ.

Thành tích của BTS có 'tẩy trắng' được loạt scandal 6 tháng đầu năm của nhóm? 8

Không thể phủ nhận rằng 6 tháng đầu năm 2020 này là một tàu lượn siêu tốc cho BTS và mong rằng nhóm sẽ tránh được các scandal không đáng có trong tương lai.

Giúp Tiin sửa lỗi