The Voice liveshow 5: Hương Tràm, Trúc Nhân chứng tỏ đẳng cấp

Tiin.vn - Còn Bảo Anh và Phương Linh là hai thí sinh phải nói lời chia tay trong đêm thi lần này.

Thí sinh lựa chọn ca khúc “vừa vặn”

Được kỳ vọng là đêm thi tập trung nhiều giọng ca xuất sắc của cuộc thi, đêm liveshow 5 mang đến một màn trình diễn đầy màu sắc của cả hai đội HLV Thu MinhTrần Lập. Những ca khúc mới xen kẽ với những ca khúc bất hủ đã mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm thích thú. Trong “cuộc chiến” dành vé để chinh phục ngôi vị Giọng hát Việt, các thí sinh đã dần chứng tỏ bản lĩnh của mình trên sân khấu.

Top 5 thí sinh tốt nhất của đội Thu Minh bước vào “trận chiến” với tâm lý khá ổn định. Đỗ Xuân Sơn “khởi động” đêm thi với phần trình diễn ca khúc Gương thần khá tốt. Không chỉ thể hiện được chất Rn’B vốn có mà anh còn sáng tạo thêm một đoạn rap đầy thú vị.

Nguyễn Khánh Phương Linh khá mạo hiểm khi chọn ca khúc mới tinh của họa mi nước Anh - Adele để trình diễn. Tuy được các HLV khen ngợi nhưng chính Phương Linh cũng nhận thấy rằng cô trình bày Skyfall không thực sự tốt. Cách xử lý rề rà và đuối, Phương Linh không thể hiện được tốt thử thách lần này.

The Voice liveshow 5 Hương Tràm Trúc Nhân chứng tỏ đẳng cấp

Khác với Phương Linh, “ông bố trẻ” Dương Trần Nghĩa và “em út” Hương Tràm lại chọn những ca khúc bất hủ để thử thách chính mình. Tuy vẫn giữ được phong độ nhưng Dương Trần Nghĩa “một màu” trong giọng hát khi thể hiện 25 minutes. 

Chiến binh đội Trần Lập cũng tạo nên được những nét ấn tượng riêng. Với chất Jazz, Thùy Linh nhẹ nhàng nhưng da diết với Close to you. Nguyễn Văn Thắng vẫn trung thành với thể loại rock với ca khúc Vô hồn. Tuy nhiên, có lẽ khán giả đã nhàm chán với một chàng rocker không có những thay đổi và bứt phá trên chặng đường chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Ba thí sinh còn lại của đội Trần Lập gồm Bảo Anh, Kim Loan và Kiên Giang khá gây thất vọng đối với khán giả. So với các tuần trước, Bảo Anh lựa chọn một ca khúc khá phù hợp với chất giọng và cảm xúc của mình. Tuy có tiến bộ hơn so với những vòng thi trước nhưng thực sự, Bảo Anh vẫn chưa thể xóa tan định kiến “hát dở” trong lòng khán giả. Kim Loan có một sự thay đổi bất ngờ với Em sẽ nhớ mãi, tuy nhiên sự thay đổi ấy lại không hề thành công. Kiên Giang gây thất vọng vì bị chênh, phô dù được hậu thuẫn rất nhiều khi đứng trên sân khấu.

The Voice liveshow 5 Hương Tràm Trúc Nhân chứng tỏ đẳng cấp

Hương Tràm, Trúc Nhân chứng tỏ đẳng cấp

Mọi tâm điểm bàn tán và tình cảm trong đêm thi lần này chắc hẳn đều dành cho hai thí sinh đội HLV Thu Minh là Hương TràmTrúc Nhân. Họ, với hai phong cách hoàn toàn khác nhau và đều có điểm nhấn riêng của mình không bị lẫn vào ai.

Hương Tràm trình bày ca khúc It’s not goodbye với sức trẻ của mình. Khán giả đã cổ vũ hết sức nồng nhiệt cho cô gái trẻ gốc miền Trung. Hương Tràm vẫn chứng tỏ nội lực với giọng hát cao vút và phiêu của mình. Có lẽ hạn chế lớn nhất chính là tuổi tác, Hương Tràm còn quá ít trải nghiệm để thể hiện cảm xúc tốt nhất. Tuy nhiên phần trình diễn trong đêm thi vẫn được các HLV và khán giả hết sức khen ngợi.

Trúc Nhân chứng tỏ được hoàn toàn bản lĩnh của mình với Thu cạn. Anh chàng thí sinh với ngoại hình nhỏ nhắn này thổ lộ anh hát ca khúc này để dành tặng bố, và có lẽ thế nên phần thể hiện đã rất thành công. Nhiều khán giả cũng phải công nhận rằng Trúc Nhân có phần trình diễn hết sức đẳng cấp.

The Voice liveshow 5 Hương Tràm Trúc Nhân chứng tỏ đẳng cấp

Văn Thắng, Dương Trần Nghĩa đi tiếp sau khi hát sing-off

Hai chàng trai đã chiến thắng hai cô gái để đi tiếp cuộc thi sau khi phải thi đấu sing-off. Bảo Anh thể hiện ca khúc thứ 2 trong đêm thi khá tốt. Với When you say nothing at all, cô gái trẻ đã phần nào thể hiện tốt không quá phô chênh, hay thiếu cảm xúc. Nhưng kết cục, Văn Thắng mới là sự lựa chọn của Trần Lập dù ca khúc sing-off của anh chàng rocker tóc dài bị hụt hơi ở đôi chỗ.

Dương Trần Nghĩa tuy vẫn không ổn định phong độ khi thể hiện Đường về nhưng vẫn được HLV Thu Minh lựa chọn. Có lẽ, Phương Linh và Dương Trần Nghĩa đều có một cá tính âm nhạc gần giống nhau nên việc Dương Trần Nghĩa nhận được ưu ái hơn Phương Linh là điều không quá khó hiểu.

Tuy phải ra về nhưng Bảo Anh và Phương Linh đều khá bình tĩnh khi đón nhận kết quả. Tuần sau, các thí sinh đội Hồ Ngọc HàĐàm Vĩnh Hưng sẽ bước vào “chảo lửa”. Ai sẽ may mắn đi tiếp, ai phải ra về? Có vẻ như chặng đường chinh phục Giọng hát Việt gian nan hơn khán giả vẫn nghĩ.

Kết quả đêm thi:

- Đội Thu Minh: Khán giả bình chọn: Hương Tràm, Trúc Nhân - HLV bình chọn: Đỗ Xuân Sơn - Sing-off: Dương Trần Nghĩa.

- Đội Trần Lập: Khán giả bình chọn: Thùy Linh, Kiên Giang - HLV bình chọn: Kim Loan - Sing-off: Văn Thắng.

 
Keeng.vn là trang nhạc duy nhất Viettel miễn phí data 3G (Các trang nghe nhạc khác mất phí 2.000-3.000đ/bài).
 

Photo: Thạch BB

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook