Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cách đây chục năm, những ca khúc này của Duy Mạnh cũng hot như Lạc trôi bây giờ

Chắc hẳn thế hệ 8x và 9x đời đầu ai cũng đã từng thuộc 'nằm lòng' một ca khúc hoặc biết đến tên những ca khúc dưới đây của ca sĩ - nhạc sĩ Duy Mạnh.

Hãy về đây bên anh

Đây có thể coi là ca khúc đầu tiên làm nên tên tuổi của Duy Mạnh. Được phát hành trong album vol.1 'Tình em là đại dương', đến tận bây giờ, ca khúc này vẫn là một trong những ca khúc hot được yêu thích bởi các bạn trẻ và luôn nằm trong top ca khúc được yêu cầu phát nhiều nhất trên sóng phát thanh hay các chương trình ca nhạc.

Kiếp đỏ đen

Ca khúc triết lý về cuộc đời 'đỏ đen' của những kẻ cờ bạc này hẳn là ca khúc đã ăn sâu vào trí nhớ của mọi thế hệ, kể cả những bạn trẻ 10x.

Rất nhiều bản cover, hát lại bài hát được các bạn trẻ ghi hình lại và đăng tải với rất nhiều kịch bản hài hước nhưng cũng rất triết lý. Đây có thể nói là một sáng tác vô cùng thành công của Duy Mạnh, đến tận bây giờ mọi người vẫn gọi anh với cái tên 'ca sĩ hát Kiếp đỏ đen'.

Được biết, ca khúc 'Kiếp đỏ đen' nằm trong album vol 7 của Duy Mạnh với tựa đề 'Trái tim khóc', phát hành năm 2009.

Dĩ vãng cuộc tình

Màn trình diễn live của nhạc sĩ Duy Mạnh với 'Dĩ vãng cuộc tình'

Ca khúc 'Dĩ vãng cuộc tình' do Duy Mạnh sáng tác, nhưng người biểu diễn thành công có thể kể đến Tuấn Hưng. Dù được trình bày bởi chất giọng khàn của Tuấn Hưng hay chất giọng đầy thổn thức của Duy Mạnh thì ca khúc này luôn nằm trong list nhạc của rất nhiều bạn trẻ.

Biết tìm đâu

Có thể nói những sáng tác một thời của Duy Mạnh đều là những ca khúc không chỉ làm nên tên tuổi của anh mà còn giúp cho các ca sĩ thể hiện ca khúc này thành công và trở thành những ngôi sao trong showbiz Việt. Các ca khúc này có đặc điểm chung là tương đối dễ hát với tiết tấu chậm và âm điệu bắt tai. Điều thú vị là, rất rất ít ca sĩ thể hiện lại ca khúc của Duy Mạnh mà lại thành công hơn bản gốc của chính nhạc sĩ.

Tình em là đại dương

Đây là ca khúc cũng là album đầu tay đánh dấu cho cái tên Duy Mạnh xuất hiện với giọng ca có '1-0-2' trong làng nhạc Việt. Cho đến bây giờ, rất nhiều fan của Duy Mạnh vẫn còn nghe lại ca khúc này và vẫn phải tâm đắc những đoạn nhạc Saxofone trong bài.

 Album 'Tình em là đại dương' được phát hành năm 2005 và được tái bản đến 3 lần với lượng tiêu thụ trên 20.000 bản.

Duy Mạnh (sinh năm 1975) tại Hải Phòng, là một ca sĩ và nhạc sĩ tại Việt Nam. Anh từng học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh khoa Piano.

Những sáng tác của Duy Mạnh hầu hết viết về tình yêu nam nữ và tệ nạn xã hội, mang đậm triết lý về cuộc sống. Cùng nghe thêm các ca khúc khác của Duy Mạnh tại đây:

Giúp Tiin sửa lỗi