Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thua vụ kiện ‘Dark Horse’ đạo nhạc, Katy Perry phải trả gần 2,8 triệu đô la

Katy Perry

Tuy nhiên so với số tiền mà nữ ca sĩ và hãng đĩa kiếm được từ ‘Dark Horse’ thì con số này không đáng kể.

Đầu tuần vừa qua, thẩm phán đã kết luận ca khúc Dark Horse được sáng tác bởi Katy Perry, Dr. Luke cùng một số nghệ sĩ khác có phần beat giống với Joyful Noise của rapper Flame. Vì lý do Joyful Noise được ra đời 5 năm trước thời điểm mà Dark Horse được phát hành, nên bản hit của Katy Perry bị cho là đạo nhạc.

Dark Horse bị cho là 'đạo' ca khúc Joyful Noise của Flame. 

Dark Horse bị cho là 'đạo' ca khúc Joyful Noise của Flame.

Theo đề nghị mới nhất từ tòa án, Katy Perry và hãng ghi âm Capitol Records sẽ phải bồi thường thiệt hại cho Flame số tiền 2.78 triệu USD (64,5 tỷ đồng). Theo đó, số tiền mà Katy Perry phải trả là hơn nửa triệu đô (11,6 tỷ đồng), phần còn lại thuộc về trách nhiệm của hãng đĩa.

Ở phiên tòa trước, hội thẩm cho rằng Dark Horse đã mang về 41 triệu USD (951 tỷ đồng) doanh thu, trong đó 3 triệu USD (69,6 tỷ đồng) thuộc về Katy Perry, số còn lại về túi của hãng đĩa Capitol Records. 

Katy Perry và hãng đĩa của cô sẽ phải trả số tiền gần 2,8 triệu USD để bồi thường thiệt hại. 

Katy Perry và hãng đĩa của cô sẽ phải trả số tiền gần 2,8 triệu USD để bồi thường thiệt hại.

Luật sư của Katy Perry đã yêu cầu thẩm phán xem xét lại, bởi không có lý do gì để kết luận sự trùng lặp của hai ca khúc dựa trên những bằng chứng là hai đoạn nhạc đơn thuần. Nếu thẩm phán đứng về phe Katy Perry, nữ ca sĩ sẽ không phải bồi thường. 

Số phận của Dark Horse rồi sẽ ra sao? 

Số phận của Dark Horse rồi sẽ ra sao?

Dark Horse trích từ album Prism của Katy Perry, được ‘trình làng' khán giả năm 2013. Ca khúc kết hợp cùng Juicy J đã leo lên vị trí No.1 của bảng xếp hạng Billboard, đến nay đạt 2,6 tỷ lượt xem trên YouTube. Ra mắt năm 2008, ca khúc Joyful Noise của Flame mang đậm hơi thở tôn giáo lại được ít người biết đến, nhưng đã từng đoạt giải Grammy.

Joyful Noise - Flame

Bản mash-up so sánh sự giống nhau giữa Dark Horse và Joyful Noise

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Katy Perry tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi