Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên

EXO

Nhiều cái tên trong top 10 này dù quen mặt với khán giả Kpop, nhưng lại giữ vị trí khá khiêm tốn.

Mỗi năm, Kpop lại cho ‘xuất xưởng' hàng chục nhóm nhạc khác nhau. Trong số đó, có nhóm nhận được nhiều sự chú ý ngay từ trước khi chính thức ra mắt, có nhóm lại khá ‘im hơi lặng tiếng', không nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả cũng như truyền thông.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 0 

Để thấy được mức độ nổi tiếng khi mới chào sân ấy, ta có thể xem xét trên nhiều yếu tố - giá trị thương hiệu hàng tháng, mức độ xuất hiện trên các trang cộng đồng, vị trí của các ca khúc album trên BXH,... Ngoài ra, lượng album đầu tay bán được của một nhóm cũng thể hiện khá rõ sự nổi tiếng họ vào thời điểm ra mắt.

Hãy cũng tìm hiểu xem đâu là 10 nhóm nhạc có doanh thu album đầu tay cao nhất Hàn Quốc nhé.

10. AB6IX - B:Complete (163,466 bản)

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 1 

Với việc sở hữu hai thành viên thuộc ‘nhóm nhạc quốc dân' Wanna One - Lee Daehwi và Park Woojin, cùng với hai thành viên MXM, bệ phóng của AB6IX vững chắc hơn bất cứ nhóm nhạc nào ra mắt cùng thời điểm.

‘Breathe' - AB6IX

Ngoài ra, ngay từ thời điểm các thành viên (khi ấy còn là thực tập sinh) tham gia chương trình sống còn Produce 101, khán giả đã vô cùng mong chờ màn ra mắt của nhóm. Đó là lí do vì sao AB6IX lại tẩu tán tới 163,466 album dù là nhóm nhạc đầu tiên mà Brand New Music trình làng.

9. Twice - The Story Begins (183,632 bản)

JYP vốn là một trong những công ty quản lý thần tượng lớn mạnh nhất Kpop, bởi vậy không có gì lạ khi một nhóm nhạc ra mắt dưới trướng của họ nhận được nhiều sự quan tâm của truyền  thông.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 2 

Không những vậy, Twice là thành quả của chương trình thực tế Sixteen. Bởi vậy trước khi nhóm ra mắt, công chúng đã biết đến và theo dõi họ thông qua 10 tập phát sóng.

Album đầu tay của nhóm mang tên The Story Begins đã bán được 183,632 bản, trở thành một trong những album đầu tay bán chạy nhất tại Hàn Quốc.

‘Like Ooh-Ahh' MV - Twice

8. TXT - The Dream Chapter: Star (189,338 bản)

Là đàn em của nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu BTS, nên ngay từ khi BigHit Entertainment úp mở về chuyện sẽ cho ra mắt một nhóm nhạc nam mới, TXT đã trở thành đề tài bàn tán của truyền thông Hàn Quốc, thậm chí là truyền thông toàn thế giới.

‘Crown' MV - TXT

Công ty cũng mạnh tay chuẩn bị một series dài giới thiệu về từng thành viên trên Youtube trước khi nhóm ra mắt, bởi vậy có rất nhiều khán giả trở thành fan của TXT từ trước khi được nghe họ cất tiếng hát.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 3 

Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi album đầu tay của nhóm đạt tới 189,338 bản.

7. BTS - 2 Cool 4 Skool (200,484 bản)

Vào thời điểm hiện tại, BTS là ‘ông vua bán đĩa' của Kpop, thế nhưng khi mới ra mắt, nhóm không hề làm ăn ngon nghẻ như vậy.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 4 

Nhờ việc đi theo dòng nhạc hiphop, BTS nhận được c sự quan tâm của dư luận bởi sự ‘khác bọt' với các nhóm nhạc khác đã ra mắt trước đó, thế nhưng nhiêu đó không đủ để album đầu tay của nhóm nhạc đến từ ‘công ty vô danh' tẩu tán được quá nhiều bản.

‘No More Dream' MV - BTS

Mặc dù vậy, cho tới tận bây giờ khi đã ra mắt được hơn 6 năm, người hâm mộ vẫn tìm kiếm và mua album 2 Cool 4 Skool. Bởi vậy, doanh thu của album đầu tay này đã lên tới hơn 200,000 bản.

