Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tòa chính thức tuyên án bản hit ‘Dark Horse’ của Katy Perry đạo nhạc

Trước những phủ nhận của Katy Perry, nữ ca sĩ vẫn bị tuyên án ‘có tội’. Mức phạt cho nữ ca sĩ sẽ được công bố vào ngày mai.

Mới đây, Katy Perry đã tham dự phiên tòa xét xử vụ việc nữ ca sĩ bị buộc tội đạo nhạc năm 2014. Marcus Gray, được biết đến với nghệ danh Flame đã đệ đơn kiện Katy Perry vì sự tương đồng giữa ca khúc Joyful Noise được anh ra mắt 2008 và bản hit Dark Horse mà Katy Perry phát hành năm 2013.

Katy Perry bị Flame đưa ra tòa vì tội đạo nhạc trong Dark Horse. 

Katy Perry bị Flame đưa ra tòa vì tội đạo nhạc trong Dark Horse.

Tại tòa án Los Angeles, Katy Perry thừa nhận cô chưa từng nghe ca khúc Joyful Noise của Flame. Lần đầu tiên Katy Perry được nghe bản beat của Dark Horse từ nhà sản xuất âm nhạc Dr. Luke là khi cô đang uống rượu vang trắng tại Santa Barbara. Sau đó 4 giờ đồng hồ, cô đã sáng tác xong Dark Horse. Trong suốt phiên tòa xét xử, Katy Perry tỏ ra bình tĩnh.  

Nữ ca sĩ tham dự phiên tòa với bộ suit xanh của Versace. 

Nữ ca sĩ tham dự phiên tòa với bộ suit xanh của Versace.

Tuy nhiên, tòa đã đi tới kết luận một phần của ca khúc Dark Horse giống với Joyful Noise. Katy Perry đã vắng mặt trong lúc tòa tuyên án vào phiên xử buổi chiều cùng ngày. Phiên xét xử mức độ thiệt hại mà phía Katy Perry phải bồi thường cho Flame sẽ được diễn ra vào ngày mai.

Katy Perry di chuyển đến tòa án

Nhiều người hâm mộ cho rằng Katy Perry đã thiệt thòi trong vụ việc bởi hầu như Dark HorseJoyful Noise không có điểm tương đồng. Trong phiên tòa tuần trước, Katy Perry cũng từng yêu cầu ‘hát live' để chứng minh sự khác biệt, khi tòa gặp sự cố kỹ thuật dẫn tới không bật được nhạc.

Dark Horse bị tòa tuyên án 'đạo' một phần của Joyful Noise. 

Dark Horse bị tòa tuyên án 'đạo' một phần của Joyful Noise.

Dark Horse được ‘nhào nặn' bởi Dr. Luke (người từng dính líu tới vụ lạm dụng tình dục Kesha nhiều năm trời), nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Max Martin, Cirkut, Sarah Hudson và rapper Juicy J. Ca khúc từng leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đạt hơn 2,6 tỷ lượt xem trên YouTube. Ngoài ra, còn mang về cho Katy Perry nhiều giải thưởng âm nhạc như MTV Video Music Awards, American Music Awards,...

Trong khi đó, Joyful Noise là một bản nhạc ít được khán giả biết tới, nhưng từng được đề cử giải Grammy. Đây là ca khúc nhạc rap mang đậm màu sắc Thiên Chúa giáo, được sản xuất bởi Ojukwu. 

Góp ý cho Tiin