Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Theo chân Bảo Thy vào xứ sở thần tiên trong MV mới

Nữ ca sĩ vừa chính thức cho ra mắt MV với những cảnh quay đẹp lung linh trong MV I love u.

TIN LIÊN QUAN

Sau khi gây bất ngờ cho khán giả bằng những hình ảnh vừa gợi cảm, vừa thần tiên nhưng pha chút hoang dại trong teaser, Bảo Thy cũng vừa chính thức tung sản phẩm 'đinh' của cô nàng trong năm 2016 - single và MV I love u.

Ca khúc là sáng tác của Trang Pháp 'đo ni đóng giày', viết riêng cho quãng giọng của Bảo Thy. I love u thuộc thể loại dream - pop, khá kén người hát vì đòi hỏi nhiều kỹ thuật giả thanh để khán giả có thể cảm nhận được những âm thanh mơ màng, huyền ảo trong một một khung cảnh mênh mông của bài hát.

Tuy Bảo Thy sở hữu giọng hát rất cao, rất bay và kỹ thuật giả thanh tốt nhưng cô nàng cũng mất khá nhiều thời gian để có thể hoàn thiện chỉn chu bài hát này, vì lịch làm việc rất dày khiến cho 2 tháng gần đây dường như mỗi ngày cô chỉ ngủ được 3-4 tiếng.

Chuyến đi quay tại Malaysia dầm mưa dãi nắng khiến cô cảm nặng gần 10 ngày nên bị mất giọng gió. Mãi đến gần khi MV ra mắt, Bảo Thy mới hoàn thành được bản master của I love u.

 

Bảo Thy và ê-kíp tại họp báo

Ngoài dòng nhạc khá lạ tai, I love u còn có 2 điểm vô cùng độc đáo khác. Thứ nhất, đây gần như là lần đầu tiên Bảo Thy hát một ca khúc có đoạn kết vô cùng hạnh phúc. Thứ hai, I love u là 1 ca khúc song ngữ - 1 lời Việt và 1 lời Anh. Bảo Thy cho biết chọn I love u làm sản phẩm 'đinh' trong năm là một quyết định khá mạo hiểm vì khán giả Việt vẫn còn xa lạ với dream-pop và ca khúc song ngữ.

 

Bảo Thy nữ tính với váy hoa

MV kể về câu chuyện của cô gái sống trong thế giới thần tiên. Một ngày nọ, cô vô tình chạm tay vào chú chuồn chuồn thủy tinh nên đã được 'du hành' đến thế giới hiện thực và được nếm trải cảm giác yêu một người là như thế nào. Sau khoảng thời gian hạnh phúc, chú chuồn chuồn kia lại xuất hiện một lần nữa để mang cô gái quay về thế giới của mình...

Khó khăn lớn nhất của Bảo Thy là làm thế nào để khán giả có thể cảm nhận rõ ràng nhất sự khác biệt giữa 2 thế giới trong MV. Và cách giải quyết tối ưu là sử dụng kỹ xảo để những cảnh quay ở thế giới thần tiên trở nên huyền ảo hơn.

Một số hình ảnh của Bảo Thy và các khách mời tại sự kiện:

Bảo Thy và Trang Pháp.

Bảo Thy và Dương Khắc Linh.

Bố mẹ cũng đến chúc mừng Bảo Thy.

Giúp Tiin sửa lỗi