Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiếc rằng duyên số không cho ta đi đến cuối cuộc đời

Anh đã từng mơ về anh, về em, về ngôi nhà và những đứa trẻ. Thế nhưng cuối cùng dù thương đến bao nhiêu thì vẫn không thể vượt qua được duyên phận, chúng ta phải dừng lại ở đây thôi…

 

Khóc Bằng Nụ Cười - UNI5

Điều khổ tâm nhất của một người đàn ông trong cuộc đời này, có lẽ là không mang lại được hạnh phúc cho người phụ nữ họ yêu. Có người nào đó đã từng nói với anh rằng: người đi ngang qua thanh xuân của bạn, đó là cuộc gặp gỡ đẹp nhất thế gian này… Anh đã từng nghĩ câu ấy thật đúng, và cảm thấy may mắn vì đã gặp được em, đã được yêu thương em và em yêu thương. Khi em đến, cuộc sống của anh đầy màu sắc, vừa nhộn nhịp lại vừa vui vẻ, vì thế anh thường gọi em là 'sunshine'.

Chúng mình cứ an nhiên mà đi với nhau một đoạn đường dài như thế. Đó là quãng thời gian êm đềm, hạnh phúc nhất của anh. Anh từng mơ về anh, về em, về ngôi nhà và những đứa trẻ. Anh từng mơ rằng mỗi sáng sau khi thức dậy sẽ được nhìn thấy khuôn mặt em, chúng mình cùng nhau uống cốc sữa nóng buổi sáng, ăn vài lát bánh mì rồi anh lại đưa em đi làm. Anh từng mơ về con đường hẹn hò của chúng ta sẽ còn dài thêm, dài thêm nữa. Thế nhưng cuối cùng, mọi thứ lại vụt bay…

Phố vẫn còn khắc tên khắc tên hai chúng ta
Anh vẫn còn yêu em rất đắm say
Dù thời gian như mây trôi tình yêu ấy vẫn mãi nguyên vẹn

Đến một ngày anh biết anh phải đi
Đến lúc này, anh biết anh mất tất cả
Chìm trong sâu trong màn đêm
Làm sao cho em hiểu anh đau thế nào…

Yêu thương không bao giờ có lỗi. Lỗi không phải ở em, cũng chẳng phải ở anh. Chỉ là mình đã gặp nhau, thương nhau không đúng thời điểm, nên hóa ra mọi thứ đều ngang trái. Anh vẫn còn yêu em, nhưng lại chẳng thể ở bên em, chẳng che chở được cho em. Sợ nhìn em đau, sợ nhìn em khóc, sợ nhìn em yếu đuối.

Sợ rằng mãi mất hết ký ức, mất hết yêu thương
Sợ rằng mai anh không thế nhớ mãi gương mặt người
Sợ giọt mưa đêm rơi buốt giá mà anh chẳng thể sưởi ấm trái tim em

Tình là đau khi yêu khi mơ nhớ thương một người
Mà duyên số không cho ta đi đến cuối cuộc đời
Chỉ cần em bên ai hạnh phúc thì anh khóc bằng nụ cười

Anh từng nghĩ rằng chỉ cần mình từ bỏ tất cả, thì hai chúng ta sẽ được ở bên nhau. Nhưng cuộc đời này nào đâu dễ dàng đến thế. Duyên số cho chúng ta gặp nhau, nhưng không cho chúng ta bên nhau. Rồi chúng ta sẽ thế nào? Rồi ai sẽ là người bước tiếp cùng em?

Yêu một người là cầu mong cho người ấy luôn hạnh phúc, anh chấp nhận làm một người đi ngang qua đời em, tiếp tục đứng đằng sau nhìn em cùng người khác, dù trong lòng có vỡ vụn đến trăm ngàn lần.

Tình là đau khi không thể lo lắng cho một người
Người mà ta ngỡ sẽ mãi đi đến cuối cuộc đời
Chỉ cần em bên ai hạnh phúc thì anh khóc bằng nụ cười
Sao trong con tim anh vẫn còn yêu nhưng phải làm gì đây
Làm sao để buông tay em mãi mãi…

Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, nhưng chẳng có cách nào để đưa em về bên anh. Thương một người là không ở bên người đó nhưng nhìn thấy người đó ổn, mình cũng yên lòng. Không phải ngốc nghếch, trẻ con mà đơn giản khi chúng ta đã trải qua nhiều nỗi đau, thì có lẽ điều duy nhất có thể làm là bằng lòng bình yên với chữ duyên, chữ phận.

Chỉ thật lòng mong em hạnh phúc…

Nếu yêu thích bài hát Khóc Bằng Nụ Cười của ca sĩ UNI5 độc quyền trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