Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trào lưu 'Khi mới thương nhau anh hay nắm tay dặn dò' đang 'làm mưa làm gió' trên MXH xuất phát từ đâu?

Thì ra đây là một câu hát trong ca khúc nổi tiếng từ thập niên 70-80 mang tên 'Một lần dang dở' do nhạc sĩ Nhật Ngân sáng tác.

Thời gian này, các bạn trẻ dễ dàng bắt gặp đoạn clip với câu hát: 'Khi mới quen nhau anh hay nắm tay dặn dò' trên mạng xã hội, kèm theo đó là những biểu cảm đáng yêu, nũng nịu, 'so deep' từ 'chính chủ'.

Linh K cũng không để mình nằm ngoài trào lưu 'Khi mới quen nhau anh hay nắm tay dặn dò'.

Linh K cũng không để mình nằm ngoài trào lưu 'Khi mới quen nhau anh hay nắm tay dặn dò'.

Rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng trào lưu này

Rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng trào lưu này

Được biết, đây chính là câu hát trong ca khúc 'xưa ơi là xưa' mang tên: 'Một lần dang dở' do nhạc sĩ Nhật Ngân sáng tác. Bản nhạc Bolero này từng được nhiều giọng ca trữ tình thể hiện trước đó như Ngọc Sơn, Quang Lê, Phi Loan...

Vậy lý do gì một sáng tác nổi tiếng từ thập niên 70-80 lại bất ngờ 'nổi đình đám' trở lại và được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng như vậy?

Theo tìm hiểu, ca khúc 'Một lần dang dở' đã được mix lại với phiên bản lo-fi và đăng tải lên YouTube vào ngày 20/3 vừa qua. Sau một thời gian ngắn, đoạn lyrics video dài 1 phút 48 đã có hơn 3 triệu lượt xem và hơn 67 nghìn lượt thích.

Trào lưu 'Khi mới thương nhau anh hay nắm tay dặn dò' đang 'làm mưa làm gió' trên MXH xuất phát từ đâu? 2

Chủ nhân của bản mix này là H2K. Anh chàng tên thật là Lê Huỳnh Khải, thành viên của nhóm rap Over Mad - một tên tuổi khá nổi trội trong giới Underground. Trước đó, H2K thường đăng tải các sáng tác và các bản demo của anh chàng lên trang Soundcloud cá nhân và được đông đảo khán giả ủng hộ.

Qua bàn tay của H2K, 'Một lần dang dở' với dòng nhạc lo-fi và giọng hát có cách nhả chữ rất giống với những nghệ sĩ miền Nam của thế kỉ trước đã tạo nên một sự phối hợp hoàn hảo, tạo cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu mà rất 'chill'.

'Một lần dang dở' phiên bản lo-fi.

H2K được nhận xét là một nhân tố mới mẻ, đưa những giá trị âm nhạc xưa trở lại với khán giả đại chúng, bằng một cách tiếp cận hiện đại, phù hợp với tai nghe nhạc của giới trẻ hiện nay.

H2K

H2K

Bằng cách phối rất riêng, H2K đã đưa những ca khúc từng chỉ hợp thị hiếu của các bậc 'trưởng lão' trở thành tác phẩm được đông đảo khán giả trẻ tuổi đón nhận.

Một lần dang dở (#MLDD) - Ngọc Sơn ft Hoàng Châu

Giúp Tiin sửa lỗi