6. IZ*ONE - COLOR*IZ (244,084 bản)

‘La Vie en Rose' MV - IZ*ONE

Giống với Twice, IZ*ONE cũng là thành quả của một chương trình thực tế, bởi vậy có rất nhiều khán giả đã trở thành người hâm mộ của nhóm ngay trước khi họ ra mắt.

Đáp lại sự kì vọng cao của người hâm mộ, album đầu tay của IZ*ONE đã thành công phá vỡ kỉ lục nhóm nhạc nữ có lượng album đầu tay bán ra trong tuần đầu tiên cao nhất.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 5 

5. BLACKPINK - Square Up (270,787 bản)

Có bệ phóng là công ty thuộc Big 3 một thời, là đàn em của hai nhóm nhạc đình đám Big Bang và 2NE1, không ngoa khi nói Black Pink ra đời trong sự đón chờ của khán giả hâm mộ Kpop trên toàn thế giới.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 6 

Không chỉ vậy, trước khi ra mắt chính thức, công ty còn mở đường cho album đầu tay của 4 cô gái vàng bằng một video nhảy trên nền nhạc remix Bitch Better Have My Money (Rihanna).

Tất cả những điều ấy, cùng với việc sản phẩm đầu tay chất lượng đã giúp Black Pink thu về lượng đĩa lên tới hơn 270,000 bản.

‘Boombayah' MV - Black Pink

4.  JYJ - The Beginning (293,664 bản)

Sau những tranh cãi liên quan tới hợp đồng với SM Entertainment, ba thành viên thuộc nhóm nhạc đình đám TVXQ - Kim Jaejoong, Park Yoochun và Kim Junsu tách ra hoạt động với tư cách nhóm nhạc mới tên JYJ.

‘Empty' - JYJ | Billboard Live Studio Session

TVXQ vốn là nhóm nhạc sở hữu lượng người hâm mộ lớn nhất Hàn Quốc lúc bấy giờ, bởi vậy khi JYJ thành lập, họ vốn đã có lượng khán giả trung thành đông đảo. Nhờ vào điều ấy, album đầu tay mang tên The Beginning của nhóm nhanh chóng bán được gần 300,000 bản.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 7 

3. NCT - NCT 2018 Empathy (361,792 bản)

Năm 2018, SM Entertainment thông báo sẽ cho ra mắt một unit mới của NCT bao gồm 18 thành viên, phát hành album NCT 18 Empathy. Ngay lập tức, thông tin này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ.

'Black on Black' MV (Performance Ver.) - NCT

Unit nhiều thành viên nhất này của thương hiệu NCT, không nằm ngoài dự đoán, đã tẩu tán tới 361,792 bản album, trở thành một trong những album bán chạy nhất của NCT.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 8 

2. EXO - MAMA (528,460 bản)

‘MAMA' MV (Korean Ver.) - EXO

Cho tới hiện tại, EXO vẫn là một trong những nhóm nhạc được đầu tư cho phần chào sân tỉ mỉ và công phu nhất Kpop. Ông lớn SM đã bỏ công sức sáng tạo nên hình tượng các sức mạnh siêu nhiên đại diện cho từng thành viên, và cho ra đời nhiều video chỉ để giới thiệu về những siêu năng lực này của nhóm.

Với tất cả sự chuẩn bị công phu đó, EXO đã không khiến người thầy Lee So Man thất vọng, khi album đầu tay của họ đạt tới hơn nửa triệu bản bán ra - lượng album mà nhiều nhóm nhạc Kpop khác mơ ước.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 9 

1. Wanna One - 1X1=1 (To Be One) (802,045 bản)

Có thể nói Produce 101 mùa 2 là mùa thành công nhất của Produce cho tới hiện tại. Sự thành công của Wanna One chính là minh chứng rõ nhất cho điều đó.

Top 10 album ra mắt bán chạy nhất Kpop: ‘Ông hoàng triệu bản’ như BTS hay EXO cũng phải chịu thua một cái tên 10 

Album 1X1=1 (To Be One) của nhóm đạt hơn 500.000 bản đặt trước - điều mà vào năm 2017, ở Hàn Quốc chỉ có duy nhất EXO và BTS làm được. Sau khi nhóm ra mắt, số lượng này còn tiếp tục tăng. Theo thống kê, sản phẩm trình làng này của Wanna One hiện đã đạt hơn 800,000 bản.

‘Energetic' MV - Wanna One

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi