Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TiA lần đầu chia sẻ về cú sốc khi mới yêu Lê Thiện Hiếu

Nhân dịp này, nữ ca sĩ cũng ra mắt bài hát ‘In the dark’, đánh dấu sự kết hợp của nữ ca sĩ với 2 producer trẻ tại Mỹ.

Trước đây, Fueled By Boba từng hợp tác với TiA để sáng tác và hát một ca khúc tiếng Anh. Từ đây, 2 bên trở nên thân thiết và vẫn thường nói chuyện với nhau cho đến năm ngoái, cả hai quyết định bắt tay thực hiện EP (Extended play) mang tên sleEPless và ‘In the dark' là ca khúc đầu tiên nằm trong dự án này.

Thuộc thể loại soul/RnB kết hợp với Electronic, ‘In the dark' là tâm sự của một cô gái day dứt vì lỡ đánh mất người mình yêu thương nhất. Ngoài khả năng hát tiếng Anh ổn, ca khúc mới của TiA còn gây thích thú khi cô kết hợp nhạc cụ dân tộc với nhạc điện tử trong đoạn Intro của bài hát.

In the dark - TiA x Fueled By Boba

Chia sẻ về 'In the dark', TiA cho biết ca khúc này cô viết tặng Lê Thiện Hiếu. Tuy nhiên, tâm sự của cô gái trong ca khúc lại là của bạn trai chứ không xuất phát từ chính nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ. Cô cũng nói thêm, bản thân không bao giờ viết nhạc mà nội dung không liên quan đến mình hoặc cảm xúc của những người bên cạnh.

TiA lần đầu chia sẻ về cú sốc khi mới yêu Lê Thiện Hiếu 0

‘Trước đây, từng có thời gian TiA và Hiếu chia tay vì bản thân TiA yêu nhiều nên cứ 'bám dính' và không nhìn thấy những áp lực, những điều Hiếu không thích. Dần dần, Hiếu không còn khoảng không gian riêng cho mình nên ‘tức nước vỡ bờ', quyết định chia tay với TiA. Thời điểm đó, TiA tổn thương vì nghĩ rằng mình yêu nhiều, làm gì cũng chỉ vì người yêu nhưng cuối cùng vẫn bị chia tay nên suy sụp đến mức sút 3kg và có thể nói vui đây lần giảm cân thành công và nhanh nhất cuộc đời.

Sau đó, TiA đã xém quen người kháđể lấp đầy khoảng trống vì không chịu được sự cô đơn, thì Hiếu kịp nhận ra người quan trọng của mình và muốn quay lại. Cả hai đã tái hợp và tự dặn bản thân là cố gắng điều chỉnh để hiểu đối phương nhiều hơn nên mới có thể giữ được hạnh phúc đến hiện tại' - TiA bộc bạch.

TiA lần đầu chia sẻ về cú sốc khi mới yêu Lê Thiện Hiếu 1

Cũng vì hiểu được những cảm xúc của Lê Thiện Hiếu khi đánh mất người mình yêu, TiA mới sáng tác ca khúc này dành tặng cho nửa kia của mình. 'Tất nhiên, TiA chỉ mượn cảm xúc của Hiếu thôi còn câu hát và cách thể hiện nữ tính vẫn là từ TiA' - nữ ca sĩ chia sẻ.

Ngoài bản audio chỉn chu, TiA còn đầu tư thực hiện MV cho ‘In the dark' cùng bạn diễn của mình là dancer Cát Tường. Được quay trong một ngày, đạo diễn đã đưa concept Inception đầy ấn tượng vào câu chuyện của một cô gái đánh mất người mình yêu trong tiếc nuối, giúp người nghe cảm nhận rõ hơn những giai điệu ma mị, có chút gây ám ảnh của ‘In the dark'.

In the dark - TIA x Fueled by Boba 

Trong MV, cô gái vì đánh mất người mình yêu mà khiến bản thân luôn sống trong sự ám ảnh, ân hận vì không trân trọng tình cảm. Cô không muốn đối diện với nỗi đau của bản thân nên không bao giờ ở trong tình trạng tỉnh táo. Thế nhưng, cú twist ở cuối MV chắc chắn sẽ khiến khán giả bất ngờ bởi cuối cùng, mọi thứ chỉ là một giấc mơ.

TiA lần đầu chia sẻ về cú sốc khi mới yêu Lê Thiện Hiếu 2

Chọn thời điểm đặc biệt và khá liều lĩnh là 20h02 ngày 20/02/2020, TiA chia sẻ, cô mong muốn mang đến những điều ấn tượng cho ca khúc đầu tiên trong EP sleEPless. ‘Do đó, dù khá liều lĩnh nhưng TiA vẫn quyết định ra mắt trong thời điểm này. TiA hi vọng ca khúc này sẽ chạm được trái tim của những ai đang cô đơn' - TiA nói thêm.

Xem thêm: Tung ca khúc sáng tác khi cãi nhau với TiA Hải Châu, Lê Thiện Hiếu 'vạch trần' sự thật về bạn gái

Giúp Tiin sửa lỗi