Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 5 bài hát nhất định phải nghe trong album 'Folklore' của Taylor Swift

Taylor Swift

Nếu chưa kịp thưởng thức, hãy tham khảo top 5 bài hát phải nghe trong album ‘folklore’ này nhé!

Invisible string

Top 5 bài hát nhất định phải nghe trong album 'Folklore' của Taylor Swift 0

Kết hợp cùng nhà sản xuất Aaron Dessner, Taylor Swift đã hoàn thiện Invisible string, bài hát được đánh giá là sản phẩm có nét tươi vui và lạc quan nhất trong album.

Invisible string vẽ nên bức tranh nơi một sợi dây kết nối hai con người hoàn toàn xa lạ, để rồi cũng chính họ phát hiện nó như một điều bất ngờ từ số phận. Ca khúc cũng cho thấy sự biến đổi của một cô gái từng hát vang những mong ước từ mối tình cổ tích trong Love Story, giờ đây sau nhiều lần đổ vỡ đã biết cách đón nhận tình yêu như món quà may mắn đến từ định mệnh.

Không khó để nhận ra cảm hứng của ca khúc bắt nguồn từ cuộc tình của nữ danh ca với người bạn trai hiện tại của cô, diễn viên Joe Alwyn, và cách 'sợi dây vô hình' này kết nối họ suốt nhiều năm. 'Isn't it just so pretty to think, all along there was some invisible string tying you to me'. Trên nhiều bài phân tích, đánh giá, lời điệp khúc của ca khúc này đang tạo nên sự thích thú khi gợi nhớ đến tác phẩm Jane Eyre kinh điển một thời.

Thưởng thức ca khúc tại đây!

The last great american dynasty

Top 5 bài hát nhất định phải nghe trong album 'Folklore' của Taylor Swift 1

'Taylor Swift chỉ viết về những câu chuyện tình?' Không, cô ấy còn viết về cả chính ngôi nhà của mình nữa, và nó còn khá catchy là đằng khác. The last great american dynasty mở đầu bằng lời giới thiệu Rebekah, người từng sống tại chính biệt thự nằm tại Rhode Island của Taylor Swift: một phụ nữ bất thường, lạ đời với thói quen hủy hoại mọi thứ trong cuộc sống của mình, bao gồm cả cuộc đời của chính người chồng bất hạnh.

Thêm thắt những chi tiết lịch sử và cả trí tưởng tượng của nàng rắn, câu chuyện trở nên ly kỳ, hài hước nhưng cũng không kém phần châm biếm. 'Who knows if she never showed up, what could've been?' Và rồi đến cuối, nữ ca sĩ cũng tự coi mình như Rebekah, người đàn bà 'have a marvelous time ruining everything'.

Dù không hề lên gân hay cố chứng tỏ quan điểm, The last great american dynasty giống như tiếng nói bảo vệ nữ quyền, chê trách cách xã hội thời xưa đeo lên họ những xiềng xích định kiến và buộc tội, cũng như phê phán chính thế giới được cho là đã vô cùng bình đẳng và tân tiến bây giờ.

Thưởng thức ca khúc tại đây!

Cardigan – Betty – Illicit affairs

Top 5 bài hát nhất định phải nghe trong album 'Folklore' của Taylor Swift 2

Chỉ riêng trong album này, Taylor Swift đã tinh tế hoàn thiện bộ ba ca khúc tạo nên trilogy tình cảm tuổi teen đích thực. Betty là câu chuyện của chàng trai 17 tuổi James cố gắng giành lại người bạn gái sau khi chính cậu đã lừa dối cô. Lỗi lầm non trẻ được cậu hối hận đầy muộn màng, song hành với tiếng kèn harmonica da diết. Không phải là bài hát đầu tiên, nhưng Betty​ mang màu sắc đặc biệt hơn hẳn những khúc tình ca mà Taylor Swift từng viết trong chính thời gian tuổi teen của mình.

Tiếp đó, Cardigan lại là lời kể từ phía ngược lại của cô gái đã chịu nhiều tổn thương. Trái với những tâm sự 'I don't know anything' từ James, Cardigan lại dồn dập những câu nói 'I knew you' như vừa là lời trách móc, vừa là tiếng yêu sâu đậm của cô dành cho người bạn trai của mình.

Và rồi đoạn kết câu chuyện được kể tiếp trong ca khúc êm dịu nhất album mang tên Iillicit affairs. 'You taught me a secret language I can't speak with anyone else.' Không chỉ gây ấn tượng bởi những lời ca mang đầy tính nghệ thuật, những khung cảnh, góc nhìn được tạo nên từ giai điệu của riêng bộ ba này thôi đã cho thấy tầm vóc và sự biến đổi tuyệt vời của Taylor Swift với tư cách là một nhạc sĩ.

Thưởng thức các ca khúc tại đây!

Được sản xuất hoàn toàn trong thời gian giãn cách xã hội, Folklore là album mới nhất của Taylor Swift sử dụng chất liệu âm nhạc mộc mạc với hơi thở dân gian. Album đã ghi nhận con số tiêu thụ lên tới hơn 500,000 đơn vị chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ trong ba ngày đầu ra mắt, qua đó trở thành album có lượng bán ra nhiều nhất một tuần của năm 2020.

Taylor Swift - Look What You Made Me Do

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi