Tiin.vn trên Facebook

The Weeknd tuyên bố không diễn ở Grammy, dân tình bất ngờ 'soi’ được lý do khiến anh 'trắng tay'

Mới đây, trên các trang MXH của mình, The Weeknd đã đăng tải dòng trạng thái tuyên bố rằng sẽ không tham dự Lễ trao giải Grammy 2021.

Theo đó, dòng trạng thái của nam ca sĩ như sau: 'Đã lên kế hoạch trình diễn từ nhiều tuần trước để rồi cuối cùng không được mời? Với tôi, không nhận đề cử đồng nghĩa với việc bạn không được mời'.

Dòng trạng thái của nam ca sĩ cũng bất ngờ hé lộ rằng anh đã chuẩn bị cho màn trình diễn Grammy 2021 từ trước. Nhưng vì BTC bất ngờ 'đá anh ra chuồng gà' khi không trao bất kỳ đề cử nào, nên anh quyết định sẽ không tham dự Grammy năm nay.

Mới đây, trên các trang MXH của mình, The Weeknd đã đăng tải dòng trạng thái tuyên bố rằng sẽ không tham dự Lễ trao giải Grammy 2021.

Mới đây, trên các trang MXH của mình, The Weeknd đã đăng tải dòng trạng thái tuyên bố rằng sẽ không tham dự Lễ trao giải Grammy 2021.

Đồng thời tờ Billboard cũng đưa tin về việc những tin đồn liên quan đến lý do The Weeknd trắng tay toàn tập tại Grammy 2021. Cụ thể, do nam ca sĩ đã chọn diễn tại Super Bowl Halftime Show nên đã bị gạch tên khỏi danh sách đề cử Grammy 2021.

Tờ Billboard cũng đã dẫn lời một đại diện cho nam ca sĩ, người này cho rằng The Weeknd và BTC Grammy 2021 đã có nhiều cuộc nói chuyện về màn trình diễn. 'Sau đó, xuất hiện tin The Weeknd bị trùng lịch trình diễn với Super Bowl, thời điểm đó chúng tôi giải quyết êm xuôi và đạt được thỏa thuận rằng nam ca sĩ sẽ diễn ở cả hai sự kiện.

Grammy đã nhận được phiếu bầu từ ngày 12/10 và việc thương lượng với team của The Weeknd là trong tháng trước đó. Ấy vậy mà The Weeknd giờ đây lại không có lấy nổi một đề cử. Thử hỏi sự minh bạch nằm ở đâu?', đại diện phía nam ca sĩ lên tiếng.

The Weeknd.

The Weeknd.

Trước tin đồn này, CEO/Giám đốc của Viện Hàn Lâm (Recording Academy), Harvey Mason Jr. lên tiếng đính chính: 'Chúng tôi hiểu được việc anh ấy thất vọng khi không nhận được đề cử nào. Tôi cũng bất ngờ và thấu cảm với tình hình hiện tại của anh ấy. Năm nay anh ấy thật sự rất tuyệt.

Nghe tin anh ấy sẽ trình diễn tại Super Bowl sắp tới, tôi cũng rất vui mừng và chúng tôi dự định vẫn sẽ có anh ấy tại buổi trình diễn Grammy vào cuối tuần trước đó... Rõ ràng trước tin The Weeknd trình diễn tại Super Bowl, quá trình bình chọn ở tất cả các hạng mục đã kết thúc khá lâu. Do đó, không có việc vì màn trình diễn tại Super Bowl mà ảnh hưởng đến quá trình đề cử Grammy được'.

CEO/Giám đốc của Viện Hàn Lâm (Recording Academy), Harvey Mason Jr.

CEO/Giám đốc của Viện Hàn Lâm (Recording Academy), Harvey Mason Jr.

Còn nhớ cách đây không lâu vào ngày 24/11, Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ công bố danh sách đề cử giải Grammy lần thứ 63. Theo Variety, Beyoncé dẫn đầu danh sách năm nay với 9 đề cử, theo sau đó là Taylor Swift, Roddy RicchDualipa với 6 đề cử. 

Tuy nhiên, Grammy 2021 báo hiệu nhiều sóng gió khi có nhiều bất ngờ lẫn tranh cãi từ bảng đề cử. Một trong số đó, là việc nam ca sĩ The Weeknd lại 'trắng tay', việc nam ca sĩ vắng mặt trong tất cả các đề cử Grammy khiến nhiều khán giả kinh ngạc. 

Trước danh sách đề cử, nam ca sĩ bày tỏ trên Twitter rằng: 'Grammy bị thao túng cả thôi. Các người nợ tôi, người hâm mộ của tôi và cả ngành này một sự minh bạch'. Bài đăng của anh trên Instagram đã được Miley CyrusKaty Perry thả tim, cả hai nữ nghệ sĩ này cũng đồng cảnh ngộ với The Weeknd khi trắng tay toàn tập.

Trong khi đó, năm 2020 là một năm thành công của The Weeknd khi album After Hours được công chúng lẫn giới chuyên môn đánh giá cao. Các ca khúc, nhất là hit Blind Lights, càn quét các bảng xếp hạng trong hơn 40 tuần.

The Weeknd - Blinding Lights 

Góp ý cho Tiin