Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'The Face Vietnam 2018' vướng tranh cãi đạo nhái MV của Black Pink

MV đình đám trong thời gian gần đây của Kpop đang bị 'The Face' copy ý tưởng trắng trợn?

Vài tiếng sau khi đoạn hình hiệu mở màn cho 'cuộc chiến vương quyền' của The Face 2018 được đăng tải, chương trình này đã làm dấy lên tranh cãi trái chiều khi vô tình trùng ý tưởng với MV Ddu-du Ddu-du của Black Pink. 

Trong đó, 3 cảnh 'iconic' của Ddu-du Ddu-du như cảnh Jennie đứng trên một chiếc bục, bên dưới mô phỏng như chiếc bàn cờ vua, cảnh các cô gái ngồi trên một khối đá xoay vòng và cảnh Jennie chơi cờ đều bị 'mượn' lại trong đoạn video mở màn của The Face 2018. 

'The Face Vietnam 2018' vướng tranh cãi đạo nhái MV của Black Pink 0

'The Face Vietnam 2018' vướng tranh cãi đạo nhái MV của Black Pink 1

So sánh các phân cảnh trong 2 video

So sánh các phân cảnh trong 2 video

Sở dĩ tranh cãi này ngày càng trở nên ồn ào hơn là bởi, những cảnh quay bị 'nhái' lại của Ddu-du Ddu-du đều mang tính khác biệt rất cao. Không chỉ dừng lại ở đó, những cú lia máy trong cả hai video đều giống nhau đến bất thường, khiến người hâm mộ không thể không nghi ngờ. 

'The Face Vietnam 2018' vướng tranh cãi đạo nhái MV của Black Pink 3

Không khó để nhận thấy cả cú lia máy cũng có cùng ý tưởng

Không khó để nhận thấy cả cú lia máy cũng có cùng ý tưởng

Tình trạng trùng ý tưởng giữa các MV, dàn dựng video clip là điều vô cùng bình thường, nhưng giống đến mức khó chối cãi thế này, đặc biệt là khi Ddu-du Ddu-du có những ý tưởng phân cảnh đặc biệt và khó đụng hàng, thì quả thật đáng ngờ vô cùng. 

Hiện tại, êkip The Face 2018 vẫn chưa đưa ra phản hồi về tranh cãi này.

Ddu-du Ddu-du - Black Pink

Ddu-du Ddu-du là MV được Black Pink ra mắt trong mùa hè vừa qua. Không chỉ tạo nên những thành tích vang dội, bản thân MV này cũng được khen ngợi khá nhiều về ý tưởng xây dựng độc đáo, nhiều hình ảnh ẩn ý và mức độ đầu tư khủng. Là một trong những bản hit thành công nhất của Black Pink, việc MV Ddu-du Ddu-du bị đạo nhái trắng trợn gây nên bức xúc nơi người hâm mộ của nhóm cũng không phải điều đáng ngạc nhiên. 

Giúp Tiin sửa lỗi