Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trà Ngọc Hằng tung ca khúc tuổi học trò, tiết lộ ngày xưa thi tốt nghiệp THPT toàn 8-9 điểm

Trà Ngọc Hằng vừa chính thức cho ra mắt nhạc phẩm Hạ Thương, mở màn cho chuỗi nhạc phẩm dài hơi 'Gọi tên bốn mùa'.

Hạ Thương là một trong số những sáng tác thành công của nhạc sỹ Hàn Châu. Nội dung bài hát nói về một mối tình yêu thời học trò của anh chàng xa xứ đang bôn ba kiếm sống khắp nẻo đường đời. Tuy ở xa, anh vẫn nhớ và hồi tưởng lại rất rõ về người yêu, những kỷ niệm của cả hai, và không biết giờ người yêu mình ra sao…

Ca khúc Hạ Thương do Trà Ngọc Hằng thể hiện

Chọn dự án Gọi tên bốn mùa, Trà Ngọc Hằng mong muốn sẽ tìm kiếm những ca khúc trữ tình - bolero đặc trưng theo 4 mùa để thực hiện thu âm và lần lượt ra mắt. Trong đó với chùm ca khúc Mùa Hạ, bài hát Hạ Thương là ca khúc Trà Ngọc Hằng đặc biệt yêu thích. Vì vậy, đây cũng là bài hát cô lựa chọn đầu tiên để thu âm.

Trước đó, Trà Ngọc Hằng từng tiết lộ sẽ sớm công bố dự án và cho ra mắt sản phẩm từ tháng 6/2019. Tuy nhiên, cô muốn chọn thời điểm vừa có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT - cũng là thời điểm các bạn học sinh chính thức bước vào môi trường học tập mới để cho ra mắt ca khúc này, như một sự gợi nhớ về những kỷ niệm rất đẹp đã qua và là món quà nhỏ thay cho lời chúc đến các bạn đã hoàn thành xong quãng thời gian tuyệt đẹp của thời áo trắng.

Trà Ngọc Hằng tung ca khúc tuổi học trò, tiết lộ ngày xưa thi tốt nghiệp THPT toàn 8-9 điểm 0

Nhớ lại quãng thời gian đi học, Trà Ngọc Hằng tự hào 'khoe' ngày đó cô luôn nằm trong tốp các học sinh giỏi của lớp, đặc biệt học giỏi môn Văn, lại rất tự tin năng nổ nên thường được thầy cô lựa chọn đứng phát biểu hay tham gia các buổi gặp gỡ, hoạt động lớn của lớp, của trường.

Thậm chí trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT thời điểm đó, Trà Ngọc Hằng cũng làm bài rất xuất sắc và đạt toàn 8-9 điểm. Trà Ngọc Hằng chia sẻ cô luôn nhớ mãi quãng thời gian áo trắng đến trường vì đó là cả một bầu trời ký ức tuyệt đẹp và khó quên…

Trà Ngọc Hằng tung ca khúc tuổi học trò, tiết lộ ngày xưa thi tốt nghiệp THPT toàn 8-9 điểm 1

Thể hiện Hạ Thương, Trà Ngọc Hằng tiết lộ cô không mất quá nhiều thời gian để thể hiện vì đây là bài hát cô đã yêu thích từ lâu, cũng phần nào hiểu và chia sẻ với cảm xúc, nội dung ca khúc. 'Hát nhạc bolero vừa dễ mà vừa khó. Khó là vì rất hay bị so sánh với nhiều phiên bản thể hiện khác nhau của ca khúc, nhưng nếu bỏ qua điều đó thì nhạc bolero theo Hằng là thể loại âm nhạc dành cho mọi người. Mình có thể hát theo cảm nhận của mình và làm hết sức để ca khúc có thể có một lớp áo mới mẻ…'.

Trà Ngọc Hằng tung ca khúc tuổi học trò, tiết lộ ngày xưa thi tốt nghiệp THPT toàn 8-9 điểm 2

Dự kiến, bản MV phòng thu của ca khúc này cũng sẽ sớm trình làng khán giả trong thời gian gần nhất.

Giúp Tiin sửa lỗi