Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top nhóm nhạc nam xuất sắc nhất đại diện cho mỗi thế hệ mà netizen bình chọn

Các nhóm nhạc nam này đều mang tính biểu tượng của Kpop.

Trên các diễn đàn âm nhạc Hàn Quốc gần đây, cư dân mạng rôm rả bàn tán tìm xem đâu là nhóm nhạc nam, nữ đỉnh nhất Kpop qua mỗi thời kỳ. Cuối cùng, netizen cũng tìm ra nhóm nhạc nam mà họ cho là đỉnh nhất, là 'king' trong thời kỳ của họ và các giá trị mà các boygroup này để lại vẫn còn tồn tại đến bây giờ.

Dưới đây chính là những nhóm nhạc nam mà người dân Hàn tin rằng họ là đại diện cho cả thế hệ Kpop 20 năm qua.

1. Thế hệ đầu tiên

Người mở đầu, định nghĩa cho danh từ 'idol' của Hàn Quốc chính là HOT. Nhóm ra mắt vào năm 1996 dưới sự quản lý của SM Entertainment. HOT được coi là nhóm nhạc thần tượng K-Pop đầu tiên, mở đường cho con đường âm nhạc của các nhóm nhạc nam tại Hàn, vốn trước đó rất thịnh hành ca sĩ solo. 

Ca khúc biểu tượng của nhóm - Candy vẫn là một trong những bài hát được cover nhiều nhất của các nhóm nhạc tân binh. Họ đã bán hàng triệu đĩa đơn và sự tan rã của nhóm lúc đó đã gặp phải sự phản đối từ hàng ngàn người hâm mộ trung thành.

Đối thủ sống còn của HOT thời đó chính là God. Được JYP Ent thành lập vào năm 1999, nhóm theo đuổi dòng nhạc R&B. 

Top nhóm nhạc nam xuất sắc nhất đại diện cho mỗi thế hệ mà netizen bình chọn 0

2. Gen 2

Ở thế hệ thứ hai của Kpop chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của hai cái tên 'lão làng' là TVXQ và Big Bang. Cuối cùng, TVXQ đã giành chiến thắng nhờ tuổi nghề và hình tượng đẹp trong mắt công chúng Hàn hơn.

TVXQ ra mắt dưới sự quản lý của  SM Entertainment vào năm 2003. Bằng cách nào đó, họ đã vượt qua ranh giới giữa thế hệ thứ nhất và thứ hai của K-Pop với mức độ phổ biến 'kinh ngạc' kể từ khi ra mắt. Album phòng thu thứ tư và ca khúc chủ đề cùng tên - Mirotic đã trở thành một trong những bài hát đáng nhớ nhất của họ, mang tính huyền thoại của Kpop.

Thời điểm đỉnh cao, fandom của nhóm từng lên tới 800000 người, và đạt kỷ lục Guiness cho việc sở hữu fanclub đông nhất thế giới.

Big Bang tuy sinh sau nhưng cũng có vô vàn thành tích, daesang, kỷ lục. Tuy nhiên, do gặp nhiều scandal nên dù rất thành công ở cả trong và ngoài nước nhưng nhóm không được netizen Hàn yêu mến. 

Top nhóm nhạc nam xuất sắc nhất đại diện cho mỗi thế hệ mà netizen bình chọn 1

3. Gen3

Hai cái tên nổi bật nhất các boygroup thế hệ thứ 3 chính là EXO và BTS. Họ là 'kì phùng địch thủ' cạnh tranh nhau trên mọi lĩnh vực về doanh số album, nhạc số, digital,... nhưng ngoài đời các thành viên lại có mối quan hệ khá tốt và thân thiết với nhau. 

EXO đã ghi dấu ấn khi trở thành một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế hệ thứ ba. Ra mắt vào năm 2012 dưới SM Entertainment, họ có thể tự hào về một lượng fan hùng hậu trong nước và quốc tế về sự nghiệp của mình. Growl chính là ca khúc đã đưa tên tuổi nhóm ra khắp thế giới. 

Growl - EXO

Cuối cùng, BTS được cho là nhóm nhạc K-Pop thành công nhất trong lịch sử. Họ là nhóm nhạc K-Pop duy nhất ra mắt vào năm 2013 mà tồn tại cho đến ngày hôm nay. BTS hiện đang là người dẫn đầu trong sự phổ biến của K-Pop ở thế giới và nhóm giành được hàng trăm giải thưởng lớn nhỏ. 

On - BTS 

Giúp Tiin sửa lỗi