Tiin.vn trên Facebook

BTS bị netizen mỉa mai 'nói một đằng làm một nẻo' chuyện phát hành ca khúc bằng tiếng Anh, fan lên tiếng phản pháo nhưng có thuyết phục?

Thông báo sẽ ra mắt một single bằng tiếng Anh vào tháng 8 này của BTS đã nhận phải nhiều thắc mắc của netizen.

Cách đây vài ngày, Big Hit Entertainment chính thức xác nhận nhóm nhạc 'con cưng' BTS sẽ comeback vào ngày 21/08 với single hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thông tin này đã khiến ARMY (tên fandom BTS) trên toàn thế giới vô cùng hào hứng và đặt rất nhiều kỳ vọng vào các chàng trai.

BTS bị netizen mỉa mai 'nói một đằng làm một nẻo' chuyện phát hành ca khúc bằng tiếng Anh, fan lên tiếng phản pháo nhưng có thuyết phục? 0

Tuy nhiên, cũng chính yếu tố ca khúc 'viết bằng tiếng Anh' đã thành nguồn cơn để netizen dè bỉu nhóm nhạc đến từ Big Hit. Cụ thể, đông đảo netizen đưa ra thắc mắc rằng trước đây BTS từng khẳng định sẽ không cho ra mắt bài hát bằng tiếng Anh nào.

Một số netizen đã 'đào' lại một cuộc phỏng vấn của BTS liên quan đến vấn đề ra mắt ca khúc bằng tiếng Anh, trường nhóm RM chia sẻ rằng: 'Chúng tôi không muốn thay đổi bản sắc hay sự chân thành của nhóm chỉ để đạt No.1. Ví dụ như nếu chúng tôi bất ngờ hát tất cả bằng tiếng Anh, và rồi thay đổi toàn bộ mọi thứ, vậy thì chúng tôi không còn là BTS nữa rồi'.

Phần trả lời phỏng vấn của trưởng nhóm RM được netizen 'đào lại'.

Phần trả lời phỏng vấn của trưởng nhóm RM được netizen 'đào lại'.

Thực chất, trước đó BTS cũng từng hát những ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng điểm chung đều là các bài hát hợp tác hoặc hát solo không chính thức. Điển hình như Waste it on me hợp tác cùng Steve Aoki, Who kết hợp với Lauv hay gần đây nhất là bản ballad Winter Bear 'làm mưa làm gió' các bảng xếp hạng được thể hiện bởi V.  

Who - Lauv ft. BTS

Lời nói trong cuộc phỏng vấn có vẻ mâu thuẫn với thông tin ra mắt single vào 21/08 sắp tới đã gây nên một 'làn sóng' mỉa mai đối với BTS. Đông đảo netizen cho rằng nhóm 'nói lời nhưng không giữ lấy lời', 'lời nói gió bay',... 

Tuy nhiên, khi thấy mọi việc đang bắt đầu đi quá xa, fandom của BTS là ARMY đã lên tiếng phản pháo về vấn đề trên. Họ cho rằng mọi người chưa hiểu đúng ý chia sẻ trong phỏng vấn của RM, nghĩa là BTS sẽ không hát toàn bộ các ca khúc trong album bằng tiếng Anh để đạt được thành tích cao nhất. Việc ra mắt single sắp tới chỉ là một single đơn lẻ, thậm chí các thành viên còn tiết lộ rằng họ cũng không chắc bài hát này có được đưa vào album hay không.

BTS bị netizen mỉa mai 'nói một đằng làm một nẻo' chuyện phát hành ca khúc bằng tiếng Anh, fan lên tiếng phản pháo nhưng có thuyết phục? 2

Ngoài ra, một thông tin bên lề nhưng không kém phần quan trọng để phản pháo lại những lời mỉa mai của netizen chính là trong một buổi livestream giao lưu trực tuyến của BTS với người hâm mộ, V tiết lộ rằng ban đầu họ nhận được bản guide bằng tiếng Anh và sau khi cả nhóm hát thử thì nhận thấy phần lời hiện tại là phù hợp với bài hát này nhất.

Vì vậy, các thành viên cũng thống nhất sẽ không dịch phần lời từ tiếng Anh sang tiếng Hàn. Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới, việc hát một bài hát bằng ngôn ngữ tiếng Anh sẽ giúp mọi người dễ thấm hơn, thật sự hiểu được ý nghĩa vì tính chất của ca khúc này là cổ vũ, khuyến khích tinh thần của tất cả mọi người.

Góp ý cho Tiin