Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thủ thuật các giảng viên âm nhạc giúp idol hát không tốt vượt qua kỳ đánh giá của công ty

Câu trả lời bất ngờ của các giảng viên thanh nhạc.

Gần đây, trong 1 video của seri Comment Defenders, các giảng viên thanh nhạc Kim Young Min và Lee Gyeol đã tiết lộ về mẹo ‘giúp' những thực tập sinh không có giọng ca trời phú trở thành ngôi sao. Đây là những giảng viên đã trực tiếp đào tạo các idol group như SEVENTEEN, NU'EST, WJSN và Weki Meki.

SEVENTEEN

SEVENTEEN

NU'EST

NU'EST

Đáp lại 1 bình luận: 'Hát tốt không phải là thứ bạn có thể đạt được bằng cách cố gắng', 2 huấn luyện viên cho rằng quan điểm này thật ‘vớ vẩn'. Họ cũng nhận mình không phải là người hát hay và phải tập luyện trong 1 thời gian dài. Kim nói rằng mình tập 6 tiếng một ngày, trong khi Lee tập 12 tiếng một ngày để đạt được vị trí như hiện tại. 2 giảng viên cũng khuyến khích mọi người chăm chỉ hơn, dù thời gian dài hay ngắn nhưng nếu cố gắng thì ai cũng có thể làm được.

Thủ thuật các giảng viên âm nhạc giúp idol hát không tốt vượt qua kỳ đánh giá của công ty 2

Tuy nhiên, với những thực tập sinh ở mức ‘zero', sẽ rất khó để có thể đưa họ lên mức 'hát ổn'. Nhưng, những thực tập sinh này đã vượt qua buổi audition nhờ vũ đạo hoặc ngoại hình của họ.

Lee Gyeol kể về việc các công ty gây áp lực cho huấn luyện viên thanh nhạc khi một số thực tập sinh dường như không cải thiện kỹ năng ca hát của họ. Bởi vậy, các huấn luyện viên này có ‘mẹo nhỏ' để vừa để giữ được công việc vừa ‘giữ hòa khí' cho công ty.

Kim Young Min và Lee Gyeol

Kim Young Min và Lee Gyeol

Đầu tiên, họ tìm bằng được một bài hát phù hợp với thực tập sinh - có thể là quãng giọng, tông giọng và sự rung cảm. Sau đó... họ giấu đi. Chỉ khi tới kỳ đánh giá, họ mới đưa ra bài hát 'vũ khí bí mật' cho thực tập sinh. Và điều này tạo 'ảo tưởng' rằng thực tập sinh đã tiến bộ, như vậy công ty sẽ bớt gây áp lực về khả năng hát hò của ‘gà' nhà.

 Đoạn video tổng hợp 1 số lần hát hay nhất và dở nhất của idol Kpop 

Góp ý cho Tiin