Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thí sinh The Debut bị chê trách vì sáng tác bài hát giống với hit Kpop 'Instagram'

Thí sinh cho biết anh chàng bắt đầu tìm hiểu về một số ca sĩ Hàn Quốc theo đuổi dòng nhạc RnB trong thời gian gần đây nên ít nhiều bị ảnh hưởng.

Các thí sinh của The Debut đã được chia thành hai sàn để tranh tài: 12 thí sinh được sắp xếp vào sàn Tiên phong, 18 cái tên còn lại thuộc sàn Vật lộn. Tiêu chí phân chia thí sinh cho từng sàn thi đấu do Đạo diễn Quang Huy và các Oraz đặt ra.

Theo đó, sàn Tiên phong tập hợp những gương mặt được cho là có cá tính âm nhạc mới mẻ, bắt kịp xu hướng, cũng như từng có phần trình diễn mang yếu tố sáng tạo trên sân khấu. Ngược lại, sàn Vật lộn với số lượng thành viên cao hơn gấp rưỡi, là tổ hợp của những cá nhân được đánh giá không sở hữu tư duy nghệ thuật mới mẻ bằng. Theo quy định của vòng Đào thải, hai sàn sẽ thi đấu riêng với luật chơi cùng tiêu chí đánh giá khác nhau.

4 trên tổng số 12 thí sinh của sàn Tiên phong có màn trình diễn thuyết phục Oraz sẽ được tuyển thẳng vào Top 12. Tương tự 18 thí sinh của sàn Vật lộn sẽ chiến đấu để dành 4 tấm vé. Kết thúc vòng Đào thải, 8 gương mặt cầm chắc trong tay tấm vé thông hành đến Top 12 của The debut lộ diện. 4 nhân vật còn lại sẽ được tìm ra tại vòng Thách đấu, với sự tranh tài của 8 bạn thuộc top nguy hiểm ở hai sàn trên.

3 Oraz của chương trình

3 Oraz của chương trình

Trong tập 6 của The Debut phát sóng vào tối 13/7, 8/12 thí sinh thuộc sàn Tiên phong đã có sự tranh tài, bao gồm: Nguyễn Đình Hà, Lê Hữu Nhân, Bùi Hoàng Phương, Phạm Tùng Dương, Lê Quang Hùng, Nguyễn Ngọc Vi, nhóm S.E.A.L và Trần Văn An.

Trước khi đến với các bài thi trên sân khấu, 12 thí sinh của sàn Tiên phong đã tham gia một thử thách do ekip sản xuất đặt ra. Giữa không gian của một tòa nhà đang thi công dở dang còn ngổn ngang vật liệu, trong vòng 2 tiếng đồng hồ, các thí sinh phải sáng tác một giai điệu mới dựa trên nền nhạc (beat) được cung cấp sẵn. 3 producer: Only C, Châu Đăng Khoa và Kai Đinh đã xuất hiện để hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác cho các bạn trẻ.

Châu Đăng Khoa, Kai Đinh và Only hỗ trợ thí sinh

Châu Đăng Khoa, Kai Đinh và Only hỗ trợ thí sinh

Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc chê trách thí sáng tác nhạc giống với bản hit của ca sĩ Hàn Quốc

Trần Văn An hát Baby good night tự sáng tác

Sau bài thi của thí sinh Trần Văn An với ca khúc Baby good night, Hoàng Thùy Linh đã ngay lập tức đặt ra nghi vấn: 'Em có hay nghe nhạc nước ngoài không? Em có biết ca khúc Instagram (DEAN) không? Chị thấy phần chính của ca khúc này có sự tương đồng với ca khúc Instagram?'.

Thí sinh The Debut bị chê trách vì sáng tác bài hát giống với hit Kpop 'Instagram' 2

Thí sinh cho biết anh chàng bắt đầu tìm hiểu về một số ca sĩ Hàn Quốc theo đuổi dòng nhạc RnB trong thời gian gần đây nên ít nhiều bị ảnh hưởng. Không cho là đúng, Hoàng Thùy Linh răn đe: 'Học hỏi thì tốt nhưng mình cần có sáng tạo!'.

Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó cho rằng Nguyễn Văn An nên ý thức hơn về những điều thí sinh đem đến cho khán giả. 'Anh chỉ thấy nó giống là giống chứ anh không rõ về hoà thanh - vấn đề đó em phải tự biết và chú ý hơn. Anh nghĩ em là một người biết sáng tác, làm nhạc thì em không bao giờ muốn ca khúc của mình giống ai. Em phải tự kiểm soát điều đó.' - Nam Oraz đanh thép.

Hương Tràm là Oraz duy nhất dành lời khen đối với tiết mục của Văn An. 'Điệp khúc bài này chị thấy rất mới mẻ. Chị nghĩ bài này có thể thành một bản hit về sau' - Cô nói.

Phẫu thuật may nối gân tay 13 mũi một ngày trước vòng Đào thải, Thủ lĩnh nhóm S.E.A.L vẫn nén đau thi đấu

Nhóm trưởng của nhóm S.E.A.L, cũng là rapper chính, bất ngờ gặp tai nạn giao thông và phải nhập viện để thực hiện phẫu thuật nối gân tay ngay trước thời gian ghi hình vỏn vẹn chỉ một ngày. Nam thí sinh đã rơi nước mắt vì lo ngại với tình hình sức khỏe này, anh khó lòng có thể tiếp tục 'chung vai đấu cật' cùng các thành viên khác tham gia vòng Đào thải.

Thí sinh The Debut bị chê trách vì sáng tác bài hát giống với hit Kpop 'Instagram' 3

Tại tập phát sóng chính thức, Trung Sang mặc dù tay còn băng bột, vẫn nén đau để đồng hành cùng các đồng đội. Trên sân khấu dự thi, S.E.A.L trình bày ca khúc tự sáng tác có tên gọi Về đội anh. Bài hát sở hữu giai điệu tươi sáng, nội dung mang đậm tính chất 'thả thính' kể về một chàng trai đang dùng lời ca ngọt ngào để thuyết phục cô gái anh ta yêu hãy ‘về đội anh, về đội của bố mẹ anh'.

Sau bài thi, Oraz Hương Tràm thể hiện sự quan tâm đối với thí sinh, lo lắng anh có đau đớn không khi xuất viện nhanh như thế để tham gia vòng thi. Mỉm cười nhẹ bẫng, Trung Sang chia sẻ anh đã nén đau để có thể hoàn thành chỉn chu vai trò của anh trong bài thi chung của nhóm.

Thí sinh The Debut bị chê trách vì sáng tác bài hát giống với hit Kpop 'Instagram' 4

Trong bộ ba giám khảo, Đức Phúc là nhân vật bày tỏ sự yêu thích với S.E.A.L không chỉ bằng lời nói, mà còn thông qua hành động lẫn biểu cảm. Theo dõi màn trình diễn của nhóm thí sinh, nam Oraz không ngừng múa may theo nhịp điệu của ca khúc. Bên cạnh đó, Đức Phúc khen ngợi đối với phần vũ đạo theo kịp xu hướng lẫn nội dung ca từ của Về đội anh.

Tập 7 của The debut - Dự án số 1 sẽ lên sóng trên kênh VTV3 vào lúc 21h, thứ 6 ngày 20/7. Đêm thi sẽ khép lại vòng Đào thải và tạo tiền đề cho vòng đấu tiếp theo - vòng Thách đấu.

Giúp Tiin sửa lỗi